cách xin học bổng du học hàn quốc

Cách Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Mới Nhất 2024

Câu chuyện chi phí du học luôn là chủ đề được quan tâm khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Để giải quyết vấn đề chi phí, nhiều bạn trẻ chọn cách tìm kiếm học bổng để giảm bớt phần nào nỗi lo chi phí. Nhưng làm thế nào để có cách xin học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất. Cùng IVS tìm hiểu cách xin học bổng Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

1. Các học bổng du học Hàn Quốc hiện nay

So với một vài nước châu Á trong khu vực chẳng hạn như Việt Nam, mức phí du học Hàn Quốc khá đắt đỏ. Để thu hút du học sinh, chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện bằng cách đưa ra các gói học bổng đa dạng như 20%, 70%, thậm chí cả học bổng du học Hàn Quốc toàn phần. Danh sách dưới đây là một số học bổng phổ biến, bạn có thể tham khảo trước khi tìm hiểu cách xin học bổng du học Hàn Quốc.

cách xin học bổng du học hàn quốc
 Học bổng Hàn Quốc

1.1. Học bổng du học tiếng Hàn

Trên thực tế loại học bổng này khá ít phổ biến, chỉ có một vài trường Đại học hỗ trợ du học sinh theo học tiếng Hàn diện visa D4-1. Mỗi gói học bổng trị giá 20 – 30% nhằm thu hút du học sinh.

 • Học bổng tiếng Hàn theo thứ hạng điểm thi: Học bổng phổ biến với các trường đào tạo tiếng Hàn. Những du học sinh có điểm cao trong top 3 sẽ được cấp học bổng trị giá từ 100.000 đến 400.000 KRW tùy từng trường.
 • Học bổng tiếng Hàn đánh giá theo điểm chuyên cần: Gói học bổng nhỏ để khuyến khích du học sinh. Được đánh giá dựa trên tiêu chí chuyên cần của sinh viên. Có giá trị từ 50.000 đến 10.000 KRW, và được tính cộng dồn vào học bổng khác.

1.2. Học bổng cấp chính phủ

 • Học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp: Đây là học bổng được trực tiếp chính phủ Hàn Quốc trao cho sinh viên Việt Nam hàng năm, với khoảng 120 suất đại học và khoảng 600 suất cao học, có thể thay đổi tùy theo ngân sách. Học bổng này hỗ trợ tiền vé máy bay đi lại, học phí và trợ cấp hàng tháng. Vì đây là loại học bổng có giá trị cạnh tranh cao nên cách xin học bổng du học Hàn Quốc loại này cũng rất khắt khe. 
 • Học bổng trao đổi: Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, tạo cơ hội cho du học sinh được tiếp cận giáo dục Hàn Quốc. Có khoảng 200 suất được trao cho Việt Nam mỗi năm, con số này có thể thay đổi tùy theo ngân sách.
 • Học bổng hỗ trợ du học sinh tự túc: 200 suất học bổng hàng năm chỉ dành cho du học sinh quốc tế, với giá trị 500.000 KRW/tháng. Và tối đa 10 tháng.

1.3. Học bổng các trường đại học cấp

Tùy theo từng trường và từng mục sẽ có giá trị khác nhau. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc loại này nhìn chung dễ hơn học bổng chính phủ.

1.4. Học bổng tư nhân:

Các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc đưa ra các gói học bổng hỗ trợ sinh viên nhằm thu hút nhân tài về doanh nghiệp.

1.5. Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần là loại học bổng chi trả toàn bộ học phí cho du học sinh, có thể có một phần hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng. Cách để xin học bổng du học Hàn Quốc loại này là đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu khá cao của các cơ sở hoặc tổ chức cấp học bổng này. 

Hầu hết các trường đại học lớn của Hàn Quốc đều cấp học bổng du học Hàn Quốc toàn phần. Có thể kể đến như:

 • Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần của đại học Seoul gồm GSFS 100% 4 kì đầu và Glo-Harmony 100% 8 kỳ.
 • Các loại học bổng du học Hàn Quốc toàn phần cho 1 học kì của đại học Kyung Hee
 • Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần vào đầu tháng I của đại học Sogang
 • Học bổng NIED của đại học Korea
 • Academic Award và Eagle Scholarship của đại học Yonsei

2. Cách xin học bổng du học hàn quốc

Có rất nhiều các loại học bổng khác nhau, mỗi loại lại có một số điều kiện cấp khác nhau. Nhưng nhìn chung hầu hết các loại học bổng Hàn Quốc đều có chung một số điều kiện nhất định. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc ở mọi loại học bổng là đáp ứng tất cả các điều kiện yêu cầu. Dưới đây là các điều kiện cơ bản bạn có thể tham khảo.

Điều kiện về thành tích

 • Đối với học sinh chuẩn bị lên đại học, điều kiện để có học bổng là điểm học bạ phải trên 8
 • Với sinh viên, sẽ có yêu cầu khác nhau về GPA với từng loại học bổng.

Điều kiện ngôn ngữ

 • Yêu cầu TOPIK 3 trở lên với chứng chỉ tiếng Hàn
 • Với tiếng Anh từ 6,5 IELTS hoặc 80 điểm TOEFL.

Những điều kiện khác tùy từng học bổng.

3. Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc có thể coi là khá khó xin với những điều kiện khắt khe. Nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn tham khảo những kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc dưới đây.

Cập nhật thông tin học bổng: 

 • Những người có kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc chỉ ra rằng cập nhật thông tin về các loại học bổng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong cách xin học bổng du học Hàn Quốc diện học bổng chính phủ. 
 • Trang web do chính phủ Hàn Quốc điều hành, mọi thông tin học bổng chính phủ đều được đưa lên tại đây.http://studyinkorea.go.kr 

Chuẩn bị các điều kiện để săn học bổng:

 • Một trong các kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc là chuẩn bị sẵn các nền tảng điều kiện cần thiết. Học bổng chính phủ Hàn Quốc yêu cầu khác cao về học lực và thành tích cá nhân của bạn.
 • Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị cả bài viết giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập chi tiết.

Một số du học sinh có kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc sau khi sử dụng dịch vụ của IVS Việt Nam. 

cách xin học bổng du học hàn quốc
Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

5. Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc 2024 tại IVS Việt Nam

Học bổng du học là một cơ hội mà nhiều du học sinh mong muốn có được. Những cách xin học bổng du học Hàn Quốc không phải là dễ dàng. IVS Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học có thể giúp bạn giải quyết băn khoăn về những thủ tục điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Xem thêm: du học thạc sĩ Hàn Quốc – có gì đáng chú ý. Tại đây

IVS Việt Nam minh bạch về chi phí và thủ tục

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, minh bạch về chi phí, nhanh chóng về thủ tục, tận tình tư vấn, chu đáo về dịch vụ. Đó là những gì khách hàng sẽ nhận được khi tin tưởng sử dụng IVS Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp mọi chi phí trước khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của IVS Việt Nam. 

Xem thêm: Chuyện Du Học 2024: Du Học Nghề Hàn Quốc Gồm Những Nghề Gì?

4. Kết luận

Bài viết trên là những chia sẻ của IVS Việt Nam về cách xin học bổng du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc toàn phần, kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc. Bạn muốn tìm kiếm cơ hội du học thông qua học bổng? Bạn muốn trở thành du học sinh của xứ sở Kim Chi? Liên hệ với IVS Việt Nam qua hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam để nhận được dịch vụ tư vấn nhanh chóng nhất.

Nhận tư vấn miễn phí