cờ đức quốc xã

Đức Quốc Xã: Lá Cờ Đức Quốc Xã Và Cuộc Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2

cờ Đức quốc xã được phát triển và mở rộng vào năm 1920 đứng đầu là Adolf Hitler, đảng này thường được gọi là đảng Quốc xã Đức hoặc đảng Nazi tên chính thức được gọi là Đảng Quốc gia Xã hội Lao động Đức.

1. Lịch sử hình thành của Đức quốc xã – lá cờ phát xít Đức

cờ đức quốc xã
Đức quốc xã – lá cờ phát xít Đức

Đức quốc xã được cả thế giới biết đến bởi nơi đây là nơi phát động của cả 2 cuộc chiến thế giới thứ nhất và thứ 2. Tuy vậy Đức quốc xã đã hình thành và tạo nên cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. 

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, người Đức đã tạo ra nhiều cuộc xung đột bao gồm nhiều cuộc xâm lược và mong muốn thống trị tất cả các quốc gia khác ở Châu Âu, kết quả gây ra đã khiến hàng triệu người bị thiệt mạng trong cuộc chiến này không chỉ là binh lính mà còn chết chóc cả dân thường.

Bên cạnh đó Đức quốc xã còn thực hiện chế độ độc tài phát xít bằng việc thi hành các chính sách và kỷ luật nghiêm ngặt trong nước.

Cuộc chiến tranh thế giới thứ II kết thúc với phần thắng thuộc về Liên bang Xô Viết, Đảng Đức quốc xã đã bị giải tán và các tội ác chiến tranh của họ bị quốc tế lên án và đàn áp để tội ác đó không bao giờ tái diễn nữa.

2. Lá cờ Đức quốc xã – lá cờ phát xít Đức và ý nghĩa lịch sử

cờ đức quốc xã
ý nghĩa lịch sử lá cờ đức quốc xã

Lá cờ Đức Quốc xã – cờ phát xít Đức thường được gọi là lá cờ đảng Nazi, là một lá cờ có hình chữ ánh sáng mặt trời xoay quanh 1 chiếc huy hiệu, trong tiếng Đức còn có ý nghĩa là “Lá cờ chữ ánh sáng” nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại những gì người ta nói..

Lá cờ Đức Quốc xã – cờ phát xít Đức có hình tròn màu trắng, tổng thể bên ngoài là màu đỏ bao quanh và nằm ở giữa là một quốc huy của cờ Đức Quốc xã. Trong chiến tranh thế giới thứ II nó đã nổi tiếng đến mức đã trở thành biểu tượng của đảng Nazi và chế độ độc tài của họ.

Kể từ sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc cũng là lúc đặt dấu chấm cho lá cờ Đức quốc xã, lá cờ Đức Quốc xã – cờ phát xít Đức đã bị cấm tại Đức và các quốc gia khác trên thế giới.

Bởi cờ Đức quốc xã – cờ phát xít Đức sẽ gợi nhớ cho họ về cuộc chiến tranh mà chế độ này đã gây ra

Sau Chiến tranh thế giới II, sử dụng huy hiệu swastika và lá cờ Đảng Nazi đã bị cấm tại Đức và nhiều quốc gia khác vì tương tác với kỷ niệm các tội ác chiến tranh của chế độ Nazi. Huy hiệu swastika và lá cờ Đảng Nazi thường được coi là biểu tượng của chủ nghĩa phát xít và tội ác chiến tranh của Đảng Nazi.

3. Biểu tượng Hitler – Chế độ độc tài quân phiệt phát xít Đức

cờ đức quốc xã
Biểu tượng Hitler

Nhắc đến hitler, người ta thường nhắc đến chế độ phát xít Đức, một chế độ độc tài chuyên đem quân đi chiếm hữu và đánh chiếm các nước khác nhằm chiếm đất và cướp bóc tài nguyên về nước mình.

Tóm tắt lại cuộc chiến tranh thế giới thứ II trải qua 5 giai đoạn dưới sự chỉ huy của trùm phát xít Đức – Biểu tượng Hitler như sau:

 • Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày 01/09/1939 Đức không tuyên chiến mà cứ thế kéo quân vào Ba Lan tấn công, không có sự phòng thủ và phần lớn quân đội của Ba Lan đều tập trung ở biên giới phía Đông, Ba Lan đã bị Đức bao vây và sử dụng những trang bị hạng nặng như xe tăng và máy bay khiến cho Ba Lan không thể chống đỡ nổi. Ba Lan bị Đức thôn tính thủ đô Vacsava đã tan hoang và chìm trong khói lửa.
 • Giai đoạn 2: Cuộc chiến tranh đi vào giai đoạn khốc liệt lần 2 bằng cuộc tấn công ở biên giới Xtalingrat vào ngày 22/06/1941 đưa cuộc chiến tranh mở rộng ra toàn thế giới. 

Cuộc chiến tranh ở giai đoạn 2 nước Đức cũng không tuyên chiến mà cứ thế ập vào biên giới phía tây của Liên Xô, kéo dài từ biển Ban Tích đến biển Đen chà đạp lên hiệp ước không xâm phạm của Đức – Xô năm 1939

 • Giai đoạn 3: Dưới sự cầm quân của chế độ độc tài Đức – biểu tượng hitler cuộc chiến được đẩy lên cao trào lần 3 vào ngày 19/11/1942. Đây còn được coi là chuyển biến trong tiến trình của cuộc chiến tranh thế giới thứ II bằng cuộc phản công vào mặt trận stalingrat. Pháo binh liên xô đã giáng những trận pháo vào đầu quân thù trong 3 ngày tấn công như vũ bão ở đây.
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn Liên Xô thắng lợi và những hợp tác của phe đồng minh đứng lên chống chủ nghĩa phát xít, biểu tượng hitler bị tiêu diệt. Liên tục là những thắng lợi trên chiến trường Châu Âu và bắt đầu sự nổi dậy của phát xít Nhật. 
 • Giai đoạn 5: Giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến, Nhật bản đầu hàng vô điều kiện, chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc vào ngày 14/08/1945. 

Sau cuộc chiến tranh này, thế giới tổn thất rất nặng nề, không chỉ riêng những nước tham gia chiến tranh. Tổn thất nặng nề nhất là:

 • Liên Xô với 27 triệu người chết chiếm 16.2% dân số Liên Xô 1939
 • Trung Hoa là 13.5 triệu người chết chiếm 2.2% dân số Trung Hoa
 • Đức là 5.6 triệu người chết chiếm 7% dân số nước Đức
 • Ba Lan là 5 triệu người chết chiếm 14% dân số Ba Lan
 • Nhật Bản là 2.2 triệu người chết chiếm 3% dân số Nhật Bản
 • Nam Tư là 1.5 triệu người chết chiếm 10% dân số Nam Tư

Đây là số liệu được tham khảo theo Tư liệu văn kiện Đảng Cộng sản Việt Nam. Số liệu thống kê trên bao gồm cả quân nhân và dân thường.

Tổng kết

Có thể thấy các cuộc chiến tranh nổ ra đều xuất phát từ chính lòng tham muốn làm bá chủ thế giới. Và hậu quả để lại rất nặng nề. Bài viết dưới đây hiểu về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 và lá cờ Đức quốc xã mà đứng đầu là biểu tượng Hitler. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào vui lòng liên hệ Fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất nhé

Tìm hiểu thêm về nước Đức: tại đây.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

Nhận tư vấn miễn phí