Chuyển Vùng Appstore Sang Canada

Cách Chuyển Vùng Appstore Sang Canada

Khi sử dụng điện thoại bạn sẽ nhận ra rằng có những tính năng trên appstore đặc biệt là việc tải những ứng dụng hay trò chơi sẽ có sự khác biệt biệt giữa Việt Nam và Canada. Với những người dùng chuẩn bị sang Canada hay chỉ đơn giản chỉ muốn tải các ứng dụng có sẵn tại Canada thì tham khảo ngay cách chuyển vùng appstore sang Canada đơn giản sau đây nhé. 

1. Chuyển appstore sang Canada để làm gì

Chuyển vùng appstore sang Canada là những thao tác để người dùng chuyển đổi từ vị trí, giao diện, ngôn ngữ của appstore từ Việt Nam sang Canada. Thông thường người dùng chuyển appstore sang Canada có 2 mục đích chính. 

Mục đích đầu tiên khi chuyển appstore sang Canada là để cài đặt các trò chơi (game) hoặc ứng dụng không có sẵn tại Việt Nam mà chỉ cung cấp ở Canada. Vì vậy để tải được các ứng dụng này người dùng cần làm 1 thao tác chính là chuyển vùng. 

Mục đích thứ hai chuyển appstore sang Canada là vì người dùng chuyển đổi vị trí lưu trú. Có thể là đi du lịch hoặc cư trú dài hạn ở Canada, khi đó chuyển appstore sang Canada sẽ dễ dàng thuận tiện hơn cho các công việc của bản thân. 

Khi chuyển vùng appstore sang Canada sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nguy hại nào cho điện tử tuy nhiên sẽ có sự thay đổi về ngôn ngữ chuyển sang tiếng Anh – tiếng được sử dụng rộng rãi tại Canada. 

Ngoài ra chuyển appstore sang Canada cũng rất dễ dàng, các thao tác chỉ tốn khoảng 5p là bạn đã có thể chuyển vùng appstore sang Canada và ngược lại khi chuyển từ Canada về Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn có những thao tác chuyển đổi thanh toán liên quan thì sẽ phức tạp và mất thời gian hơn 1 chút. 

2. Cách chuyển vùng appstore sang Canada – iphone

chuyển vùng appstore sang canada
Cách chuyển vùng appstore sang Canada – iphone

Việc chuyển vùng appstore sang Canada sẽ khá dễ dàng, thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng appstore trên iphone 

Bước 2: Tìm biểu tượng hồ sơ 

Bước 3: Nhấn vào tài khoản (tên tài khoản), có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu ID

Bước 4: Nhấn vào Quốc gia/ vùng và tìm kiếm Canada hoặc tên nước bạn muốn chuyển đổi

Bước 5: Nhấn đồng ý ở góc phải màn hình 

Bước 6: Vuốt lên để đóng ứng dụng. Trên màn hình sẽ hiện lên để nhập thông tin nhưng bạn không nhất thiết phải quan tâm đến phần này 

Bước 7: Truy cập lại appstore và sử dụng các tiện ích appstore Canada. Lúc này bạn chỉ cần vào lại appstore và xem là mình đã chuyển appstore sang canada thành công hay chưa.

Trên đây là cách chuyển vùng appstore sang vùng Canada cực kỳ đơn giản và dễ thao tác. Khi chuyển vùng appstore sang vùng Canada sẽ không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể chuyển về lại vùng Việt Nam sau khi đã sử dụng tiện ích. 

Đây cũng là một điểm nổi bật rất được ưa thích ở người dùng IOS bởi sự tiện lợi cũng như xử lý nhanh chóng, dễ dàng. 

3. Cách chuyển vùng sang Canada trên Android

Chuyển Vùng Appstore Sang Canada
Cách chuyển vùng sang vùng Canada trên Android

Khác với chuyển vùng appstore sang vùng Canada thì chuyển vùng sang Canada trên Android sẽ khó khăn hơn với những quy định về thời gian như: việc chuyển vùng sang Canada được tiến hành 1 lần trong 1 năm và việc xét duyệt sẽ mất khoảng 48 tiếng. 

Điều này là do Android muốn tránh các lỗi khi người dùng chuyển vùng qua lại và để chắc chắn rằng người dùng sẽ set vị trí đúng với thực tế Vì vậy bạn chỉ nên chuyển vùng sang Canada trên android nếu bạn thực sự cần thiết. 

Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể thao tác chuyển vùng dễ dàng. Sau đây là các bước để chuyển vùng sang Canada trên Android

Bước 1: tại menu chính truy cập CH Play 

Bước 2: Chọn tài khoản/ biểu tượng hồ sơ để tìm nút cài đặt 

Bước 3: Nhấn vào cài đặt và chọn mục “Chung

Bước 4: Nhấn vào: Tùy chọn tài khoản và thiết bị rồi nhấn vào mục Quốc gia và hồ sơ

Bước 5: Thay đổi thành Canada hoặc tên quốc gia mà bạn muốn chuyển đổi

4. Mã đt Canada là bao nhiêu? 

Ngoài việc chuyển vùng trên điện thoại thì khi có ý định sang Canada hay liên lạc với người thân tại Canada thì mã điện thoại Canada (mã đt Canada) cũng là điều mọi người thường thắc mắc. 

Mã đt Canada cũng sẽ là mã vùng và được đặt ở đầu mỗi số điện thoại. Bạn có thể thấy quen thuộc với sự hiển thị +84…. với số điện thoại Việt Nam. Bởi +84 là mã điện thoại tại Việt Nam. Tương tự như vậy mã đt Canada là +1. Tuy nhiên khác với Việt Nam thì ngoài mã vùng Canada thì còn có mã cho từng vùng/thành phố Canada. Ví dụ như tại Quebec mã vùng là 418, 581, 873,…

Khi gọi cho người thân ở Canada hoặc đăng ký số điện thoại tại đây bạn có thể thấy được hiển thị mã đt Canada: +1 kèm với mã vùng/thành phố cộng với số điện thoại ngẫu nhiên ở sau. Ví dụ: +1418 335 1510 thì đây là số điện thoại từ vùng Quebec Canada. 

Như vậy là bạn đã biết cách chuyển vùng appstore sang Canada, vậy thì hãy ứng dụng ngay để sử dụng các tiện ích cần thiết nhé.

Xem thêm: Những ngành dễ định cư ở Canada

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí