biểu tượng của nước Đức

Biểu Tượng Của Nước Đức – Top 8 Biểu Tượng Tiêu Biểu Của Đức

Biểu tượng của mỗi quốc gia sẽ giúp mọi người và du khách quốc tế nhớ đến mỗi khi nghĩ về đất nước đó. Việt Nam cũng có nhiều biểu tượng đặc biệt và nước Đức cũng vậy. Trong bài biết này, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu top 8 biểu tượng của nước Đức.

1. Lá cờ nước Đức – Biểu tượng của nước Đức

biểu tượng của nước đức
Lá cờ của nước đức

Mỗi quốc gia có một quốc kỳ mang ý nghĩa riêng và câu chuyện lịch sử riêng. Quốc kỳ của nước Đức được thiết kế với 3 màu chủ đạo từ trên xuống dưới là đen đỏ và vàng. Biểu tượng và màu sắc này được lấy từ thời kỳ Napoleon được thiết kế với tone chủ đạo là đen đỏ và vàng. Kể từ đó đây trở thành màu biểu tượng nước Đức

2. Quốc Huy Đức – Biểu tượng nước Đức

biểu tượng của nước đức
Quốc huy nước Đức

Quốc huy của nước được thiết kế với hình một con đại bàng cũng có màu sắc chủ đạo tương tự với lá cờ nước đức đó là đen đỏ và vàng. Quốc huy Đức được coi là một trong những quốc huy được sử dụng lâu đời nhất ở các nước Châu Âu.

3. Quốc ca Đức – Biểu tượng của nước Đức

Người Đức đã chọn bài hát Lied der Deutschen làm biểu tượng nước Đức làm quốc ca vào năm 1922 bởi tổng thống đầu tiên của nước Đức, bài hát này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Bài hát người Đức” 

Sau nhiều năm chiến tranh thì nước Đức đã được hoàn toàn thống nhất vào năm 1991

4. Quốc hoa của Đức – biểu tượng nước Đức

biểu tượng của nước đức
Quốc hoa nước Đức

Với Việt Nam, quốc hoa biểu tượng của Việt Nam là hoa sen thì biểu tượng và quốc hoa của nước Đức là hoa thanh bình.hay còn được gọi cách khác là hoa Trúc mai xanh. Loại quốc hoa của Đức này có màu xanh ngả tím, thân dạng cỏ cánh hoa có hình mũi mác chiều dài từ 1 – 4 cm, biểu tượng cho tình yêu nồng thắm và lãng mạn là ý nghĩa Quốc hoa của Đức 

Cổng thành Brandenburg – Biểu tượng của nước Đức

Biểu tượng Brandenburg được xây dựng vào những năm 1788 – 1791 có chiều cao là 26m từ chất liệu là đá sa thạch với phong cách thiết kế từ Classicism.

Cổng thành bao gồm có 5 ô bao gồm 5 đường đi lại, phía trên cổng là tượng của nữ thần Victoria đang ngồi trên cỗ 4 ngựa làm bằng đồng ở thành phố Berlin và là biểu tượng của toàn quốc gia Đức

5. Bia Đức – biểu tượng của nước Đức

Chắc bạn không còn xa lạ gì với việc người Đức uống bia rất nhiều, chính vì vậy ngành sản xuất bia ở nước này cũng rất phát triển và việc tiêu thụ bia không chỉ ở cánh đàn ông mà phụ nữ cũng uống bia rất nhiều. Đơn giản là họ thấy ngon.

Một điểm đặc biệt là khí hậu mùa hè ở nước này.

6. Xúc xích Đức – Món ăn biểu tượng của nước Đức

biểu tượng của nước đức
Xúc xích Đức

Ở Đức, xúc xích có hơn 200 loại khác nhau, mỗi loại có một hương vị khác nhau. Nếu có cơ hội được đặt chân đến đây hãy khám phá ngay những món ăn độc đáo đường phố ở nước này và đừng quên mua món đặc sản này về làm quà cho người thân nhé.

7. Lâu đài Đức – Biểu tượng cổ kính của nước Đức

biểu tượng của nước đức
Lâu đài nước Đức

Những lâu đài của nước Đức thường được xây rất lớn, tổng cộng toàn nước Đức có khoảng 25000 tòa và hầu hết đều được xây dựng ở trên các đỉnh núi cao chót vót.

Có thể nói rằng nước Đức chính là một trong những quê hương của những tòa lâu đài cổ kính và lâu năm. Những tòa lâu đài này còn nổi tiếng với những bộ phim cổ tích như Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn, công chúa ngủ trong rừng và là nơi lấy ý tưởng cho nhiều bộ phim khác trên thế giới.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

8. Văn hóa và con người Đức

biểu tượng của nước đức
văn hóa nước Đức

Tính cách của con người Đức khá riêng tư và đề cao sự chính xác về thời gian. Bên cạnh đó, người Đức thường sống rất tiết kiệm và họ không quá quan trọng vào hình thức và vẻ bề ngoài vì vậy họ không quá đầu tư về trang phục và hình thức.

Bên cạnh đó, người Đức rất đề cao việc bảo vệ môi trường. Họ luôn có ý thức về việc bảo vệ môi trường, hạn chế việc đi các phương tiện riêng như xe hơi và xe gắn máy và tham gia di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc đi bộ.

Ngoài ra trẻ em ở Đức được dạy về tư duy phản biện từ rất sớm, chính điều này làm cho các em mạnh dạn hơn trong việc tham gia xây dựng bài học và giơ tay phát biểu và  tranh luận trong lớp học.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

Tìm hiểu thêm về nước Đức: tại đây.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về biểu tượng của nước Đức cũng như về văn hóa và con người Đức. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào vui lòng liên hệ Fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất nhé

Nhận tư vấn miễn phí