Đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản

Đảo Nào Có Diện Tích Lớn Nhất Nhật Bản?

Nhật Bản là quốc gia được tạo nên từ nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Và Nhật Bản là quốc đảo lớn nhất Đông Á và là quốc đảo lớn thứ 4 trên thế giới. Vì vậy hiển nhiên khi chúng ta đến đây tham quan sẽ có nhiều cơ hội để khám phá và tìm hiểu về các hòn đảo đẹp nhất. Nhưng bạn có tò mò đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản? Hãy cùng IVS Việt Nam khám phá về hòn đảo lớn nhất Nhật Bản này nhé 

1. Nhật Bản có bao nhiêu đảo

Đảo nào có diện tích lớn nhất nhật bản
Nhật Bản có bao nhiêu đảo

Trước khi tìm hiểu về đảo nào có diện tích lớn nhất đất nước nhật bản? Hãy cùng khái quát việc: Nhật Bản có bao nhiêu đảo nhé. Nhật Bản bao gồm 6.852 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau có 5 hòn đảo chính trải dài từ Bắc đến Nam là Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu và Okinawa. Hòn đảo nằm phía bắc của Nhật Bản là Hokkaido và hòn đảo nằm cuối cùng là Okinawa. 

Nó kéo dài hơn 3.000 km từ Biển Okhotsk về phía tây nam đến Biển Philippine dọc theo bờ biển phía đông bắc của lục địa Á – Âu. Việc Nhật Bản có bao nhiêu đảo với số lượng lớn như vậy thì quốc gia này là đất nước có nhiều rừng núi, chiếm khoảng 67% diện tích, các cánh đồng được canh tác chiếm khoảng 13% với tổng diện tích 380.000 km2. 

Tuy nhiên do sự dịch chuyển trái đất mà các hòn đảo có thể không thực sự cố đinh, nên cũng có thể nói rằng việc Nhật Bản có bao nhiêu đảo chỉ là con số tương đối mà thôi

2. Đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản

Đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản
Đảo nào có diện tích lớn nhất nước Nhật Bản

Để tìm ra đảo nào có diện tích lớn nhất đất nước nhật bản, thì đầu tiên chúng ta cùng xem qua diện tích của từng hòn đảo nổi bật. 

  • Hòn đảo nằm phía Bắc Hokkaido có diện tích là 83.453 km2. 
  • Hòn đảo trung tâm Honshu có diện tích lên tới 231.078 km2. Hòn đảo này chiếm trên 60% tổng diện tích. 
  • Hòn đảo Shikoku có diện tích là 18.788 km2 
  • Hòn đảo Kyushu là 42.165 km2 
  • Hòn đảo Okinawa là 2.281 km2. 

Như vậy hiện nay hòn đảo lớn nhất Nhật Bản là đảo Honshu và đảo nhỏ nhất trong các hòn đảo chính của quốc gia là Okinawa.

Đảo Honshu hòn đảo hình thành nên đất nước Nhật Bản. Sở dĩ được gọi là hòn đảo lớn nhất Nhật Bản vì nơi đây có diện tích lớn nhất và chứa đựng hầu hết những thành phố lớn của Nhật Bản. 

Đảo nào có diện tích lớn nhất nước nhật bản? Chính là Đảo Honshu với diện tích 231.078 km2. Đây cũng là hòn đảo lớn thứ 7 trên thế giới.

3. Hokkaido và Kyushu nơi nào lớn hơn

Như vậy qua so sánh thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu được đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản rồi, tuy nhiên ngoài đảo lớn nhất Nhật Bản là Honshu người ta lại thường so sánh giữa 2 vùng đảo nổi tiếng Hokkaido và Kyushu với những đặc sắc riêng biệt. Vậy Hokkaido và Kyushu nơi nào lớn hơn? 

Như đề cập ở phía trên hòn đảo nằm phía Bắc Hokkaido có diện tích là 83.453 km2 và Kyushu là 42.165 km2. Nhìn vào đây chúng ta có thể nhận định ra Hokkaido và Kyushu nơi nào lớn hơn? Hokkaido lớn hơn Kyushu 41.288 km2, Hokkaido lớn gần gấp 2 lần Kyushu. 

Ở Hokkaido du lịch là một ngành quan trọng, đặc biệt là vào mùa hè khi du khách bị thu hút vào không gian mở cửa. Đây là nơi có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, bao gồm các cánh rừng rộng lớn, hồ nước trong xanh và dãy núi hùng vĩ. 

Còn ở Kyushu, là nơi du khách có thể thư giãn tại các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng hoặc thăm các suối nước nóng công cộng, cảm nhận sự tươi mới và thư giãn của nước nóng từ lòng đất. 

Như vậy việc Hokkaido và Kyushu nơi nào lớn hơn sẽ không phải yếu tố quá quan trọng cho việc du lịch ở đâu của du khách mà sẽ phụ thuộc vào nhu cầu nghỉ dưỡng của họ. 

4. Thủ đô Tokyo nằm trên hòn đảo nào

Thủ đô Tokyo nằm trên hòn đảo nào? Tokyo là thủ đô của Nhật Bản và là một trong 47 tỉnh thuộc vùng Kanto, phía đông của đảo chính Honshu – đảo lớn nhất Nhật Bản.

Như vậy Honshu – đảo lớn nhất Nhật Bản chính là câu trả lời cho Thủ đô Tokyo nằm trên hòn đảo nào

Thủ đô Tokyo nằm trên hòn đảo nào là việc rất quan trọng bởi, Tokyo, thủ đô của Nhật Bản và sự phát triển của thủ đô sẽ gắn chặt với nguồn lực xung quanh nó mà cụ thể ở đây là đảo Honshu. Với vị trí chiến lược và vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị của Nhật Bản, Đảo Honshu – câu trả lời cho đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản cũng cung cấp nguồn lực quan trọng và cơ sở hạ tầng cho Tokyo để duy trì vị thế của mình là một trong những đô thị lớn nhất và phát triển nhất trên thế giới.

Như vậy, chúng ta đã biết đảo nào có diện tích lớn nhất nhật bản, đảo lớn nhất Nhật Bản cũng như khái quát về các hòn đảo trên đất nước này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về Nhật Bản hãy truy cập IVS Việt Nam nhé. 

Xem thêm: Diện tích và dân số Nhật Bản

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

 

Nhận tư vấn miễn phí