Bảo Lãnh Người Thân Sang Úc

Cách Bảo Lãnh Người Thân Sang Úc Đơn Giản Nhất

Số lượng người Việt Nam di cư qua Úc ngày càng tăng cao do những đãi ngộ tốt về mức lương cũng như giáo dục. Từ đó nhu cầu bảo lãnh người thân sang Úc cũng ngày một nhiều. Nhưng quy trình như thế nào, xin visa bảo lãnh người thân sang Úc có khó không? Đâu là cách đơn giản nhất? IVS Việt Nam sẽ giải đáp. 

1. Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh khó hay dễ?

Bảo Lãnh Người Thân Sang Úc
Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh khó hay dễ?

Phải nói rằng xin visa Úc là khá khó khăn bởi những thủ tục nghiêm ngặt cùng tỷ lệ trượt không nhỏ. Nếu có người thân tại Úc nhiều người thường lựa chọn xin visa du lịch Úc phải có người bảo lãnh để dễ được duyệt hồ sơ hơn, có thực sự là như vậy? Liệu xin visa du lịch Úc phải có người bảo lãnh có khó không? 

Câu trả lời chính là không còn quá khó khăn. Nếu như có sự bảo lãnh thì thật sự hồ sơ của bạn sẽ duyệt hơn do được đảm bảo về mặt tài chính hơn. Dù vậy để xin visa du lịch Úc phải có người bảo lãnh thì sẽ đòi hỏi giấy tờ hai phía: từ phía người bảo lãnh và người được bảo lãnh. 

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về quy trình bảo lãnh người thân sang Úc trong những mục tiếp theo nhé. 

2. Quy trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc

Bảo Lãnh Người Thân Sang Úc
Quy trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc

Quy trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc sẽ bao gồm nhiều bước cùng nhiều giấy tờ cần thiết như sau. 

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc chính là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ này xin visa bảo lãnh người thân sang Úc bao gồm: 

Thông tin về người bảo lãnh:

  • Chứng minh về mối quan hệ giữa người đang xin visa và người mời định ghé thăm, bao gồm thư mời từ người mà người xin visa định thăm. 
  • Nếu người bảo lãnh là người sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi, cần phải cung cấp bằng chứng chứng minh về thu nhập và tình hình tài chính của họ. 
  • Ngoài ra, người bảo lãnh cần có bản sao của trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu của hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe.

Thông tin về người được bảo lãnh

  • Thư mời từ người bảo lãnh
  • Chứng minh quốc tịch của người mời (nếu là công dân Úc) hoặc thẻ xanh (nếu là cư dân thường trú Úc)
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ: bao gồm giấy khai sinh, hình ảnh, và các tài liệu tương tự
  • Tài liệu chứng minh thu nhập của người được bảo lãnh (nếu người được bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí)

Về phần chứng minh tài chính thì bạn nên chọn người có tài chính mạnh hơn để nộp các chứng minh tài chính nhé. 

Bước tiếp theo trong quy trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc là hẹn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và bước cuối là tiến hành nộp hồ sơ cho Đại sứ quán và chờ trả kết quả 

3. Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu 

Một điều mà khi bảo lãnh người thân sang Úc cần lưu ý chính là thời gian. Như rất nhiều khách hàng liên hệ IVS Việt Nam thường hỏi chính là “Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu”

Thông thường sẽ mất khoảng 24 – 60 ngày để bạn có thể xin visa bảo lãnh người thân qua Úc, với các trường hợp đặc biệt, có nhiều thông tin cần xử lí thì sẽ lâu hơn. 

Thời gian xử lí visa Úc 600. Nguồn: Bộ di trú Úc

Như vậy Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu hay xin visa bảo lãnh cho bất kỳ người thân nào sang Úc bạn cần dự trù ít nhất là 1-2 tháng để chuẩn bị nhé. 

4. Cách làm thủ tục đi thăm người thân ở Úc nhanh nhất 

Quy trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc thông thường khá phức tạp nhưng không phải là không có cách để tinh gọn những thủ tục này. Cách làm thủ tục đi thăm người thân ở Úc nhanh nhất chính là thông qua công ty dịch vụ. 

Ở các công ty dịch vụ thường sẽ có một đôi vô cùng chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu năm sẽ chỉ yêu cầu những giấy tờ chính, họ sẽ chỉ cần một số giấy tờ từ bạn và giúp bạn từng bước trong quá trình làm thủ tục.

Vì vậy liên hệ hỗ trợ từ các công ty chuyên visa sẽ là cách làm thủ tục đi thăm người thân ở Úc nhanh nhất. 

Ngoài ra khi làm thủ tục đi thăm người thân ở úc cùng các công ty hỗ trợ cũng sẽ tăng tỷ lệ đậu visa Úc cho bạn, khắc phục các lỗi sai trong hồ sơ, lược bỏ những thứ không cần thiết trong thủ tục đi thăm người thân ở úc này từ đó thời gian xét duyệt cũng có thể nhanh hơn bao giờ hết. 

Như vậy là IVS Việt Nam đã giải thích cho bạn về việc bảo lãnh người thân sang úc cũng như thời gian làm visa thăm thân có bảo lãnh Úc. Hy vọng bạn có thể làm visa Úc thành công trong chuyến đi tới của mình 

Xem thêm: Mua gì ở Úc làm quà

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí