Các trò chơi dân gian Nhật Bản

Các Trò Chơi Dân Gian Nhật Bản Được Trẻ Con Yêu Thích

Các trò chơi dân gian Nhật Bản như: trò chơi chơi dây hình tháp Tokyo, trò chơi bài Nhật Bản hoặc một số những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các trò chơi dân gian Nhật Bản

các trò chơi dân gian nhật bản
Các trò chơi dân gian Nhật Bản

Trò chơi dân gian Nhật Bản Kendama

Đây là một trong các trò chơi dân gian Nhật Bản truyền thống được chơi bằng cách nối sợi dây vào đầu một quả cầu có đường kính nhỏ với một cây gỗ có 2 đầu.

Người chơi sẽ tung quả cầu lên và để quả cầu rơi chính xác vào mặt lõm của thanh gỗ, khi chơi trò này cần có sự khéo léo và căn điểm rơi để quả cầu có thể rơi chính xác vào mặt lõm của thanh gỗ. 

Trò chơi dân gian Nhật Bản Hanetsuki

Trò chơi Hanetsuki là trò chơi đánh gậy, cây gậy có hình dạng giống vợt cầu lông nhưng không có lỗ. Trò chơi này thường được chơi vào dịp lễ Tết đầu năm ở Nhật Bản. Trò chơi này người chơi sử dụng gậy để đánh một quả cầu nhỏ, đánh qua đánh lại cho đến khi nào người còn lại không giữ được cầu thì người đó thua cuộc.

Trò chơi dân gian Nhật Bản Otedama

Trò chơi otedama là một trò chơi sử dụng bóng đầy đủ các loại hạt như hạt đậu hay hạt gạo nhỏ. Người chơi thực hiện các động tác ném và bắt bóng để giữ bóng trong tay một cách linh hoạt và nhanh nhẹn.

Trò chơi dân gian Nhật Bản Koma 

Koma là một loại quay xoay truyền thống được làm từ gỗ. Người chơi quay xoay bằng cách sử dụng một dây quấn quanh trục của quay. Mục tiêu của trò chơi là để quay xoay lâu nhất và giữ thăng bằng.

Trò chơi dân gian Nhật Bản Menko

Menko là một trò chơi sử dụng các thẻ bằng giấy hoặc lá kim loại có kích thước nhỏ. Người chơi đánh bại đối thủ bằng cách đặt một thẻ lên thẻ của đối phương và gõ nhẹ để đẩy thẻ đối phương ra khỏi vùng đánh.

Trò chơi dân gian Nhật Bản Fukuwarai

Fukuwarai là trò chơi xây dựng hình ảnh khuôn mặt trên một bảng bằng cách sử dụng các mảnh ghép mắt, mũi và miệng. Người chơi đeo một chiếc kính mù và cố gắng đặt các mảnh ghép vào đúng vị trí.

Trên đây là các trò chơi dân gian Nhật Bản, cùng tìm hiểu những trò chơi kỳ lạ Nhật Bản trong đoạn dưới đây.

2. Những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản

Các trò chơi dân gian Nhật Bản
Những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản

Ở Việt Nam cũng có những trò chơi kỳ lạ như ma lon, … ở những đất nước khác cũng tương tự như vậy. Dưới đây là những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản mà IVS Việt Nam đã tổng hợp lại.

Trò chơi Mushikui

Là một trò chơi ẩm thực kỳ lạ, trong đó người chơi ăn các loại sâu bọ và côn trùng khác nhau. Một số người chơi thực hiện thử thách và nhận về một món quà bất kỳ từ ban tổ chức, và cũng là để thử thách bản thân trong việc đối mặt với nỗi sợ của bản thân và vượt qua sự kỳ cục khi ăn những loại thực phẩm này.

Trò chơi Kancho

Đây là một trong những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản tiếp theo mà IVS Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn. Trò đùa này thường xuất hiện ở trong các trường học của Nhật Bản.

Trong trò chơi Kancho, người chơi sẽ dùng hai bàn tay sau đó tạo ra hình chữ T và cố gắng đặt vào “mông” của đối phương. Đây được coi như là một trò chơi khăm của học sinh Nhật Bản.

Trò chơi Botaoshi

Đây lại là một trong những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản tiếp theo, trò chơi thể thao này khá phổ biến trong các trường trung học ở Nhật Bản. Trong trò chơi này, người chơi của hai đội cố gắng làm cột mục tiêu của đối phương là đội đó chiến thắng. 

Trò chơi Naki Sumo

Naki Sumo là một sự kiện truyền thống nơi các em bé được đưa đến một đấu trường sumo, và người chiến thắng là em bé nào khóc trước. Sự kiện này thường diễn ra trong lễ hội truyền thống để mang lại sức khỏe và may mắn cho em bé.

Trò chơi Shiri Fuda

Shiri Fuda là một trò chơi thẻ tương tự như trò đánh bài, nhưng thay vì những hình ảnh thông thường, các thẻ ở đây có hình ảnh của các phần dưới cơ thể người phụ nữ. Trò chơi này thường chỉ được chơi trong gia đình và không phổ biến ở nơi công cộng.

Tuy là những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản tuy nhiên đây cũng là một trong các trò chơi dân gian Nhật Bản rất được yêu thích từ xưa đến tận ngày nay.

3. Hướng dẫn cách chơi dây hình tháp Tokyo

Đây là trò chơi đơn giản nhưng đầy thách thức, trò chơi này yêu cầu người chơi có trí tưởng tượng cao và tìm cách liên kết một sợi dây móc nối với nhau để tạo ra một tháp giống tháp Tokyo. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi dây hình tháp Tokyo:

Bước 1: Xem xét trạng thái ban đầu

  • Quan sát kỹ hình tháp và xác định các dây nào là dây chính của hình tháp.

Bước 2: Tìm dây chính

  • Tìm cách để dây chính nằm ngoại tránh khỏi các dây khác và đi xuống dưới cùng.

Bước 3: Giải dây thứ 2

  • Tìm cách để dây thứ 2 chạy qua dây chính mà không tạo ra sự vướng lẫn.

Bước 4: Tiếp tục giải các dây còn lại

  • Theo từng bước, giải quyết từng dây một cho đến khi tất cả các dây đều được giải quyết và tạo ra hình tháp Tokyo.

Đây được coi là một trong các trò chơi dân gian nhật bản được trẻ con Nhật Bản rất yêu thích.

4. Tổng kết

Trên đây là các trò chơi dân gian Nhật Bản và những trò chơi kỳ lạ ở Nhật Bản mà IVS Việt Nam đã tổng hợp, hy vọng bạn đã hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản thông qua các trò chơi dân gian Nhật Bản này.

Xem thêm: Những truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí