Cách sang Canada làm việc

Cách Sang Canada Làm Việc Diện Xuất Khẩu Lao Động

Nhiều người trẻ đã trở nên “vỡ mộng với Canada” khi sang nước này theo diện xklđ. Đôi khi, các nhà tuyển dụng Canada quan tâm đến khả năng thích ứng của bạn trong môi trường mới hơn là bằng cấp. Trong bài viết dưới đây, IVS Việt Nam xin chia sẻ một số điều kiện để làm việc tại Canada hay cách sang Canada làm việc hiệu quả.

1. Cách sang Canada làm việc diện xklđ

Mặc dù làm việc ở nơi tuyệt vời như Canada mang đến cho bạn cái nhìn tích cực nhưng thực tế cuộc sống không hề “màu hồng” như vậy. Ở Canada, tìm việc làm chưa bao giờ đơn giản. Dưới đây là những cách sang Canada làm việc diện xklđ.

Cách sang Canada làm việc
Đất nước Canada

1.1. Tìm hiểu môi trường làm việc tại Canada

Canada được quốc tế công nhận là địa điểm có chế độ đãi ngộ tuyệt vời và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Báo cáo thống kê việc làm của Canada chỉ ra rằng, bất chấp những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid19, tỷ lệ phục hồi việc làm hiện lên tới 79% và vẫn đang tăng lên. Do đó, tiềm năng đi xuất khẩu lao động Canada là rất lớn.

1.2. Một hồ sơ chuyên nghiệp là cần thiết

Việc có một hồ sơ LinkedIn làm nổi bật các kỹ năng và thành tích của bạn, cùng với những thông tin tham khảo được xác minh từ sếp, đồng nghiệp trước đây là cách sang Canada làm việc chủ động. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các trang tuyển dụng ở Canada và tạo hồ sơ để thu hút nhà tuyển dụng.

1.3. Chuẩn bị tốt cho CV và cuộc phỏng vấn 

Để apply vào công việc mơ ước, điều quan trọng là bạn cần có 1 bản CV thể hiện được trình độ chuyên môn phù hợp với công việc đang ứng tuyển và phong thái bình tĩnh, tự tin khi đi phỏng vấn. Thật khó để có được tất cả những điều đó, nhưng bạn phải luôn đặt mục tiêu nâng cao kiến thức và nỗ lực hết mình.

2. Điều kiện để làm việc tại Canada gồm những gì?

Mỗi nghề nghiệp khi đi xklđ sẽ có những yêu cầu riêng. Điều đó là cần thiết để đảm bảo ứng viên được chọn phù hợp với công việc. Vậy làm sao để đi Canada xklđ? Bạn cần đáp ứng các điều kiện để làm việc tại Canada như sau:

2.1. Yêu cầu về sức khỏe

Khi tuyển chọn nhân viên, doanh nghiệp ưu tiên sức khỏe hàng đầu. Mặc dù lĩnh vực xuất khẩu lao động Canada rất rộng nhưng phần lớn trong số đó liên quan đến thuê lao động phổ thông. Nếu bạn không thể duy trì sức khỏe của mình, bạn sẽ không thể đáp ứng các nhiệm vụ đi xklđ Canada và thích nghi với điều kiện sống ở đây.

Điều kiện để làm việc tại Canada về sức khỏe tối thiểu như sau:

  • Nam: Cao 1m60, nặng 56kg.
  • Nữ: Cao 1m50, nặng 45kg.

Hơn nữa, visa đi xklđ Canada sẽ không được cấp nếu người lao động gặp phải một trong các bệnh lý sau đây: bệnh tim mạch, bệnh về đường hô hấp: hen phế quản, hen suyễn, lao,…, bệnh nội tiết: suy giáp, tiểu đường, suy thận,…, bệnh về thần kinh, bệnh về da: nấm, bệnh vẩy nến,…, bệnh về mắt, bệnh về xương khớp, sỏi đường tiết niệu, u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…Xem thêm: Xin visa đi Canada. Tại đây

2.2. Điều kiện để làm việc tại Canada về độ tuổi

Ở Canada, dân số đang già đi. Vì vậy, mục tiêu của các chương trình xuất khẩu lao động Canada hoặc định cư là tìm kiếm những cá nhân trẻ để vừa cân bằng dân số, vừa phát triển nguồn lực cho nền kinh tế. Do đó, cách sang Canada làm việc cũng yêu cầu về giới hạn độ tuổi như sau:

  • Nam từ 18 đến 35 tuổi (một số công việc cho phép độ tuổi tối đa là 40).
  • Nữ trong độ tuổi từ 18 đến 32 (một số ngành nghề có giới hạn độ tuổi lên tới 35)

Bạn sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn đi xklđ Canada nếu bạn nằm ngoài độ tuổi này.

2.3. Yêu cầu về trình độ văn hóa 

Các tiêu chuẩn về trình độ văn hóa là điều kiện cơ bản của chương trình xuất khẩu lao động Canada. Yêu cầu người lao động hoàn thành hết chương trình giáo dục THPT. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí đòi hỏi có tay nghề cao, bạn cần bổ sung các chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp có liên quan.

Cách sang Canada làm việc
Cách sang làm việc Canada

2.4. Điều kiện để làm việc tại Canada về ngoại ngữ

Khi xuất khẩu lao động Canada, kỹ năng ngoại ngữ cũng quan trọng như trình độ văn hóa. Hai ngôn ngữ chính được sử dụng ở quốc gia này là tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy để làm việc ở đây, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ ngoại ngữ. Điều kiện để làm việc tại Canada yêu cầu chứng chỉ IELTS của bạn ít nhất là 5.5.

2.5. Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc 

Trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc sẽ yêu cầu khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng. Hầu hết các công việc trong thị trường lao động phổ thông sẽ không yêu cầu kinh nghiệm. Nhân sự ứng tuyển công việc tay nghề cao sẽ có cách sang Canada làm việc cụ thể.

Các điều kiện xuất khẩu lao động Canada khác:

  • Không có tiền án tiền sự.
  • Việc nhập cảnh vào Canada không bị hạn chế hay bị cấm.
  • Không thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.

Ngoài ra, trước khi đi xklđ Canada, bạn nên làm quen với con người, văn hóa và môi trường của đất nước này. Có sự chuẩn bị tốt về điều kiện để làm việc tại Canada sẽ giúp bạn hòa nhập dễ dàng và ngăn chặn rủi ro xảy ra.

Xem thêm: Xuất khẩu Canada hết bao nhiêu tiền

Trên đây là cách sang Canada làm việc và bí quyết làm sao để đi Canada mà IVS Việt Nam đã tổng hợp. Tìm được một công việc tốt ở Canada không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó phải không? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917.969.111 hoặc IVS Việt Nam nếu bạn cần sự trợ giúp hay tư vấn về xin visa đi Canada nhé.  

Nhận tư vấn miễn phí