Có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc

Có Nên Đi Xuất Khẩu Hàn Quốc Năm 2023-2024?

Hiện nay Hàn Quốc đang trở thành điểm nóng cho việc xuất khẩu lao động bởi những chính sách cũng như số lượng người đăng ký lao động tại đất nước này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh việc “có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc hay không” và tình hình lao động tại Hàn Quốc như thế nào, so sánh giữa Nhật và Hàn. Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu những thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây. 

1. Đi XKLD Hàn Quốc 2023-2024 có gì

Tình hình đi XKLD Hàn Quốc đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi chính phủ nước này vừa tăng mức lương tối thiểu lên 5% nâng mức lương hấp dẫn lên 27-30tr khi lao động làm việc tại Hàn Quốc và còn có xu hướng tăng lên vào năm 2024 sắp tới. Mức lương cơ bản này có ảnh hưởng tích cực tới việc có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc hay không của rất nhiều bạn trẻ

Ngoài ra Hàn Quốc cũng đang rất mở cửa cho lao động Việt đi XKLD Hàn Quốc theo diện EPS dựa trên sự hợp tác của Bộ Lao Động Hàn Quốc và Việt Nam. Vì vậy đây chính xác là thời điểm tốt Nhật để thực hiện kế hoạch đi XKLD Hàn Quốc của bạn. 

Bên cạnh đó Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam cũng đã công bố mức chi phí để đi XKLD Hàn Quốc chỉ vào khoảng 26 triệu VND, không bao gồm chi phí học tiếng và các chi phí phát sinh liên quan. 

Như vậy khi bạn đang băn khoăn có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc hay không thì nên tìm hiểu ngay tại thời điểm hiện tại vì cơ hội có thể đang ngay trước mắt bạn. 

Có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc
Xuất khẩu Hàn Quốc

2. Có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc

Hiện nay có nhiều bạn trẻ sau khi học xong THPT, có niềm yêu thích đất nước Hàn Quốc đang phân vân không biết nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc thì tại đây IVS Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn. 

Việc nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc là tùy thuộc vào định hướng của bạn, bạn cần phải phân biệt được 2 loại hình này. 

Du học Hàn Quốc là để bạn học thêm kiến thức, ở đây sẽ có các chuyên ngành như kinh tế, luật, marketing hay kỹ thuật để bạn theo học, sau khi du học tại Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn ở lại làm việc hoặc về nước làm các công việc liên quan, lưu ý rằng trong khi du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp học phí và không được đi làm thêm quá nhiều theo quy định của chính phủ Hàn Quốc. 

Tuy nhiên sau khi du học Hàn Quốc 3-4 năm bạn sẽ hứa hẹn có mức lương khá cao tùy thuộc vào công việc và định hướng của bạn. Đây sẽ là điều bạn cân nhắc khi xem xét nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc. 

Còn xuất khẩu lao động Hàn Quốc là việc bạn qua Hàn Quốc để làm việc chủ yếu là để kiếm thêm thu nhập với mức lương cao do chênh lệch tỷ giá tiền tệ giữa Hàn và Việt. Nếu bạn băn khoăn rằng có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc hay không thì câu trả lời là có, nếu bạn muốn ngay lập tức có mức lương khá và kiếm thêm thu nhập cho gia đình. 

Khi xuất khẩu lao động để đạt được đủ tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải học tiếng ở Việt Nam và đạt được một số yêu cầu cơ bản. Để quyết định có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc không thì bạn phải xem xét lại định hướng của mình. Mục tiêu của bạn khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ tập trung vào lương thưởng và thu nhập thay vì kiến thức hay giáo dục như du học Hàn Quốc. Đây là điểm khác biệt cơ bản để bạn quyết định nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc.

Có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc
Lao động Hàn Quốc

3. So sánh nên đi Nhật hay Hàn thì tốt hơn: chi phí, mức lương, đời sống

Sau khi đã chọn lựa con đường đi xuất khẩu lao động thì các bạn trẻ thường xuyên đặt 2 nước lân cận: Nhật và Hàn lên bàn cân để so sánh và cân nhắc: Nên đi Nhật hay Hàn và có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc hay không? Sau đây IVS có thể cung cấp cho bạn một số so sánh để bạn cân nhắc giữa 2 nước này nhé. 

Nhật  Hàn 
Chi phí  Tùy thuộc vào thời hạn mà bạn đi từ 1 năm đến 3 năm hoặc hơn. 

Chi phí cho đơn hàng 1 năm khoảng 40-80 triệu 

Chi phí cho đơn hàng 3 năm khoảng 80-150 triệu 

Khoảng 26 triệu bao gồm

Khoảng 600k tiền lệ phí thi tiếng

Khoảng 15.5 triệu (630USD)  tiền tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay

Khoảng 13 triệu (500USD) tiền bảo hiểm rủi ro và chi phí hồi hương 

Lưu ý: Chưa bao gồm tiền học tiếng và có ký quỹ 100 triệu với bộ thương binh và lao động Việt Nam

Mức lương  Từ 30-35 triệu  Từ 27-35 triệu 

 

Như vậy khi so sánh chi phí để quyết định nên đi Nhật hay Hàn thì phần đa mọi người đều chọn Hàn vì chi phí rẻ hơn có sự hỗ trợ từ Bộ Lao động và Thương Binh Việt Nam từ việc ký quỹ cho đến hỗ trợ quy trình. Vì vậy nếu xét về chi phí khi cân nhắc có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc không thì thường sẽ nhận được câu trả lời khá khả quan và tích cực. 

Tuy nhiên khi nói về mức lương nên đi Nhật hay Hàn thì Nhật lại có mức lương tương đối nhỉnh hơn. Người lao động cũng đặc biệt lưu ý rằng mức lương tối thiểu của Hàn đang có xu hướng tăng vào năm 2023-2024 và kinh tế Nhật đang gặp tình trạng bấp bênh chưa thể đoán trước được điều gì. Đây cũng sẽ là yếu tố để cân nhắc có nên đi xuất khẩu Hàn Quốc hay không nhé.

Xem thêm: Chương trình Eps

Vì vậy để quyết định nên đi Nhật hay Hàn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, góc nhìn, điều kiện và niềm yêu thích đối với văn hóa 2 nước. Để đánh giá thì đây đều là 2 nước tiềm năng để nhắm tới với kế hoạch đi xuất khẩu lao động của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam để tư vấn một cách cụ thể

 

Nhận tư vấn miễn phí