canada cách việt nam mấy tiếng

Giờ Toronto Và Việt Nam – Canada Cách Việt Nam Mấy Tiếng?

Khoảng cách giữa Canada và Việt Nam là 11.565km, nên câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là giờ Việt Nam và Canada có sự chênh lệch không. Thời gian hiện tại ở Canada cách Việt Nam mấy tiếng, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu chính xác về giờ bên Canada tại bài viết này

1. Tìm hiểu về Canada

 

Canada là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, giáp biên giới với Hoa Kỳ ở phía nam, một quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới về diện tích với 9,9 triệu km² và 38 triệu dân. 

Kinh tế Canada cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đa dạng các ngành như dầu khí, khai thác mỏ, nông nghiệp, công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính và du lịch, xuất khẩu.

Ngoài ra Canada còn là quốc gia với nền văn hóa đa dạng và nhiều điểm du lịch nổi tiếng với các sự kiện mạnh như thể thao, bóng chày,…

2. Khoảng cách giữa Canada và Việt Nam

Khoảng cách giữa Canada và Việt Nam sẽ phụ thuộc vào tuyến đường và địa điểm cụ thể giữa 2 quốc gia

Khoảng cách hàng không: Khoảng cách bay từ thành phố lớn nhất của Canada là Toronto đến thành phố lớn nhất của Việt Nam, Hà Nội, là khoảng 12.000 km (khoảng 7.500 dặm). 

Khoảng cách đường biển: Khoảng cách đường biển giữa Canada và Việt Nam là khoảng 16.000 km (khoảng 10.000 dặm). Đây là khoảng cách ước tính dọc theo tuyến biển 

Giờ Việt Nam và Canada có sự chênh lệch bởi khoảng cách giữa hai quốc gia xa nhau. Vậy Canada cách Việt Nam mấy tiếng, hãy tìm hiểu phần tiếp theo.

3. Canada cách Việt Nam mấy tiếng

Canada cách Việt Nam mấy tiếng
Khoảng cách giữa Canada và Việt Nam

Tìm hiểu múi giờ bên Canada so với Việt Nam. Canada là một nước sử dụng 6 múi giờ khác nhau, bởi vậy mà múi giờ Việt Nam và Canada có sự khác biệt.

Canada cách việt nam mấy tiếng theo 6 múi giờ: 

3.1. Múi giờ Miền Đông (UTC – 5)

Múi giờ bên Canada này áp dụng cho các tỉnh và vùng lãnh thổ như Ontario, Quebec, New Brunswick, Prince Edward Island, và Nova Scotia. Đối với mùa hè giờ ở miền Đông sẽ là UTC-4 

Giờ Toronto thuộc múi giờ UTC – 5 tiêu chuẩn thì Canada cách Việt Nam 12 tiếng, nghĩa là nếu Việt Nam đang là 12h trưa thì ở Canada là 12h đêm 

3.2. Múi giờ Miền Trung ( UTC – 6) 

Múi giờ Canada miền Trung áp dụng cho Saskatchewan, Manitoba, và phần phía đông của tỉnh Ontario. Đối với mùa hè giờ ở miền Đông sẽ là UTC-5. Theo múi giờ UTC – 6 tiêu chuẩn thì Canada chậm hơn Việt Nam 13 tiếng

3.3. Múi giờ Miền Núi (UTC – 7)

Múi giờ này áp dụng cho Alberta, Northwest Territories, và một phần của British Columbia (khu vực phía đông núi Rocky). Thường là UTC-7 trong mùa tiêu chuẩn và UTC-6 trong mùa hè. 

Canada cách việt nam mấy tiếng theo giờ miền núi? Việt Nam nhanh hơn Canada 14 tiếng theo giờ miền núi

3.4. Múi giờ Thái Bình Dương (UTC – 8)

Múi giờ bên Canada này áp dụng cho British Columbia, thành phố Vancouver, Yukon, và phần phía tây của Northwest Territories. Thường là UTC-8 trong mùa tiêu chuẩn và UTC-7 trong mùa hè. 

Canada cách việt nam mấy tiếng theo giờ thái bình dương? Canada chậm hơn Việt Nam 15 tiếng theo giờ UTC – 8. Ví dụ như ở Việt Nam là 9:00 sáng ngày 11/11 thì thời gian hiện tại ở Canada là 18:00 tối ngày 10/11.

3.5. Múi giờ Newfoundland (UTC – 3:30)

Múi giờ áp dụng cho tỉnh Newfoundland và Labrador, bao gồm cả đảo Newfoundland và Labrador phía đại lục. Thường là UTC-3:30 trong mùa tiêu chuẩn và UTC-2:30 trong mùa hè. 

Canada chậm hơn Việt Nam 10 tiếng 30 phút theo giờ UTC – 3:30. Ví dụ như ở Việt Nam là 23:30 đêm thì thời gian hiện tại ở Canada là 13:00 chiều.

3.6. Múi giờ Đại Tây Dương (UTC – 4)

Múi giờ này áp dụng cho Đảo Prince Edward, một tỉnh đảo nhỏ nằm giữa Newfoundland và Nova Scotia. Thường là UTC – 4 trong mùa tiêu chuẩn và UTC – 3 trong mùa hè. 

Canada cách việt nam mấy tiếng theo giờ Đại Tây Dương? Việt Nam nhanh hơn Canada 11 tiếng theo giờ Đại Tây Dương.

4. Du lịch Canada cần biết điều gì

Khi đi du lịch Canada, có một số điều quan trọng cần biết để có một chuyến du lịch suôn sẻ và thú vị 

  • Đầu tiên là thủ tục nhập cảnh, cần chuẩn bị hộ chiếu và các giấy tờ đầy đủ. Thời tiết và mùa du lịch, muốn tránh thời tiết lạnh, bạn có thể chọn du lịch vào mùa xuân và mùa thu, mùa hè là thời điểm thích hợp cho khám phá các công viên quốc gia và khu du lịch núi
  • Giờ Việt Nam và Canada có sự chênh lệch nên bạn nhớ điều chỉnh lại giờ. Đảm bảo đổi đủ tiền mặt hoặc sử dụng thẻ tín dụng thanh toán quốc tế cho chuyến du lịch.
  • Nên có bảo hiểm du lịch và tuân thủ biện pháp an toàn. Canada là một nền văn hóa lịch sự, vì vậy hãy giữ quy tắc lịch sự và thể hiện sự tôn trọng đối với người dân địa phương.
  • Hãy nghiên cứu và lựa chọn các điểm đến và hoạt động du lịch phù hợp với sở thích của bạn, và đảm bảo bạn có đủ thời gian để khám phá những địa điểm và trải nghiệm phong phú của Canada.
Canada cách việt nam mấy tiếng
Du lịch Canada

Qua bài viết trên IVS Việt Nam đã giúp bạn biết thêm về sự chênh lệch giữa giờ Việt Nam và Canada, cùng với Canada cách Việt Nam mấy tiếng theo từng vùng. Nếu như bạn cũng đang muốn đến Canada thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Canada trọn gói của IVS Việt Nam. Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí