các loại visa úc

Danh Sách Các Loại Visa Úc 2024 Phổ Biến Nhất

Mỗi loại visa đều có những quy định riêng, không chỉ vậy mỗi loại visa khác nhau có thời hạn lưu trú khác nhau tùy theo tính chất và mức độ công việc khác nhau. Trong bài viết này cùng IVS Việt Nam tìm hiểu các loại visa Úc 2024 phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi nước có 1 quy định về visa khác nhau. Các loại visa cũng đa dạng và thay đổi theo thời gian. Dưới đây là danh sách một số loại visa Úc phổ biến nhất trong năm 2024.

1. Các loại visa Úc 2024

các loại visa úc
Các loại visa Úc 2024

Mỗi nước có 1 quy định về visa khác nhau. Các loại visa cũng đa dạng và thay đổi theo thời gian. Dưới đây là danh sách một số loại visa Úc phổ biến nhất trong năm 2024.

Visa đi du học Úc

Visa du học cho phép người nước ngoài theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và tất cả các cấp bậc khác khi du học ở Úc được cấp loại visa này để cư trú hợp pháp .

2. Các loại visa Úc làm việc tạm thời

các loại visa úc
Các loại visa Úc làm việc tạm thời

Loại visa này bao gồm nhiều loại visa như visa đi Úc làm việc tạm thời 482, visa cho phép lao động nước ngoài làm việc tạm thời ở Úc

2.1 Visa thường trú ở Úc

Loại visa này cho phép người nước ngoài khi đến Úc công tác hoặc làm việc dài hạn được phép cư trú vĩnh viễn và lâu dài. Bao gồm các loại visa đi Úc như visa thường trú gia đình, visa thường trú kỹ năng và các loại visa Úc thường trú khác.

2.2 Xin visa Úc du lịch tự túc

Xin visa Úc du lịch tự túc cho phép khách tham quan Úc có mục đích du lịch, thăm người thân, công tác hoặc tham gia các sự kiện ngắn hạn tại Úc.

Điều kiện để xin visa Úc du lịch tự túc

Để xin visa Úc du lịch tự túc bạn cần có những điều kiện sau đây:

Đủ điều kiện tài chính

Một điều chắc chắn khi bạn có ý định đi du lịch đó là cần đảm bảo về yếu tố tài chính. Cần phải có đủ chi phí để đáp ứng và duy trì sinh hoạt trong thời gian bạn ở Úc. Chi phí bao gồm cả vé máy bay, chi phí ăn ở và các khoản phí phát sinh khác.

Tình trạng sức khỏe và bảo hiểm y tế

Trước khi đến Úc hay bất kỳ đất nước nào khác, bạn cần bắt buộc phải có bảo hiểm y tế hoặc nếu không bạn cần mang đủ tài chính để chi trả cho các dịch vụ y tế nếu có phát sinh trong suốt quá trình du lịch hoặc các hoạt động khác ở Úc.

Tuân thủ quy định lưu trú

Sau khi hết thời hạn visa, bạn cần tuân thủ các quy định di trú ở Úc và rời khỏi Úc trước khi visa của bạn hết hạn.

Không có tiền án tiền sự

Bạn không được có tiền án hoặc tiền sự nghiêm trọng tại Úc hoặc nước ngoài. Những người có tiền án, tiền sự thông thường sẽ không được cấp bất kỳ loại visa nào, không ngoại lệ bất kỳ nước nào trên thế giới.

Ngoại ngữ cơ bản

Khả năng trả lời câu hỏi và cung cấp thông tin yêu cầu: Bạn phải cung cấp các tài liệu và thông tin cần thiết theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc và phải trả lời chính xác các câu hỏi trong đơn xin visa.

3. Visa đi úc làm việc năm 2024

Visa đi Úc làm việc 462

  • Visa Úc 462 được coi là tấm vé mơ ước của nhiều người Việt, khi có loại visa này bạn có thể đi du lịch hoặc lao động đều được. Ngoài việc được lao động kết hợp kỳ nghỉ bạn còn có thể đi du lịch trên khắp đất nước úc khi có loại visa này

Visa đi Úc làm việc 482

  • Visa đi Úc làm việc cũng được coi là tấm vé vàng trong các loại visa mà nước này cấp cho công dân thế giới. Khi bạn đạt đủ những điều kiện và chấp hành luật ở đất nước này, cơ hội xin gia hạn visa trong các năm tiếp theo đạt tỉ lệ khá cao và cơ hội xin được visa vĩnh trú cũng rất lớn. Mở ra cơ hội định cư cho người nước ngoài sinh sống và làm ăn ở nước này.

Visa đầu tư và doanh nghiệp

  • Các loại visa đi Úc này bao gồm visa đầu tư 188 và visa 888, visa này phổ biến với những doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh tại Úc.

Visa gia đình

  • Cho phép thành viên gia đình của người Úc, có quan hệ vợ chồng, người thân hoặc cư dân thường trú và định cư ở Úc.

Visa nghiên cứu

  • Loại visa này dành cho những người muốn thực hiện các đề tài nghiên cứu hoặc học tập sau đại học ở Úc

Visa bảo trợ người tị nạn

  • Dành cho những người tị nạn nhập cư trái phép và những người bảo trợ nhân đạo tại Úc.
  • Lưu ý rằng các điều kiện và yêu cầu cho từng loại visa có thể thay đổi và cần phải xem xét cụ thể từng trường hợp. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật về loại visa Úc, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Bộ Di trú và Định cư Úc hoặc tham vấn với một luật sư hoặc chuyên gia về di trú.

4. Tổng kết

Lưu ý rằng quy định và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của chính phủ Úc. Bài viết trên đây tổng hợp các loại visa Úc 2024 nếu có thắc mắc vui lòng gửi về số hotline: 0817.969.111 hoặc tới fanpage IVS Việt Nam để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và kịp thời nhất.

Xem thêm: Xin visa du lịch Úc tự túc

Nhận tư vấn miễn phí