đi du học canada không cần ielts

Câu Chuyện Du học 2024: Đi Du Học Canada Không Cần IELTS Có Được Không?

Đi du học Canada không cần IELTS có được không? Là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh hoặc học sinh khi gặp phải rắc rối với chứng chỉ IELTS và mong muốn có thể đi du học Canada không cần IELTS. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu những thông tin chi tiết trong điều kiện du học Canada 2024 để giải đáp các thắc mắc này cho học viên qua bài viết dưới đây. 

1. Muốn du học Canada không cần IELTS có được không? 

Muốn du học Canada không cần IELTS có được không? Một tin vui cho những bạn vẫn đang trăn trở với nỗi lo về chứng chỉ IELTS trong khi chuẩn bị đi du học Canada đó chính là: Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đi du học Canada không cần IELTS.

Đi du học Canada không cần ielts
Ielts canada

Do những mong muốn khuyến khích học sinh quốc tế đến học tại đây, chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập học. Trong đó có chính sách du học Canada không cần IELTS. 

Tuy nhiên, không phải chương trình học nào ở Canada cũng cho phép du học sinh không cần chứng chỉ IELTS, các bạn chỉ có thể chọn một trong các chương trình du học sau: 

1.1. Du học Canada từ trung học và phổ thông

Canada cho phép học sinh quốc tế được tham gia chương trình học tại đây từ khi còn là học sinh trung học, chính vì vậy các phụ huynh có thể cân nhắc cho bạn trẻ du học từ sớm giúp con dễ dàng làm quen với môi trường quốc tế và có khả năng ngoại ngữ tốt ngay từ nhỏ. 

Hầu hết các trường trung học, phổ thông cho học sinh đi du học Canada không cần IELTS. 

1.2. Chương trình ESL – dự bị Tiếng Anh

Chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn đi du học canada không cần ielts, Các bạn chỉ cần tham gia một khóa dự bị tiếng anh kéo dài từ 6 đến 12 tháng để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Sau khi hoàn thành chương trình sẽ trực tiếp theo học tại các cơ sở cao đẳng hoặc đại học tương ứng của trường. 

đi du học canada không cần ielts
Chương trình ESL

1.3. Chương trình tiếng anh ngắn hạn cho các bạn muốn đi du học canada không cần ielts. 

Chương trình được tổ chức bởi 2 bên liên kết, một bên là các tổ chức giáo dục tại Việt Nam còn một bên là tổ chức tiếp nhận và đào tạo du học sinh tại Canada. 

Chương trình cho phép các học sinh sinh viên Việt Nam có nhu cầu đến Canada học tiếng Anh ngắn hạn hoặc tham gia các trại hè. 

Tuy nhiên, thời gian của chương trình này thường khá ngắn và các bạn du học sinh phải quay trở lại Việt Nam ngay khi khóa học kết thúc mà không được đào tạo lên tiếp. 

2. IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Hiện tại, nếu bạn đang sở hữu một chứng chỉ IELTS 5.5 thì bạn chỉ có thể du học Canada theo 3 diện chương trình không cần IELTS như đã trình bày ở phần trên. 

Còn đối với các bạn sinh viên muốn du học Canada theo diện bình thường tại các trường cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ cần có band điểm tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Tùy thuộc vào từng trường mà sẽ có những điều kiện khác nhau về thang điểm IELTS, nhưng đều cao hơn 6.0

Lời khuyên cho bạn là hãy đăng ký chương trình ESL du học Canada, sau đó sẽ cải thiện tiếng anh trong 1 – 2 kỳ và sau đó tiếp tục theo học chương trình mong muốn. Xem thêm: du học Canada cần bao nhiêu tiền: Tại đây

3. Điều kiện IELTS bao nhiêu để đi du học Canada? 

3.1. Bậc trung học cần IELTS bao nhiêu để đi du học Canada?

Du học Canada cần IELTS ở bậc trung học? Như đã nói ở trên, bậc trung học, phổ thông đi du học Canada không cần bằng IELTS. Chi tiết thông tin của chương trình du học sớm tại Canada như sau: 

  • Đối tượng: Học sinh trong độ tuổi lớp 5 – lớp 11 tại Việt Nam (từ 10 – 17 tuổi)
  • Chỉ cần tham gia vào chương trình kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại trường
  • Điểm trung bình năm học gần nhất trên 6,5 (theo thang điểm 10) 
  • Được phép học tại cả cơ sở công lập và tư thục. 

3.2. Bậc cao đẳng để đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Cần IELTS bao nhiêu để du học Canada chương trình cao đẳng? Phương án tốt nhất bạn nên chuẩn bị là trên 6.0 trung bình các kỹ năng IELTS. Trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5. 

Mỗi trường sẽ có band điểm điều kiện khác nhau, nên nếu có thể hãy cố gắng nhận được một chứng chỉ IELTS đẹp nhất có thể để hồ sơ du học của bạn có tỉ lệ trúng tuyển cao hơn và có thể nhận được học bổng tại các trường.

3.3. Bậc Đại học và sau Đại học cần IELTS bao nhiêu để đi du học Canada?

Với bậc Đại học, thạc sĩ cần IELTS bao nhiêu để du học Canada? Câu trả lời là tối thiểu 6.5 trung bình cho cả 4 kỹ năng tham gia thi (lưu ý không có kỹ năng nào dưới 6.0).
Có thể nhận xét rằng mức điểm IELTS yêu cầu tại Canada không khác quá nhiều với các chương trình đào tạo trên thế giới, tuy nhiên sẽ có nhiều cơ hội và lựa chọn cho bạn hơn khi không sở hữu được một chứng chỉ IELTS ấn tượng. 

Đặc biệt, tại Canada không có quy ước chung cụ thể về trình độ IELTS cho tất cả các trường nên bạn cần theo dõi trang website chính thống thường xuyên tại ngôi trường bạn mong muốn học để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất. 

Xem thêm: cách trả lời phỏng vấn visa du học mỹ

Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề Đi du học Canada không cần IELTS có được không trên hay trong quá trình chọn trường, làm thủ tục trong quá trình du học Canada bạn có thể liên hệ trực tiếp với IVS Việt Nam hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để nhận được những hỗ trợ tư vấn hữu ích nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí