1 Đồng Ba Lan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Giải Đáp 1 Đồng Ba Lan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Cùng IVS Việt Nam

Để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu khi đến Ba Lan, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một khoản tiền. Vậy nên hãy nắm bắt một số thông tin liên quan đến tỷ giá tiền Ba Lan hay đổi 1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé!

1. Ba Lan dùng tiền gì

1 đồng ba lan bằng bao nhiêu tiền việt
Ba Lan dùng tiền gì

Khi tìm hiểu về đất nước Ba Lan, nhiều người vẫn hay thắc mắc là Ba Lan dùng tiền gì và 1 đồng ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt. IVS xin giải đáp cho bạn là người Ba Lan dùng tiền PLN nhé!

Đồng tiền PLN được chính phủ Ba Lan phát hành và nó được lưu thông trong khu vực lãnh thổ của quốc gia này. Theo chính phủ của Ba Lan chia sẻ sẽ không dùng đồng tiền lưu hành chung của Châu Âu (EURO), bởi khi đồng ý sử dụng đồng tiền này không khác nào đang tự mình tước bỏ đi chính sách độc lập tại Ba Lan. Trong một cuộc thăm dò, cũng có đến 64% dân số không đồng ý lưu hành đồng tiền EURO, đối với vấn đề này họ lo sợ sẽ bị tác động xấu tới tình hình kinh tế, tài chính của bản thân.

Vậy nên cho đến hiện tại, Ba Lan luôn có đồng tiền riêng cho quốc gia của mình với tên gọi złoty, ký hiệu viết tắt là zł, hoặc PLN. Với 1 złoty được chia thành 100 grosz (1 zł = 100 gr).

Đồng tiền Ba Lan được chia làm 2 loại đó là: đồng tiền xu và tiền giấy. 

Tiền xu Ba Lan 

Đồng tiền xu của Ba Lan được sản xuất bằng chất liệu kim loại, có thiết kế hình tròn, trên mặt có in ẩn tên quốc gia và quốc huy của đất nước Ba Lan. Mỗi một mệnh giá lớn nhỏ thì sẽ có các kích thước khác nhau. Một số mệnh giá tiền xu đang lưu hành hiện nay gồm: 1 gr, 2 gr, 5 gr, 10 gr, 20 gr, 50 gr, 1 zł, 2 zł, 5 zł.

Tiền giấy Ba Lan 

In trên tờ tiền của Ba Lan là đơn vị phát hành tiền tệ và hình ảnh quốc huy. Ngoài ra, trên tờ tiền cũng có in cả hình ảnh các vị vua theo thứ tự của từng đời vua. Bắt đầu từ các thời triều đại Piastów và triều đại Jagiellonów theo thứ tự của thời gian, bắt đầu từ mệnh giá thấp đến mệnh giá cao: Mieszko I, Bolesław Chrobry, Kazimierz Wielki, Władysław Jagiełło và Zygmunt I Stary và gần nhất là vua Jan III Sobieski. Hiện nay các mệnh giá đang được lưu hành tại Ba Lan  là: 10 Zł, 20 Zł, 50 Zł, 100 Zł, 200 Zł và 500 Zł.

Như vậy, tiền xu sẽ là đồng mệnh giá thấp và tiền giấy sẽ là tờ tiền có giá trị cao tại Ba Lan. Ngoài ra, vào một số dịp đặc biệt chính phủ Ba Lan có cho in một số tiền để chào mừng dịp lễ. Đồng tiền này cũng phải đạt được các điều kiện ban đầu đề ra và có thể sử dụng như các đồng tiền bình thường khác. Tuy nhiên, đa số những ai sở hữu những đồng tiền này thường để làm kỷ niệm hoặc làm quà cho người thân. 

Cùng tìm hiểu xem 1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt nhé!

2. 1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt 

1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt 
1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt 

Ở mỗi quốc gia sẽ dựa vào tình hình kinh tế mà đồng tiền sẽ có những giá trị khác nhau. Theo bảng xếp hạng tiền tệ thế giới, đồng tiền có giá trị lớn nhất là đồng Dinar Kuwait. 1 đồng Dinar Kuwait khi được quy đổi sang tiền Việt sẽ rơi vào khoảng 75.000 VNĐ. Đồng tiền Iran là đồng có giá trị nhỏ nhất, với 1 USD = 30.165 rial Iran. 

Cũng đáng tiếc khi đồng tiền Việt Nam đứng vị trí thứ 2 sau Iran, thuộc trong hàng yếu trên thế giới. 

Quay trở lại với đồng tiền Ba Lan, chúng tôi sẽ giúp bạn biết 1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt 

  • 1 PLN = 6.215,84 Đồng
  • 100 PLN = 621.681,93 Đồng
  • 10.000 PLN = 62.168.190,80 Đồng

Lưu ý: Đồng tiền quy đổi sẽ khác nhau tùy vào từng thời điểm 

3. Đổi tiền Ba Lan sang tiền Việt ở đâu? 

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, hay nhu cầu đi du học hay xuất khẩu lao động thì bạn cần chuẩn bị sẵn một số tiền để đủ chi trả trong khoảng thời gian đầu sang Ba Lan. 

Lưu ý: Theo quy định khi lên máy bay để xuất cảnh, bạn không được mang quá 5000 USD tương đương với 15.000.000 VNĐ. Bởi nếu bạn mang vượt quá con số này, bạn phải đến hải quan để khai báo. 

IVS khuyên bạn, nên đổi tiền ở Việt Nam trước khi sang tới Ba Lan, bạn có thể đổi sang đô la Mỹ để được tỷ giá tốt hơn và phương thức đổi đơn giản hơn. Hãy đến ngân hàng Ba Lan để được hỗ trợ nhé!

Còn một cách khác để bạn có thể đổi tiền Ba lan sang việt nam trên các hội nhóm người Việt Nam sống ở Ba Lan hoặc tìm đến những ai mới đi du lịch Ba Lan về để đổi. 

Trên đây là những chia sẻ về quy đổi 1 đồng Ba Lan bằng bao nhiêu tiền Việt mà IVS muốn gửi đến bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với IVS Việt Nam để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Lá cờ Ba Lan

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí