Các ngành dễ định cư ở New Zealand

Top Các Ngành Dễ Định Cư Ở New Zealand

New Zealand có lượng lao động bị thiếu hụt về số lượng và kỹ năng. Quốc gia này tạo điều kiện tiếp nhận lao động nước ngoài, với nhiều chính sách tốt và cho phép định cư New Zealand diện tay nghề. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu các ngành dễ định cư ở New Zealand tại bài viết này

1. Làm sao định cư ở New Zealand? 

IVS Việt Nam nhận được rất nhiều câu hỏi về việc làm sao định cư ở New Zealand, để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi giới thiệu bạn một số cách để định cư tại quốc gia này:

  • Nhập cư với tư cách là người nhập cư có tay nghề”
  • Đăng ký visa nhân tài WTR1, WT2, WTR3 
  • Đầu tư vào New Zealand cũng là 1 cách của làm sao định cư ở New Zealand.
  • Nghỉ hưu ở quốc gia này
  • Mua nhượng quyền thương mại 

Qua 5 cách trên bạn đã có câu trả lời cho việc làm sao định cư ở New Zealand. Với cách thứ 2 là đăng ký visa WTR3 là visa dành cho người thuộc danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn, là các ngành nghề dễ định cư ở New Zealand, do họ thiếu nhân lực. Cùng tìm hiểu các ngành dễ định cư ở New Zealand ở phần tiếp theo. Xem thêm: Dịch vụ xin visa đi New Zealand.Tại đây

2. Các ngành dễ định cư ở New Zealand

“Long Term Skill Shortage List” hay còn gọi là danh sách các nghề ưu tiên do thiếu hụt lao động dài hạn, danh sách này là các ngành nghề dễ định cư ở New Zealand. Hay còn gọi là định cư New Zealand diện tay nghề.

Các ngành này được chia làm 2 là thiếu hụt kỹ năng khu vực và thiếu hụt kỹ năng cơ sở hạ tầng. Nếu bạn có kỹ năng hoặc kinh nghiệm một trong những ngành này, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để định cư tại quốc gia này. Các ngành nghề dễ định cư ở new zealand là:

2.1. Y tá đã đăng ký

Định cư new zealand diện tay nghề ngành y tá cần đăng ký visa với Hội đồng Điều dưỡng New Zealand và có thể có ba năm kinh nghiệm cũng như Chương trình Đánh giá Năng lực.

Các công chuyên về chăm sóc người già, trẻ em, sức khỏe tâm thần, chăm sóc phẫu thuật hoặc các lĩnh vực khác. Mức lương trung bình khoảng 64.000 NZD mỗi năm, y tá cao cấp có kinh nghiệm có thể kiếm được tới 135.000 NZD

Các ngành dễ định cư ở New Zealand
Ngành y tá ở New Zealand

2.2. Bác sĩ đa khoa

Định cư New Zealand diện tay nghề ngành bác sĩ tại bệnh viện tổng quát, công việc được với đăng ký với Hội đồng Y khoa New Zealand. Dự đoán số lượng bác sĩ đa khoa trên 100.000 người sẽ giảm trong thập kỷ tới. 

Vai trò chính của bác sĩ đa khoa là tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương trên khắp New Zealand. Mức thu nhập của bác sĩ khoảng 145.000 – 210.000 NZD.

2.3. Giáo viên

Một trong các ngành nghề dễ định cư ở New Zealand là giáo viên, từ bậc mầm non đến đại học. Điều kiện là cần có chứng chỉ hành nghề tạm thời và hai năm kinh nghiệm giảng dạy. Đối với giảng viên đại học yêu cầu có bằng thạc sĩ cấp 9 hoặc tiến sĩ cấp 10.

Định cư New Zealand diện tay nghề giáo viên tùy theo cấp bậc giảng dạy và kinh nghiệm có thể kiếm được từ 58.000 – 200.000 NZD với tư cách giáo sư.

2.4. Chuyên gia công nghệ thông tin

Các ngành dễ định cư ở New Zealand có ngành công nghệ gồm công việc nhà phát triển web, người quản lý dự án CNTT, nhà phát triển phần mềm, chuyên gia bảo mật CNTT, quản trị viên cơ sở dữ liệu và chuyên gia đa phương tiện. 

Mức lương trung bình cho Chuyên gia CNTT ở New Zealand là 124.000 NZD, nhưng mức lương khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm và các yếu tố khác. Yêu cầu nhập cư cho những vai trò này hầu hết là phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan

Tài chính: Kế toán, kiểm toán. Khách sạn và du lịch có quản lý, đầu bếp, chuyên viên kinh doanh.

Ngoài các ngành dễ định cư ở New Zealand kể trên còn có kỹ sư xây dựng, nhà khảo sát, nữ hộ sinh, kỹ sư điện và viễn thông, tài xế xe tải, công nhân phiêu lưu, là các công việc đang có nhu cầu cao ở New Zealand trong năm 2023, và dự kiến trong 5 năm sau đến 2028 vẫn còn thiếu hụt. 

Các ngành dễ định cư ở New Zealand
Ngành CNTT ở New Zealand

3. Yêu cầu của các ngành nghề dễ định cư ở New Zealand

Các ngành dễ định cư ở New Zealand chỉ áp dụng cho những ai nhận được lời mời làm việc thuộc danh sách ngành thiếu hụt kỹ năng dài hạn như đã kể trên. 

Ngoài ra để làm việc được ở các ngành dễ định cư ở new zealand, ứng viên phải đáp ứng hai tiêu chí: Dưới 55 tuổi và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực liên quan. 

Nếu bạn là sinh viên chưa có kinh nghiệm và chưa đáp ứng tiêu chí thứ 2 có thể cân nhắc du học New Zealand. Định hướng chọn ngành học vfa lên kế hoạch định cư sau này và cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Xem thêm: cách sang canada làm việc

Qua bài viết IVS Việt nam đã giới thiệu đến bạn các ngành dễ định cư ở New Zealand. Nếu bạn có mong muốn được sinh sống và làm việc định cư tại quốc gia này còn chờ gì mà không  liên hệ Hotline: 0917.969.111 hoặc IVS Việt Nam để được hỗ trợ làm visa New Zealand

Nhận tư vấn miễn phí