Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc Làm Việc

Có thể bạn đã biết về việc có thể sang Hàn Quốc làm việc như thế nào nhưng có thể bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc, thì sau đây IVS Việt Nam sẽ bật mí cho bạn biết nha!

1. Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Với việc bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc thì sẽ không phải là một diện visa chính thức của Hàn Quốc. Bạn chỉ có thể bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc theo diện Visa thăm thân dạng F1 hoặc là F3 và sau đó có thể tự tìm việc làm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc có thể bạn sẽ vi phạm luật pháp của Hàn Quốc và dính vào những rắc rối pháp lý không đáng có cho bạn và người thân của bạn.

Bạn cần phải chuẩn bị một trong những loại visa sau đây để có thể sang Hàn Quốc làm việc một cách hợp pháp: 

 • Visa E: Visa này sẽ dành cho những người có kỹ năng về chuyên môn và làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, nghiên cứu, văn hoá, thể thao, nghệ thuật…
 • Visa H: Visa này sẽ dành cho những người có quan hệ huyết thống với người Hàn Quốc hoặc là có người thân là người Hàn Quốc.
 • Visa D: Visa này sẽ dành cho những người theo học tập các chương trình hay nghiên cứu ở Hàn Quốc và sau đó sẽ được giới thiệu làm việc tại Hàn Quốc.

Để có được những loại visa trên, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Hàn… Bạn cũng cần phải có một tổ chức hoặc công ty tại Hàn Quốc bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc cho bạn và cung cấp cho bạn một hợp đồng lao động.

2. Tìm người bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Để tìm người để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc, bạn cần phải thuộc một trong các đối tượng được phép bảo lãnh như chúng tôi đã nêu ở trên. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc, bạn có thể nhờ họ bảo lãnh cho bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các trung tâm tư vấn du học hoặc dịch vụ xin visa để được hỗ trợ thêm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến uy tín và chi phí của các đơn vị này.

3. Xin Visa bảo lãnh thăm thân Hàn Quốc

Bạn có thể làm Visa bảo lãnh thăm thân Hàn Quốc theo những bước sau

 • Bước 1: Người bảo lãnh ở Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính, mối quan hệ gia đình, thư mời và thư bảo lãnh, sau đó nộp hồ sơ tại cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Bước 2: Người bảo lãnh sẽ nhận được mã code nếu hồ sơ được duyệt, và gửi mã code về cho người được bảo lãnh ở Việt Nam.
 • Bước 3: Người được bảo lãnh ở Việt Nam cần chuẩn bị hộ chiếu, ảnh, đơn xin visa, giấy tờ chứng minh tài chính, thư mời, mã code, sau đó nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam.
 • Bước 4: Người được bảo lãnh sẽ nhận được visa F-1-15, có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 90 ngày.

Và đó là những bước bạn có thể làm theo để có được Visa bảo lãnh thăm thân Hàn Quốc.

4. Bảo lãnh vợ sang Hàn Quốc

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc
Bảo lãnh vợ sang Hàn Quốc

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Sau đây là những quy trình bạn có thể tham khảo để bảo lãnh vợ sang Hàn Quốc:

 • Bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa F3 từ phía Hàn Quốc và gửi về Việt Nam cho vợ bạn. Hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ sau như là photo hộ chiếu và thẻ chứng minh người nước ngoài của bạn, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, giấy chứng minh tài chính, thư bảo lãnh, thư mời, hợp đồng thuê nhà…
 • Sau khi bạn đã có code thì vợ bạn có thể cầm đến IVS Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa sẽ gồm những giấy tờ sau: đơn đăng ký, ảnh 3.4 x 4.5, hộ chiếu bản gốc, giấy khám lao + kết quả corona, giấy tờ chứng minh quan hệ với bạn, bản photo căn cước công dân.
 • Sau khi được cấp được visa, vợ của bạn cần đến văn phòng xuất nhập cảnh (Immigration Office) ở khu vực mà bạn đang sinh sống để có thể làm thẻ người nước ngoài cho vợ bạn. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 133.000 KRW (tương đương với 2.605.988 VNĐ) cho trường hợp nhận qua bưu điện hoặc 130.000 KRW (tương đương với 2.437.255 VNĐ) nếu muốn nhận thẻ tại nơi đã đăng ký chuyển đổi.

5. Chi phí xin visa bảo lãnh vợ sang Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị các chi phí sau để chuẩn bị hồ sơ xin visa F3 cho vợ:

 • Phí làm visa: 100,000 KRW ( tương đương với 1.874.811 VNĐ)
 • Phí làm thẻ: 30,000 KRW (tương đương với 562.443 VNĐ)
 • Phí ship: 3,000 KRW (tương đương với 56.244 VNĐ)

Tổng tất cả sẽ là vào khoảng 133,000 KRW (tương đương với 2.6 triệu VNĐ) nếu bạn nhận thẻ qua bưu điện còn nếu bạn nhận thẻ tại nơi bạn đăng ký thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 130.000 KRW (tương đương với 2.5 triệu VNĐ).

Vừa rồi IVS Việt Nam đã bật mí cho bạn biết về quy trình Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc, tìm người bảo lãnh sang Hàn Quốc, xin visa bảo lãnh thăm thân Hàn Quốc và quy trình cũng như chi phí xin visa bảo lãnh vợ sang Hàn Quốc. Nếu có thắc mắc gì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được những giúp đỡ và thông tin chính xác nhất về Visa Hàn Quốc.

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc mua gì về làm quà

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí