Có nên sang Séc

Có Nên Sang Séc Nhập Cư Hay Làm Việc Không?

Séc là một nước không quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên Séc lại được xem như là một viên ngọc ẩn mình ở đất châu ÂU. Vì vậy đây sẽ là một đất nước bạn nên tìm hiểu cho kế hoạch xuất ngoại sắp tới của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn quyết định: có nên sang Séc hay không cùng những thông tin liên quan đến Cộng Hòa Séc bạn cần biết. 

1. Cộng Hòa Séc là nước nào 

Cộng hòa Séc là một tên nước vẫn còn khá lạ lẫm với người Việt Nam nên vì vậy đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan tới việc Cộng Hòa Séc là nước nào hay có nên sang Séc để du lịch, du học hay làm việc hay không? Sau đây IVS Việt Nam sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến cộng hòa Séc. 

Cộng Hòa Séc là nước nào? Cộng Hòa Séc là một nước tại Trung Âu, giáp với Ba Lan, Đức, Áo và được ví như một hòn ngọc ẩn mình tại châu Âu xa xôi. Cộng hòa Séc không giáp biển và có Praha là thủ đô, thu hút rất nhiều khách du lịch đến nơi đây. 

Khi được hỏi Cộng Hoà Séc là nước nào, sẽ không có quá nhiều người Việt Nam biết đến. Tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ bởi cộng đồng người nước ngoài ở Séc rất lớn, khoảng nửa triệu người và người Việt không chỉ đến đây để thăm quan du lịch mà còn đến để du học và định cư cũng rất nhiều. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng khi quyết định có nên sang Séc để làm việc hay định cư không. 

Ngoài ra Cộng Hòa Séc cũng thu hút khá nhiều người Việt bởi nằm giữa lòng châu Âu nhưng du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi với giá rẻ đến bất ngờ như: trượt tuyết, chèo thuyền,…Chắc chắn là một điểm đến đáng nhớ và đừng phân vân có nên sang Séc cho kỳ nghỉ của bạn hay không vì bạn hoàn toàn có thể có những kỉ niệm đẹp tại nơi đây

Có nên sang Séc
Cộng hòa Séc

2. Cộng hòa Séc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng

Như vậy chúng ta đã có những hiểu biết nhất định về Cộng Hòa Séc là nước nào. Vậy Cộng hòa Séc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng, có xa không sẽ là nội dung tiếp theo bạn cần tìm hiểu. 

Cộng Hòa Séc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng bay sẽ tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn chọn. Trước hết khi tìm hiểu về tiếng bay thì bạn cần biết Cộng Hòa Séc cách Việt Nam bao xa. Theo ước tính Cộng Hòa Séc cách Việt Nam khoảng hơn 8000 km khoảng cách này khá xa bởi Việt Nam là một nước Đông Nam Á mà Séc là một nước châu Âu. 

Từ đây chúng ta cũng có thể tính toán cộng hòa Séc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng bay. Câu trả lời sẽ rơi vào tầm khoảng từ 15 cho đến 30 tiếng tùy thuộc vào bạn khởi hành bay từ đâu và hạ cánh tại điểm nào. Nếu bạn bay từ Hà Nội hoặc Đà Nẵng thời gian bay sẽ ngắn hơn bạn khởi hành từ TPHCM. 

Ngoài ra một vấn đề nữa về việc Cộng hòa Séc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng chính là múi giờ. Cộng Hòa Séc chênh lệch với Việt Nam 5 tiếng, ở Việt Nam là 5 giờ sáng thì ở Séc có thể là 10 giờ. Vì vậy khi đi máy bay qua Séc người Việt có thể sẽ chưa thích ứng được với giờ giấc ở Séc ngay lập tức mà cần thời gian điều chỉnh đồng hồ sinh học. 

Khoảng cách xa sẽ là một trở ngại lớn khi cân nhắc có nên sang Séc hay không, tuy nhiên điều này cũng không phải là một điều quá khó khăn để khắc phục. 

Có nên sang Séc

3. Tiếng Séc có khó không

Tiếp đến khi xem xét có nên sang Séc đó chính là ngôn ngữ. Vậy tiếng Séc có khó không và mất bao nhiêu thời gian để học? 

Để đánh giá tiếng Séc có khó không thì các nhà ngôn ngữ nhận định tiếng Séc là một ngôn ngữ khá khó học, tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người. Có người sẽ thấy tiếng Trung tượng hình khó, cũng có người sẽ thấy tiếng Anh tiếng Latinh khó, việc học một ngôn ngữ có sự phụ thuộc rất lớn từ quan điểm cá nhân của mỗi người. 

Tiếng Séc có khó không cũng vậy. Tuy nhiên khái quát chung người bình thường sẽ mất khoảng 1 năm để có thể đạt tới trình độ B1 có thể nói chuyện và giao tiếp thường ngày được. 

Một gợi ý giúp bạn xác định rõ hơn tiếng Séc có khó không chính là tiến Séc dùng tiếng Latinh nhưng khác với tiếng Anh, tiếng Séc có dấu, thuộc họ ngôn ngữ Slavic. Vì vậy nếu ai đã học tiếng Nga hay Ba Lan trước đó sẽ có lợi thế khi học tiếng Séc. 

4. Tổng quan người Việt đi Séc

Ở các thông tin trên người đọc đã có một số thông tin cân nhắc về việc có nên sang Séc hay không. Ở đây IVS Việt Nam sẽ cung cấp thêm cho bạn về tình hình người Việt đi Séc ra sao và cộng đồng người Việt tại Séc như thế nào. 

Điều đặc biệt chính là cộng đồng người Việt tại Séc đã được công nhận là một dân tộc ở trên đất Séc. Ở đây cộng đồng người Việt vẫn luôn gìn giữ bản sắc dân tộc Việt Nam và ngày càng quảng bá nét đẹp dân tộc cho bạn bè thế giới. 

Mối quan hệ giữa Việt Nam với Séc rất tốt và luôn tạo cơ hội hợp tác và phát triển kinh tế giữa hai bên. Vì vậy ngày càng có nhiều người Việt qua Séc để làm ăn cũng như định cư lâu dài tại đây. Một phần cũng có thể thấy lương cơ bản tại Séc với nhân công không có tay nghề cũng chênh lệch so với Việt Nam: khoảng 25-35 triệu. Đây sẽ là một mức thu nhập khá so với những công việc cùng tính chất tại Việt Nam 

Xem thêm: Mức lương ở Séc

Trên đây là một số thông tin giúp bạn quyết định việc có nên sang Séc hay không. Chung quy lại Séc sẽ là một địa điểm không tồi để bạn có thể du lịch, khám phá châu Âu hoặc qua làm việc cải thiện thu nhập gia đình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới số hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

 

Nhận tư vấn miễn phí