Chương trình đi Úc làm việc 1 năm

Chương Trình Đi Úc Làm Việc 1 Năm Ngắn Hạn Dành Cho Độ Tuổi Từ 20 Trở Lên

Chương trình đi Úc làm việc 1 năm dành cho những người muốn đặt chân đến đất nước này với mong muốn trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa của xứ sở kangaroo. Vậy chương trình này có gì, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Đối tượng dành cho chương trình đi Úc 1 năm ngắn hạn

Chương trình này cho phép những người trẻ tuổi được sinh sống làm việc và đi lại trong vòng 1 năm tại Úc. Không những thế đây sẽ là cơ hội dành cho bạn trẻ được khám phá về nước Úc, khám phá về văn hóa và xã hội ở đất nước này. Chương trình đi Úc làm việc 1 năm ngắn hạn đã trở thành một trong những chính sách quan trọng trong việc ngoại giao và giao lưu với các đất nước khác, mở ra cơ hội cho hàng ngàn bạn trẻ ở các quốc gia khác quy tụ ở đây, làm cho nền văn hóa của Úc cũng trở nên độc đáo hơn.

2. Quyền lợi và mức lương khi xuất khẩu lao động tại Úc

Một trong những lý do thu hút người lao động đến với đất nước này đó chính là mức lương và nhu cầu sống ở đây rất cao. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào ngành nghề mà chênh lệch giữa các mức lương cũng khác nhau. Chênh lệch cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây: 

 • Tay nghề và kỹ năng làm việc
 • Ngành nghề bạn lựa chọn
 • Chức danh bạn làm việc
 • Vị trí làm việc

Và rất nhiều yếu tố khác nữa sẽ quyết định mức lương của bạn có cao hoặc không. Tuy nhiên mức lương cơ bản trung bình ở đây cũng được coi là khá cao. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Một trong những lý do mà người trẻ rất quan tâm đến chương trình này đó là chương trình chỉ tạm thời ngắn hạn trong vòng 1 năm, các bạn trẻ có mong muốn đi trải nghiệm thực tế và giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Úc. Bên cạnh đó cũng để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình và trau dồi kỹ năng sống.

3. Loại visa dành cho chương trình đi Úc làm việc 1 năm ngắn hạn

Tên gọi cho loại visa chương trình đi Úc làm việc ngắn hạn 1 năm là visa working holiday (417) và visa work and holiday (462). Vậy có những yêu cầu và quyền lợi nào khi có một trong 2 loại visa này. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ngay như tên gọi, visa working holiday dành cho những công việc vào các dịp lễ và các ngày đặc biệt của Úc. Loại hình visa này xuất phát từ việc các du học sinh nước ngoài thường tranh thủ đi làm thêm vào các dịp nghỉ dài ngày của họ, chính vì vậy chính phủ đã đưa ra loại visa này nhằm để những bạn trẻ có mong muốn tìm hiểu đất nước của họ đến đây và làm việc.

3.1. Visa work and holiday 462

Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình đi Úc làm việc 1 năm ngắn hạn với visa 417 này bao gồm những nội dung sau:

 • Độ tuổi: Từ 18 – 30 
 • Lý lịch đầy đủ
 • Không có tiền án tiền sự trước đó
 • Có quốc tịch Việt Nam và hộ chiếu còn quyền lực
 • Là sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học hoặc đã học xong một số chương trình đào tạo ít nhất từ 1 – 2 năm.
Chương trình đi Úc làm việc một năm
Visa 462

3.2. Visa working holiday 417

Loại visa này cũng giống như loại visa 462 tuy nhiên có một số thay đổi như sau

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Lý lịch đầy đủ, không có tiền án tiền sự
 • Hộ chiếu còn quyền lực
 • Chứng minh tài chính trong ngân hàng có tối thiểu 5000 USD

Vậy điểm khác nhau giữa 2 loại visa này đó chính là ở phần chứng minh tài chính của gia đình. Ngoài ra, visa working holiday 417 còn có một điểm khác biệt khác đó là có thể xin gia hạn tới 3 lần với thời gian xử lý hồ sơ khác nhau.

Lưu ý rằng thông tin cụ thể về chương trình có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy luôn nên kiểm tra trang web chính thức của Cơ quan Di cư và Hải quan Úc hoặc các nguồn tin cập nhật để có thông tin chi tiết và mới nhất.

Chương trình đi Úc làm việc 1 năm
Visa 417

4. Các ngành nghề phổ biến khi xuất khẩu lao động Úc

Một số ngành nghề phổ biến ở Úc cần có một nguồn nhân lực lớn có thể kể đến như:

 • Ngành xây dựng
 • Ngành đầu bếp
 • Ngành nông nghiệp
 • Dịch vụ nhà hàng, khách sạn,…

Những ngành này Úc thiếu rất nhiều nhân lực vì vậy mà mức lương đối với những nghề này khá cao.

5. Cơ hội trải nghiệm văn hóa và du lịch

Nước Úc là đất nước có rất nhiều lao động đến đây sinh sống và làm việc. Chính vì vậy đây là một đất nước đa dạng về văn hóa và du lịch. Khi đến đây bạn sẽ được gặp những nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và giao lưu văn hóa với họ.

Xem thêm: Viêm gan B đi Úc được không 

6. Tổng kết

Trên đây là thông tin về chương trình đi Úc làm việc 1 năm ngắn hạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và hỗ trợ tư vấn kịp thời thông qua FB: IVS Việt Nam hoặc số hotline: 0917.969.111

Nhận tư vấn miễn phí