Biểu Tượng Của Hàn Quốc

TOP 5 Biểu Tượng Của Hàn Quốc Nổi Bật Nhất

Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc ta mới thấy một lịch sử lâu đời, một nền văn hóa cực kỳ đặc sắc và thú vị. Trên hành trình khám phá Hàn Quốc, hôm nay IVS Việt Nam sẽ đưa bạn đến với top 5 biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật nhất về nhiều mặt để có thể hiểu hơn về những mặt nổi bật của đất nước này

1. Biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật

Biểu Tượng Của Hàn Quốc
Biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật

Biểu Tượng Của Hàn Quốc

Không chỉ có một hay hai mà với lịch sử lâu đời của mình Hàn Quốc đã có cho đất nước những biểu tượng khác nhau về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Nổi bật trong đó là 5 biểu tượng của Hàn Quốc bao gồm: Thái cực – biểu tượng lá cờ Hàn Quốc, Hanbok – biểu tượng trang phục truyền thống, hai ngón tay bắt chéo – biểu tượng may mắn của Hàn Quốc, Hổ – con vật biểu tượng của Hàn Quốc, hoa Mugunghwa – quốc hoa của Hàn Quốc. 

2. Biểu tượng lá cờ Hàn Quốc 

Một biểu tượng của Hàn Quốc phải nhắc đến đầu tiên chính là biểu tượng thái cực có trong quốc kỳ của đất nước này. 

Biểu tượng thái cực thể hiện sự cân bằng và sự tương phản giữa hai sức mạnh tương đối nhau – sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, nam và nữ, hiện thực và tưởng tượng. Thái cực cũng thể hiện triết lý Phương Đông về sự cân bằng và sự hài hòa.

Trên lá cờ của Hàn Quốc thái cực có 2 màu xanh và đỏ. Màu đỏ biểu thị cho sự năng động, nhiệt huyết và lòng can đảm của nhân dân Hàn Quốc. Màu xanh biểu thị cho hy vọng, sự hòa bình và tình yêu thương.

3. Biểu tượng trang phục Hàn Quốc

Ngoài quốc kỳ thì biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật tiếp theo chính là Hanbok – biểu tượng trang phục truyền thống. Hanbok được người Hàn Quốc coi là biểu tượng của sự thanh lịch, tinh tế và đẹp mắt. Thiết kế của Hanbok là kết hợp giữa áo khoác jeogori với tay áo rộng, váy hoặc quần phồng, thắt lưng và phụ kiện như nơ và khăn quàng. Vải thường được sử dụng là vải lụa hoặc cotton và màu sắc thường khá sáng. 

Hanbok không chỉ là một bộ trang phục mà còn là biểu tượng của văn hóa Hàn Quốc. Nó thể hiện sự tôn trọng và gìn giữ truyền thống của dân tộc, thường được mặc trong các dịp đặc biệt như ngày lễ, cưới hỏi, và các sự kiện truyền thống.

4. Con vật biểu tượng của Hàn Quốc

Biểu Tượng Của Hàn Quốc
Con vật biểu tượng của Hàn Quốc

Tiếp theo là một biểu tượng của Hàn Quốc mà có thể không nhiều người biết tới chính là: linh vật của Hàn Quốc – con Hổ. 

Con Hổ, con vật biểu tượng của Hàn Quốc, xuất hiện nhiều trong truyền thuyết Đông Á, biểu tượng của sức mạnh, anh dũng và thủ lĩnh. Các truyền thuyết, huyền thoại và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc thường kể về những câu chuyện về hổ như một biểu tượng của tinh thần chiến đấu.

Con Hổ cũng được sử dụng nhiều trong nghệ thuật. Hình ảnh con vật biểu tượng của Hàn Quốc xuất hiện trong các bức họa, điêu khắc, các đồ vật trang trí gốm sứ và nhiều loại nghệ thuật thủ công khác để biểu thị sự uy nghi và sức mạnh. 

Như vậy cũng giống như Kangaroo của Úc, Gấu trúc của Trung thì Hổ chính là linh vật của Hàn Quốc, con vật biểu tượng của Hàn Quốc. 

5. Quốc hoa Hàn Quốc 

Hoa Mugunghwa – quốc hoa của Hàn Quốc cũng cần được chú ý khi nói về văn hóa của đất nước này. Mugunghwa (무궁화) được dịch là “bất diệt” hoặc “vĩnh cửu”, biểu thị sự bền bỉ, kiên cường và ý chí vượt qua khó khăn.

Hoa Mugunghwa thường có bông hoa lớn với đường kính từ 10 đến 15cm khi nở, có màu hồng và đỏ rực rỡ, màu hồng bao phủ bên ngoài và một đỏ tươi ở trong rất nổi bật và quyến rũ. Từng bông hoa mọc lên đều rất hút mắt và tràn đầy sức sống. 

6. Biểu tượng ẩm thực Hàn Quốc 

Ẩm thực Hàn Quốc được quảng bá rộng rãi nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí của nước này, từ đó một số món ăn trở thành những thành phần mang tính biểu tượng cho ẩm thực này. Một trong số đó chính là Kim chi – Biểu tượng của Hàn Quốc cực kỳ nổi bật. 

Là một loại rau được muối lên men, không chỉ là ngon và giàu dinh dưỡng, kimchi còn mang theo nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc và là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Nó được coi là linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc, thường xuất hiện trong nhiều món khác nhau và có thể được sử dụng như một món ăn riêng hoặc là nguyên liệu chính trong các món khác. 

7. Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Một biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật khác nhận được khá nhiều chú ý chính là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc: Hai ngón tay bắt chéo. 

Có thể bạn đã không ít lần từng thấy các idol Hàn Quốc làm hành động bắt chéo hai ngón tay: ngón trỏ và ngón giữa gây nên một số hiểu nhầm với những khán giả Việt Nam. Tuy nhiên đây chính là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc. 

Cần ảnh đính kèm 

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc đã có từ xa xưa và bắt nguồn từ hình ảnh cánh hóa, hai ngón tay bắt chéo có hình như một cánh hóa thông thường. Đây là một nét văn hóa cần được tôn trọng và tiếp nhận nghiêm túc. 

Như vậy IVS Việt Nam đã cùng bạn thăm thú đất nước Hàn Quốc qua những 5 biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật. 5 Biểu tượng của Hàn Quốc nổi bật bao gồm: thái cực, Hanbok, con hổ, hoa Mugunghwa và Kim chi. 

Xem thêm: Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí