Chi phí đi xuất khẩu Ba Lan

Chi Phí Đi Xuất Khẩu Ba Lan Hết Bao Nhiêu?

Bất kỳ ai dự định đến Ba Lan làm việc đều có mối quan tâm lớn đó là chi phí đi xuất khẩu Ba Lan hết bao nhiêu. Để tính toán được các chi phí đi Ba Lan cần thiết và chi phí sinh hoạt ở Ba Lan, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Chi phí đi xuất khẩu Ba Lan hết bao nhiêu?

Hiện nay, sang Ba Lan xuất khẩu có thời hạn 2 năm có giá khoảng 5.500 EURO. Các nhà môi giới ở Việt Nam thường yêu cầu đặt cọc với mức giá từ 2000-3.000 đô tùy theo mỗi địa điểm để chống bùng hợp đồng. Chi phí đi Ba Lan bao gồm chi phí đi lại bằng máy bay, xử lý visa, phí môi giới và phí dịch vụ theo hợp đồng.

Những người lao động được trúng tuyển có thể xuất khẩu lao động Ba Lan trong vòng hai tháng sau ngày nộp các giấy tờ cần thiết.

Trước khi đi Ba Lan, bạn còn phải sắp xếp các chi phí sinh hoạt ở Ba Lan ngoài những khoản trên để có thể ổn định và trang trải cuộc sống khi đặt chân đến đây. Công ty sẽ khuyên bạn nên mang theo những khoản chi phí đi Ba Lan nào để tự mua những thứ bạn cần.

Chi phí đi xuất khẩu Ba Lan
Visa Ba Lan

2. Chi phí đi xuất khẩu Ba Lan gồm những gì?

“Xuất khẩu lao động Ba Lan tốn bao nhiêu tiền?” là một câu hỏi khó có đáp án chính xác. Bởi vì chi phí thay đổi dựa trên hoàn cảnh cụ thể của bạn. Nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình ở Ba Lan có thể hỗ trợ tìm việc làm thì chỉ cần xin visa Ba Lan để nhập cảnh vào nước này, sẽ không tốn quá nhiều chi phí 

Nhưng nếu bạn vẫn chưa xác định được lộ trình lý tưởng, hơn nữa chưa đáp ứng được điều kiện về ngôn ngữ. Thì sẽ tốn kém hơn nhiều nếu bạn phải thuê dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu lao động Ba Lan. Nhìn chung, chi phí của mỗi đơn hàng sẽ quyết định số tiền mà người lao động sang Ba Lan phải trả, chẳng hạn như:

 • Chi phí làm hồ sơ, chứng từ khi đưa người lao động đi Ba Lan
 • Các chi phí liên quan đến thủ tục rời khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Ba Lan
 • Chi phí cho dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động Ba Lan
 • Chi phí ứng tuyển đơn đặt hàng
 • Trước khi khởi hành, chi phí cho việc đào tạo chuyên môn và ngoại ngữ
 • Các khoản chi phí sinh hoạt ở Ba Lan

Bạn có thể nhận được hướng dẫn chi tiết về chi phí đi xuất khẩu Ba Lan bằng cách liên hệ với các công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động Ba Lan. Cố vấn của các công ty này sẽ tính toán các khoản chi phí có thể phải chi trả dựa trên nhu cầu và điều kiện của bạn.

3. Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan

Việc tham gia các sự kiện văn hóa và giải trí rẻ hơn nhiều so với ở các nước châu Âu. Chi phí đi xuất khẩu Ba Lan, chi phí cho giáo dục cũng có tính cạnh tranh cao. Tùy thuộc vào mỗi ngành học, mức học phí trung bình ở Ba Lan là từ 2000 đến 5000 euro mỗi năm, thấp hơn so với mặt bằng chung EU.

Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan vẫn tương đối rẻ so với các quốc gia châu Âu khác, mặc dù đất nước này đã phát triển nhanh chóng kể từ khi gia nhập EU vào năm 2004. Chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan hàng tháng ​​cho tiền thuê nhà, đi lại, mua thực phẩm và đồ dùng học tập ở Ba Lan dự kiến lên tới khoảng 1500 PLN (350 EUR).

Một số chi phí sinh hoạt ở Ba Lan tiêu biểu có thể kể đến: 

 • Chi phí ăn uống bên ngoài
 • Chi phí mua sắm khi đi chợ, siêu thị
 • Chi phí di chuyển ở Ba Lan
 • Chi phí tiện ích và dịch vụ hàng tháng 
 • Chi phí liên quan đến thể thao và giải trí 
 • Học phí dành cho trẻ mẫu giáo 
 • Tiền mua quần áo ở Ba Lan
 • Tiền thuê nhà hoặc căn hộ hàng tháng 
 • Giá bất động sản để mua nhà và căn hộ
 • Lãi suất ngân hàng và thanh toán ở Ba Lan

4. Hướng dẫn đổi tiền Ba Lan sang Việt Nam

Để chi trả chi phí đi xuất khẩu Ba Lan, bạn cần biết cách đổi tiền Ba Lan sang Việt Nam. Hiện nay, 1 Zloty Ba Lan (PLN) tương đương với 5.860,49 VND. Theo đó 100 PLN sẽ bằng 586.048,65 đồng (100 PLN x 5.860,49 đồng) nếu bạn muốn quy đổi. Thị trường ngoại hối liên tục thay đổi, do đó bạn cần kiểm tra các nguồn thông tin như ngân hàng hoặc trang web chuyển đổi tiền tệ.

Hướng dẫn cách đổi tiền Ba Lan sang Việt Nam đơn giản qua 5 bước sau:

Bước 1: Tìm tỷ giá đồng PLN sang VND hiện tại.

Bước 2: Nhân số PLN với tỷ giá đó để xác định số tiền cần quy đổi khi xuất khẩu lao động Ba Lan.

Bước 3: Để hoàn tất giao dịch, hãy tìm địa điểm trao đổi tiền tệ uy tín với tỷ giá hối đoái cạnh tranh, ví dụ ngân hàng và tổ chức tài chính.

Bước 4: Mang theo giấy tờ tùy thân và số tiền PLN bạn muốn đổi đến trạm đổi tiền. Trước khi thực hiện giao dịch, hãy xem xét kỹ lưỡng các điều khoản và tỷ giá tiền tệ để tránh bị lừa đảo.

Bước 5: Sau khi nhận được tiền VNĐ, hãy kiểm tra kỹ số tiền.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về chi phí đi xuất khẩu Ba Lan và cách đổi tiền Ba Lan sang Việt Nam. Chúng tôi đã phần nào giải đáp những thắc mắc và cung cấp cho người lao động những kiến thức cần thiết để tìm được việc làm phù hợp khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan. 

Chi phí đi xuất khẩu Ba Lan
Ba Lan

Xem thêm: đi xkld ba lan

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc xin visa đến Ba Lan, vui lòng liên hệ với hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để nhận được sự hướng dẫn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Hy vọng bạn sẽ tìm được đơn hàng phù hợp để bắt đầu khám phá đất nước Ba Lan tuyệt vời.

Nhận tư vấn miễn phí