Chi phí đi xklđ Úc

Chi Phí Đi XKLĐ Úc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Một trong những khu vực có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt là thị trường xuất khẩu lao động Úc, viết tắt là xklđ Úc. Nhưng bạn có biết chi phí đi xklđ Úc hết bao nhiêu tiền không? Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1. Thị trường xklđ Úc hiện nay

Úc là một quốc gia giàu có với nền kinh tế thị trường tự do. Tuy nhiên, dân số trong độ tuổi lao động đang giảm do già hóa dân số. Kết quả là chính phủ nước này buộc phải đưa ra các chương trình nhằm lôi kéo người lao động nước ngoài chấp nhận làm việc lâu dài.

Sau một thời gian tạm dừng, visa nông nghiệp 403 sẽ một lần nữa có hiệu lực vào năm 2023, báo hiệu một sự thay đổi lớn trên thị trường lao động Úc. Trước sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19, Úc đã trải qua tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Bộ Di trú Úc đã có sự thay đổi chính sách nhập cư và tuyển dụng, tạo ra cơ hội mới cho những ai mong muốn xuất khẩu lao động sang Úc. Xem thêm: Cẩm nang xuất khẩu lao động Úc. Tại đây

Chi phí đi xklđ Úc
Nước Úc

2. Chi phí đi xklđ úc hết bao nhiêu tiền?

Để thu hút lao động quốc tế, thị trường Úc gần đây đã thực hiện một số quy định mở. Nhờ đó, chi phí đi xklđ Úc đã giảm xuống, rơi vào khoảng 170 đến 530 triệu VNĐ. Mức chi phí này thay đổi tùy theo loại visa và đơn hàng mà người lao động chọn.

Vé máy bay, phí kiểm tra sức khỏe, phí thi IELTS, phí tư vấn dịch thuật và các chi phí khác được tính vào chi phí đi xklđ Úc. Điều quan trọng mà người lao động cần làm là chuẩn bị kỹ càng trước khi nộp đơn xin visa để giảm thiểu mọi rủi ro không mong muốn có thể phát sinh trong quá trình xử lý đơn.

Hiện đang có nhiều công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động sang Úc với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, sẽ không có sự chênh lệch đáng kể giữa các công ty này. Vì vậy, người lao động phải hết sức cân nhắc để chọn nơi đáng tin cậy và chuẩn bị cho câu hỏi chi phí đi xklđ Úc hết bao nhiêu tiền.

Chi phí đi xklđ Úc
Đi làm xklđ Úc

3. Mức lương đi xuất khẩu lao động Úc

Theo số liệu gần đây, mức lương xuất khẩu lao động sang Úc được đánh giá là khá cao dành cho nhân viên hợp đồng. Ở Úc, mức lương trung bình cho một giờ làm việc là 20AUD, tương đương khoảng 320 ngàn VNĐ. Các khoản thưởng, phụ cấp, làm thêm giờ, tăng ca không được tính vào lương cơ bản. Sau khi trừ chi phí đi xklđ Úc và phí sinh hoạt, người lao động vẫn còn một khoản tiền khá lớn để tiết kiệm.

Ở Úc, mức lương cơ bản khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề, kinh nghiệm của người lao động và vị trí địa lý. Kỹ sư, y tá, kiến trúc sư, thợ lợp mái nhà, thợ nề, tài xế xe tải hạng nặng, nông dân, thợ cơ khí, v.v. là những ngành nghề được trả lương cao.

4. Có nên đi xuất khẩu lao động sang Úc không?

Việc quyết định có xuất khẩu lao động sang Úc hay không dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như các kỹ năng, chi phí đi xklđ Úc, mục tiêu và kế hoạch riêng của mỗi người. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động Úc.

4.1. Những lợi ích khi đi Úc xuất khẩu lao động

Lợi thế cạnh tranh của Úc so với các thị trường khác có thể kể đến thu nhập cao, chi phí đi xklđ Úc không quá cao, cơ hội định cư và khả năng bảo lãnh gia đình. Cụ thể:

Thu nhập bình quân ở Úc cao hơn so với thu nhập bình quân ở Việt Nam. Do đó, đi xuất khẩu lao động Úc cũng là một chiến lược để thúc đẩy nền kinh tế và nâng cao mức sống. Hơn nữa Úc là nơi làm việc chuyên nghiệp, sôi động; được tiếp xúc với những người dày dạn kinh nghiệm; làm quen với các công cụ và máy móc hiện đại.

Xuất khẩu lao động sang Úc có thể giúp bạn phát triển trình độ ngoại ngữ cũng như tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng hữu ích cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Khi sinh con, người lao động Úc cũng được hưởng nhiều chương trình đặc biệt.

Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương mong muốn tại Úc vì có rất nhiều ngành nghề tuyển dụng lao động quốc tế. Cuối cùng, lý do bạn nên đi xuất khẩu lao động Úc là vì môi trường sống sạch đẹp với các tiện ích và cơ sở hạ tầng hiện đại giúp bạn dễ dàng làm việc và sinh sống.

4.2. Khó khăn khi xuất khẩu lao động sang Úc

Mức sống ở Úc thuộc hàng cao nhất thế giới. Điều này đồng nghĩa rằng để sống và làm việc tại Úc, người lao động sẽ phải tiêu tốn một khoản chi phí đi xklđ Úc khá lớn. Thị trường lao động Úc cực kỳ cạnh tranh, nhất là đối với các công việc đòi hỏi tay nghề cao. Do đó, bạn cần nỗ lực và đầu tư nhiều thời gian để tìm kiếm một công việc phù hợp.

Một trong những thách thức mà người lao động gặp phải khi quyết định giữa Australia và các thị trường xuất khẩu lao động khác là khoảng cách địa lý. Ngoài ra, trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Úc, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết địa phương để tránh bị bỡ ngỡ hay “sốc văn hóa”.

Xem thêm: visa nông nghiệp úc

Trên đây là những thông tin mới nhất về chi phí đi xklđ Úc, những khó khăn và thuận lợi khi làm việc tại xứ sở kangaroo. Có thể thấy rằng Úc là một trong những thị trường xklđ nước ngoài hấp dẫn nhất, vì vậy nếu bạn có nhu cầu xin visa đi Úc, đừng ngần ngại liên hệ với IVS Việt Nam qua hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ bạn nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí