Cơ hội việc làm tại Dubai

Người Việt Và Cơ Hội Làm Việc Tại Dubai Năm 2024

Dubai – đất nước xa hoa giàu có nhất thế giới. Được biết đến là đất nước đứng thứ 29 trong 195 nước trên thế giới về độ giàu có. Kinh tế cùng cơ hội làm việc và sinh sống tại tiểu vương quốc này là cơ hội mong ước với nhiều người. Thị trường lao động ngày càng mở rộng, lao động Việt cũng đã có cơ hội làm việc tại Dubai, nhưng cũng có những yêu cầu cao và thách thức lớn. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về Dubai chi tiết dưới đây

1. Tìm hiểu về Dubai: Tổng quan thị trường làm việc

Dubai là top đầu của thiên đường xuất khẩu lao động Trung Đông. Thị trường lao động tại các nước Trung Đông hiện tại đang rất “khát” lao động. Nền kinh tế phát triển nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Dubai cũng đa dạng từ lao động phổ thông đến lao động có tay nghề và tay nghề cao mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Dubai cho lao động Việt.

Kinh tế dubai: Thành phố tập trung phát triển một nền kinh tế đa dạng và linh động. Dựa trên nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ thì nay chuyển sang nền kinh tế dịch vụ và bất động sản, vận tải, du lịch, thương mại, tài chính sẽ là các ngành đóng góp chính vào sự giàu có và phát triển của kinh tế Dubai

Vấn đề về thuế: Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thuế cao với các khoản đầu tư hay thu nhập. So với các nước thuế thương mại của Dubai cũng thấp hơn và tùy vào loại visa và quốc tịch của bạn, mà có thể nhận mức thuế thấp hoặc không thuế cá nhân dù bạn là doanh nhận đầu tư lớn nhỏ hoặc đến đây theo diện xuất khẩu lao động Dubai

Từ nhu cầu cần lao động và Dubai có kinh tế phát triển, nhiều người Việt thấy được cơ hội thay đổi một cuộc sống tốt đẹp hơn nên lượng người nộp đơn xin xuất khẩu lao động dubai vẫn luôn tăng đều. Cơ hội làm việc tại dubai khá dồi dào nhất là các lao động tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực như dầu mỏ, marketing, y tế, công nghệ.

Cơ hội việc tại DuBai
Dubai

2. Điều kiện xuất khẩu lao động Dubai

Xuất khẩu lao động Dubai không phải là điều quá khó với người lao động Việt, khi tìm hiểu về Dubai, bạn sẽ biết họ không khắt khe về phẩm chất người lao động hay có điều kiện đặc biệt, chỉ cần bạn đạt tối thiểu các điều kiện cơ bản dưới đây sẽ có cơ hội làm việc tại Dubai.

2.1. Độ tuổi

Độ tuổi mà các doanh nghiệp Dubai tìm kiếm là người lao động từ đủ 18 tuổi và cao nhất là 40 tuổi. Đối với các công việc hoạt động chân tay và tốn nhiều sức sẽ xét duyệt hồ sơ dưới 35 tuổi, và lao động trẻ sẽ được ưu tiên duyệt hơn.

2.2. Trình độ

Trình độ tốt nghiệp cấp 2 là đã đủ điều kiện và có cơ hội làm việc tại Dubai, tuy nhiên sẽ chỉ đáp ứng được những công việc phổ thông. Nếu bạn muốn có cơ hội làm việc ở Dubai với mức lương cao nghìn đô, bạn có thể phỏng vấn công việc ở nhóm có chuyên môn cao. 

Trước khi sang Dubai với nhóm ngành không yêu cầu nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ được đào tạo và hướng dẫn, còn nhóm có chuyên môn cao sẽ có thể có bài test hoặc chứng minh năng lực

2.3. Sức khỏe

Vấn đề sức khỏe của người lao động được kiểm tra khá kỹ, người lao động có cơ hội làm việc tại Dubai phải đáp ứng tiêu chí đầu tiên về sức khỏe là không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV.

Ngoài ra công việc bạn lựa chọn và bên doanh nghiệp tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau bạn cần đảm bảo để khả năng và cơ hội làm việc tại Dubai cao hơn.

2.4. Các yêu cầu khác

Bên cạnh các yêu cầu về bản thân người lao động, còn cần chú ý đến các giấy tờ thủ tục xuất khẩu yêu cầu, visa xuất khẩu lao động Dubai và các giấy tờ liên quan. Để không bị vi phạm các vấn đề không đáng, người lao động cũng cần nắm được luật pháp Dubai để suôn sẻ nhập cảnh nước bạn.

3. Người Việt và những cơ hội làm việc tại Dubai

Một thị trường lao động nhiều tiềm năng: Một đất nước rộng với giàu tài nguyên nhiên liệu. Lĩnh vực dầu mỏ và phi dầu tại Dubai tăng trưởng mạnh cùng lúc với việc Chính phủ mở cửa cho người lao động nước ngoài. Theo khảo sát của Bayt.com đã công bố các nhà tuyển dụng tại UAE đang có kế hoạch thuê nhân viên mới vào vị trí giám đốc bán hàng 

Cơ hội làm việc tại Dubai với các ngành nghề. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến một số ngành nghề và cơ hội làm việc tại Dubai:

3.1. Ngành kỹ thuật

Tìm hiểu về Dubai, các tiểu vương quốc tại Dubai không ngừng phát triển các công trình xây dựng, các cơ sở hạ tầng liên tục mọc lên, cần những kỹ sư xây dựng , kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, đốc công xây dựng,..Đòi hỏi kỹ thuật đối với người lao động phải có chuyên môn.

Nếu bạn đang theo ngành này thì nên thử sức với cơ hội làm việc tại Dubai. Đặc biệt sẽ có lợi thế với những bạn biết tiếng Trung hoặc tiếng Anh, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và công việc sẽ thuận lợi.

3.2. Ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Xuất khẩu lao động Dubai trong ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn tại Dubai là một cơ hội hấp dẫn cho người lao động Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các vị trí của công việc trong lĩnh vực này như nhân viên phục vụ bàn, đầu bếp, lễ tân, nhân viên phục vụ khách hàng, nếu có chuyên môn cao từ trong nước, khi xuất khẩu lao động Dubai bạn có thể được làm vị trí quản lý cấp cao.

Một số yêu cầu của ngành này là giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, sự chuyên nghiệp và nhiệt tình. Mức lương của ngành này là 150 USD – 1.500 USD tùy vị trí và kinh nghiệm, với lĩnh vực kỹ sư sẽ cao hơn.

3.3. Ngành công nghệ và khoa học

Cơ hội làm việc tại Dubai cho lao động Việt trong ngành công nghệ và khoa học là một cơ hội hấp dẫn cho người  lao động có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Với chuyên ngành, trình độ học vấn và kinh nghiệm bạn có, một số công việc trong lĩnh vực này như công nghệ thông tin, kỹ thuật, khoa học máy tính, y học, quản lý dự án công nghệ. 

3.4. Ngành lĩnh vực làm đẹp

Cơ hội làm việc tại Dubai với lĩnh vực làm đẹp cũng rất phổ biến. Có rất nhiều người lao động nữ qua Dubai làm nhân viên làm móng tay, chân, cắt tóc,…Một đất nước phát triển với tỷ lệ người giàu cao, nhu cầu làm đẹp là không thể thiếu. Thời gian học việc của lĩnh vực này khá ngắn thích hợp với những người muốn theo những công việc đào tạo ngắn hạn.

Ngoài các ngành trên, người lao động không có nhiều chuyên môn có thể đi xuất khẩu một số công việc khác như lái xe, vệ sĩ, bảo vệ, giúp việc nhà, thợ cắt tóc ở Dubai,..bạn sẽ được đào tạo thật tốt kỹ năng thực hiện các công việc trước khi sang đất nước Dubai. Hãy xem xét về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn thân cùng định hướng phát triển để chọn được công việc phù hợp nhất.

4. Từ Việt Nam sang dubai bao nhiêu tiếng

Tìm hiểu về Dubai, Việt Nam và Dubai là hai quốc gia cách nhau một khoảng 13.317km. Vậy thời gian bay từ Việt Nam sang Dubai bao nhiêu tiếng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm xuất phát, lịch trình của hãng hàng không, có thể thời gian sẽ lâu hơn nếu cần có sự sự trung chuyển.

Từ Việt Nam sang Dubai bao nhiêu tiếng? Câu trả lời là thường mất từ 6 đến 8 tiếng, đối với chuyến bay thông thường từ các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội đến Dubai. 

Để biết chính xác lịch trình chuyến bay và thời gian cụ thể, bạn nên kiểm tra với hãng hàng không và đặt vé của mình trước để có thông tin chi tiết. Liên tục cập nhật thông tin của chuyến bay. 

Cơ hội việc làm tại DuBai
Thành phố ở DuBai về đêm

5. Thuận lợi của người Việt khi làm việc tại Dubai

  • Tiết kiệm: Như đã nhắc ở đầu bài viết, Dubai có chính sách không thuế: Người lao động sẽ không phải đóng thuế, mỗi năm hưởng 30 ngày phép, cùng với nhiều đãi ngộ như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, nhà ở, chi phí đi lại và nhiều quyền lợi khác 
  • Thu nhập cao: Lao động Việt làm việc ở một môi trường phát triển, nhiều doanh nghiệp trả mức lương cao
  • Tích lũy kinh nghiệm: Nhiều công ty doanh nghiệp quốc tế tại Dubai với môi trường làm việc chuyên nghiệp cơ hội làm việc tại Dubai là cơ hội để bạn học tập kiến thức và kinh nghiệm quốc tế.
  • Phát triển sự nghiệp: Đối với các ngành liên quan đến tài chính, bất động sản, du lịch và công nghệ bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp cao, bởi Dubai là trung tâm kinh doanh quốc tế.

6. Khó khăn của người Việt khi làm việc tại Dubai

  • Địa lý: Khoảng cách giữa Dubai và Việt Nam khá xa xôi, từ Việt Nam sang Dubai bao nhiêu tiếng đã được giải đáp ở trên, khi chọn cơ hội làm việc tại Dubai, người lao động cần vững tâm lý, rời xa gia đình, người thân, bạn bè một khoảng thời gian dài, và việc về thăm thường xuyên là khó xảy bởi chi phí cho việc đi lại khá tốn kém.
  • Công việc vất vả: Tùy vào công việc mà bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hầu hết lao động Việt lựa chọn theo diện phổ thông, làm những công việc liên quan đến tay chân, công việc ở hầm mỏ, công trường,…thời tiết nóng.
  • Khác biệt văn hóa tôn giáo: Tìm hiểu về Dubai bạn sẽ biết tôn giáo chính ở quốc gia này là Đạo Hồi, chế độ ăn uống và cuộc sống người dân nơi đây theo đạo này. Người lao động cần chú ý đến văn hóa này, bởi nếu vi phạm bạn có thể bị xử phạt, thậm chí là bị bỏ tù. 

Trước khi quyết định làm việc tại Dubai, bạn nên xem xét kỹ lưỡng và nghiên cứu về yêu cầu và điều kiện công việc cụ thể của bạn để đảm bảo phù hợp với mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

7. Công ty hỗ trợ dịch vụ xuất khẩu lao động Dubai trọn gói

Xuất khẩu lao động Dubai có liên quan đến yếu tố nước ngoài nên các thủ tục và điều kiện để hợp pháp cả hai quốc gia là rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn một công ty hỗ trợ cho mọi quá trình. 

Câu hỏi đặt ra là công ty nào hỗ trợ vấn đề này uy tín?

IVS Việt Nam chính là câu trả lời. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, du học, xuất khẩu lao động, bất động sản. IVS Việt Nam tiếp nhận hồ sơ và xử lý nhanh chóng, luôn sẵn sàng tư vấn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Chi phí tiết kiệm và đảm bảo có sự minh bạch.

Nếu bạn đang thắc và cần hỗ trợ trong việc xuất khẩu lao động Dubai hãy liên hệ ngay IVS Việt Nam để được hỗ trợ và không bỏ lỡ cơ hội làm việc tại Dubai

Xem thêm: xklđ new zealand

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về Dubai và chia sẻ đến bạn cơ hội làm việc tại Dubai với các nhiều ngành nghề, bạn đã nắm được thông tin chưa? Hãy chọn một công ty xuất khẩu lao động Dubai uy tín để được hỗ trợ và nắm bắt cơ hội này và trải nghiệm ở một đất nước phát triển như Dubai nhé. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp và thành công. Liên hệ ngay hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam để nhận nhiều thông tin hơn nữa

Nhận tư vấn miễn phí