Algeria Thuộc Châu Nào Liệu Bạn Có Biết?

Khi bắt đầu tìm hiểu về đất nước Algeria, chắc hẳn điều mọi người đều muốn biết đầu tiên là Algeria thuộc châu nào, vị trí địa lý, môi trường sinh sống và người Algeria như thế nào. Algeria có tên chính thức là Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Algeria, nước này được xác định là một quốc gia Hồi giáo. Để biết thêm về quốc gia này và tìm hiểu xem Algeria thuộc châu nào hãy cùng IVS Việt Nam  tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

1. Vị trí Algeria thuộc châu nào? 

Algeria nằm ở Bắc Phi, Bắc giáp Địa Trung Hải, Nam giáp Niger, Mali, Mauritanie, Đông giáp Tunisia và Libya, Tây giáp Maroc. Lãnh thổ của Algeria được chia thành ba vùng địa lý tự nhiên nối tiếp nhau từ Bắc đến Nam:

  1. Đồng bằng Ven Biển và Dãy núi Atlas Tell: Algeria có những đồng bằng nhỏ hẹp ven biển không liên tục, xen kẽ với vùng đồi núi Atlas Tell. Đây là khu vực thích hợp cho việc phát triển lúa mì và các loại cây cận nhiệt đới.
  2. Cao nguyên rộng lớn với Hồ Mặn: Phía nam dãy núi Atlas Tell là những cao nguyên rộng lớn với những hồ mặn. Đây là một khu vực thuận lợi cho việc chăn nuôi cừu và trồng ô liu.
  3. Hoang mạc Sahara: Vùng phía nam là bộ phận của sa mạc Sahara chiếm 80% diện tích đất nước Algeria. Vậy bạn có biết Sahara thuộc châu lục nào chưa? Đây là nơi có tiềm năng lớn về dầu mỏ, khí đốt và nhiều khoáng sản giá trị khác.

Những khía cạnh địa lý đa dạng này tạo nên sự phong phú và đa dạng về địa lý, tài nguyên, và nền kinh tế của Algeria.

Algeria thuộc châu nào
Đất nước Algeria

2. Khí hậu bị ảnh hưởng bởi việc Algeria thuộc châu nào

Với những thông tin được cung cấp phía trên, chắc hẳn bạn đã biết Algeria thuộc châu nào để từ đó có thể dễ dàng xác định được khí hậu ở quốc gia này. 

Vì Algeria thuộc châu Phi nên khí hậu của Algeria thường khô cằn và nóng, mặc dù ở các khu vực ven biển, khí hậu thường dễ chịu hơn. 

Tuy nhiên, mùa đông tại các vùng núi có thể rất khắc nghiệt. Algeria thường xuyên trải qua hiện tượng của gió nóng ẩm, loại gió nóng này thường kéo theo bụi và cát, và thường xảy ra vào mùa hè. 

3. Hoang mạc Sahara thuộc châu lục nào bạn đã biết chưa? 

Ngoài ra, không thể không nói tới hoang mạc Sahara, một trong những sa mạc lớn nhất thế giới, vậy bạn đã biết hoang mạc Sahara thuộc châu lục nào chưa? Đối với hoang mạc Sahara thuộc phía Bắc châu Phi, việc biết hoang mạc Sahara thuộc châu lục nào cũng giúp chúng ta phần nào hiểu thêm về khí hậu của Sahara.

Khí hậu khô cằn, nóng nực, ít mây, và ánh sáng mặt trời chói chang, với sóng nhiệt cuồn cuộn quanh năm. Nhiệt độ trung bình thường cao, dao động trong khoảng 35-37 độ Celsius và duy trì ổn định trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, vào ban đêm, gió lạnh cắt da cắt thịt, tạo nên điều kiện sống khá khắc nghiệt tại vùng này.

4. Đôi nét về con người Algeria 

Vì Algeria thuộc Châu Phi nên tôn giáo ở đây chủ yếu là Hồi giáo, các tôn giáo khác thường chỉ tồn tại và hạn chế trong những cộng đồng rất nhỏ tại Algérie, chủ yếu là người nước ngoài.

Sự đa dạng tôn giáo thường không phổ biến trong dân số chính của người Algeria. 

Đáng chú ý, người châu Âu chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng dân số, thường không vượt quá 1%. Đa phần người Algeria là người Ả Rập về ngôn ngữ và đặc tính.

Tuy nhiên, có một sự đa dạng dân tộc và tổ tiên hòa trộn giữa người Berber và người Ả Rập đã tạo nên một sự đa dạng văn hóa và dân tộc đặc biệt trong nước, ảnh hưởng đến cả ngôn ngữ, nghệ thuật, và văn hóa của người Algeria

Algeria thuộc châu nào
Con người Algeria

4.1. Ngôn ngữ chính của người Algeria

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ lớn nhất và là ngôn ngữ chính thức của người dân Algeria. Ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi bởi khoảng 80% dân số và tồn tại dưới dạng thổ ngữ được gọi là “Darja.”

Tiếng Ả Rập thường được sử dụng như biến thể của tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trong các nghi lễ chính thức, như là một phần quan trọng của văn hóa và truyền thống ngôn ngữ của người Algeria. 

4.2. Cộng đồng người Việt ở Algerian 

Nói về con người, không thể không nhắc đến cộng đồng người Việt ở Algeria. Số lượng kiều bào tại Algeria hiện không lớn, nhưng tình cảm của họ đối với quê hương, đất nước vẫn luôn đọng sâu trong trái tim. 

Mong rằng quan hệ giữa Việt Nam và Algeria sẽ ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác và giao lưu giữa hai quốc gia. Tình thân hữu và sự hiểu biết giữa những người Algeria và người Việt Nam sẽ góp phần làm sâu sắc hơn sự kết nối này và giúp cho cộng đồng người Việt ở Algeria ngày càng lớn mạnh. 

Xem thêm: Nước Algeria

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giải đáp được cho bạn câu hỏi Algeria thuộc châu nào và giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về đất nước này. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Algeria hay đi xuất khẩu lao động Algeria, chúng tôi vẫn còn nhiều thông tin để chia sẻ với bạn. Xem thêm về visa Algeria: tại đây. Vì vậy hãy nhanh chóng liên hệ với IVS Việt Nam để được cung cấp thông tin và thị thực Algeria bạn nhé. Mọi thông tin liên hệ hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

Nhận tư vấn miễn phí