Các lỗi trượt visa Hàn Quốc

Tổng Hợp Các Lỗi Trượt Visa Hàn Quốc Thường Gặp

Hàn Quốc là xứ sở hoa anh đào và kim chi, rất nhiều người muốn đến đây để học tập và làm việc. Nhưng việc trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được khiến nhiều bạn còn lăn tăn đi xin visa lại. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu các lỗi trượt visa Hàn Quốc để tránh bị mắc phải nhé.

1. Visa Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là giấy phép cho phép bạn nhập cảnh và cư trú tại đất nước Hàn Quốc, được cấp từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, dành cho các mục đích khác nhau như du lịch, du học, thăm thân,…

Các loại visa Hàn Quốc 

Visa Hàn Quốc có rất nhiều loại và được chia thành 4 loại chính: ngắn hạn, dài hạn, visa lao động và visa ngoại giao, công vụ.

Các lỗi trượt visa hàn quốc
                                                  Visa Hàn Quốc

2. Các lỗi trượt visa Hàn Quốc cơ bản

Xin visa là một thủ tục cần được kiểm duyệt nghiêm bởi các cơ quan có thẩm quyền, vì vậy hồ sơ và toàn bộ quá trình của bạn cần đảm bảo chuẩn bị tốt. Tuy việc mắc lỗi là không mong muốn nhưng vẫn có thể xảy ra với bạn, cùng tìm hiểu các lỗi trượt visa Hàn Quốc dưới đây để tránh mắc phải:

 • Hộ chiếu không hợp lệ: Việc xin thị thực Hàn Quốc sẽ không được chấp thuận nếu hộ chiếu của bạn là giả hoặc hết hạn.
 • Người bị hạn chế nhập cảnh: Cũng có thể là người bị hạn chế cấp thị thực do một số lý do như tội phạm hình sự, quá thời hạn lưu trú, làm việc bất hợp pháp.
 • Vi phạm luật pháp của Hàn Quốc: Đây là một trong các lỗi trượt visa Hàn Quốc phổ biến nếu bạn từng có thời gian ở Hàn, học tập hoặc làm việc mà cư trú quá thời gian hoặc vi phạm hành hùng, trộm cắp,…tại Hàn
 • Bạn không nộp các giấy tờ kèm theo để chứng minh mục đích nhập cảnh. ví du qua Hàn để du lịch phải kê khai thông tin lịch trình/phòng khách sạn. Nếu là đi công tác cần chứng minh công việc bằng giấy tờ kinh doanh. 
 • Các lỗi trượt visa hàn quốc có cả việc không đáp ứng yêu cầu lưu trú
 • Không xác minh tính xác thực các giấy tờ như số dư tài khoản
 • Mục đích nhập cảnh chưa rõ ràng: kế hoạch du học không rõ ràng, không xác thực được hôn nhân,..
 • Không chứng minh được bạn sẽ trở đất nước sau thời cư trú tạm thời ở Hàn Quốc
 • Không chứng minh được mối quan hệ được với người mời bạn lại visa yêu cầu sẽ có những thời gian chờ khác nhau. 

Trượt visa hàn quốc bao lâu xin lại được? Thông thường visa du lịch sẽ cần chờ 3 tháng sau mới có thể nộp hồ sơ. Bạn có thể tranh thủ thời gian chờ này để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác để tỷ lệ pass cao hơn.

Tất cả những điều kể trên là các lỗi trượt visa Hàn Quốc thường gặp, các bạn nhớ lưu ý để tránh bị trượt visa Hàn Quốc một cách đáng tiếc.

3. Trượt visa Hàn Quốc có thể xin lại không?

Một số quốc gia thường không quy định về thời gian nộp lại hồ sơ. Khi bị trượt visa Hàn Quốc có xin lại được không thì câu trả lời là có, trượt visa hàn quốc bao lâu xin lại được thì tùy vào loại visa. Tại Hàn Quốc bạn không thể xin lại thị thực ngay sau khi trượt visa, có thể phải chờ từ 3 tháng đến 6 tháng sau mới có thể nộp lại. Đặc biệt ở lần sau bạn phải chú ý hơn về giấy tờ hồ sơ đầy đủ, chuẩn xác để tăng tỷ lệ đỗ lên.

Trượt visa Hàn Quốc có xin lại được không? Cụ thể trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được được quy định như sau:

Sau hơn 3 tháng: Thời gian xin lại visa này áp dụng cho các visa ngắn hạn như visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân.

Sau 6 tháng: Thường là visa du học Hàn Quốc

4. Lưu ý để tránh mắc các lỗi trượt visa hàn quốc

 • Trượt visa Hàn Quốc có xin lại được không? Khi bị từ chối visa đi Hàn Quốc, hãy tham khảo các kinh nghiệm sau 
 • Chuẩn bị tố đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, nhất là những giấy tờ, chứng minh nhân dân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc,..
 • Ở bước chứng minh công việc: Đảm bảo ngân hàng cửa của bạn ở có một số tiền tiết kiệm ít nhất 100 triệu. 
 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh công và lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết,….
 • Giải pháp tối ưu khi xin visa là nhờ đến dịch vụ làm visa trọn giúp việc xin visa nhanh chóng và tỷ lệ đậu cao.

Qua đó, để thành công xin visa tránh các lỗi trượt visa Hàn Quốc và tránh không phải hỏi câu trượt visa Hàn Quốc có xin lại được không? trượt visa hàn quốc bao lâu xin lại được? Bạn cần hiểu về lĩnh vực visa và visa đi châu Á, có một quỹ thời gian lớn và biết được những hạn chế trong hồ sơ visa của mình. Từ đó khắc phục những thiếu sót và nâng cao điểm mạnh. Xem thêm dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói

Các lỗi trượt visa Hàn Quốc
                                                                Lỗi thường gặp khi trượt visa hàn

5. Dịch vụ làm visa Hàn Quốc – IVS Việt Nam uy tín, chất lượng

Nếu muốn chuyến đi của bạn an toàn và tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục xuất nhập cảnh, bạn nên xin làm visa trước 1 tháng. Để được hỗ trợ trong việc làm các thủ tục visa bạn có thể liên hệ IVS Việt Nam một trong những công ty uy tín hàng đầu về hỗ trợ tự vấn các dịch vụ du học và làm visa xuất nhập cảnh, luôn tận tâm và chi phí hợp lý.

IVS Việt Nam có đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm tư vấn nhiệt tình đưa ra những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho bạn, đảm bảo tỷ lệ đỗ visa là 98% .

Xem thêm: Cách xin visa Hàn Quốc online

Trên đây là bài viết các lỗi trượt visa Hàn Quốc thường gặp, IVS Việt Nam mong bạn có thêm được những thông tin hữu ích và sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin visa Hàn Quốc. Mọi thắc mắc, cần tư vấn về du học Hàn Quốc và visa các nước, bạn có thể liên hệ IVS Việt Nam qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí