Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền

Đi Du Học Đức Cần Bao Nhiêu Tiền? Chi Tiết Các Loại Chi Phí Đi Du Học Đức

Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền? Tất cả chi phí du học Đức là bao nhiêu? Luôn là những thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Hiện nay, nhu cầu đi du học Đức tại Việt Nam đang gia tăng đáng kể do những chính sách tạo điều kiện cho du học sinh và cơ hội việc làm tại Đức. Thấu hiểu những điều trên, IVS sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết các loại chi phí đi du học Đức trong bài viết dưới đây. 

1. Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Đức khoảng bao nhiêu? Du học đức có mất học phí không? Tất cả chi phí du học Đức sẽ bao gồm 2 loại chi phí: chi phí tại Việt Nam chuẩn bị cho quá trình du học, tất cả chi phí sinh hoạt ở Đức cho du học sinh và học phí tại đây. 

Vậy đi du học đức cần bao nhiêu tiền? Tổng tất cả chi phí đi du học Đức vào khoảng 12.500 Euro – 14.000 Euro. 

Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền
Du học Đức

2. Tất cả chi phí du học Đức có đắt không? 

Tổng tất cả chi phí du học Đức có đắt không? Chắc chắn là Không! Chi phí đi du học Đức sẽ cao hơn khá nhiều so với chi phí học tập tại trong nước, tuy nhiên khi đặt lên so sánh với các nước du học có trình độ tương đương thì chi phí đi du học Đức không được tính là đắt. 

Đức là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, khi tham gia học tập tại đây các bạn du học sinh sẽ được tiếp cận với trình độ giáo dục cao, giảng viên chất lượng cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng sẽ được tạo điều kiện làm việc tại đây và có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, mức thu nhập hấp dẫn. 

Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền
Du học Đức

3. Chi tiết các chi phí du học Đức

Du học Đức có mất học phí không? Để biết đi du học Đức cần bao nhiêu tiền bạn cần nắm rõ tất cả các loại chi phí du học Đức dưới đây

3.1. Chi phí chuẩn bị tại Việt Nam

Tất cả chi phí du học Đức khi còn ở Việt Nam là bao nhiêu? 

Chi phí học tiếng Đức chuẩn bị ở Việt Nam

Tùy theo các cơ sở đào tạo mà bạn apply thì yêu cầu về trình độ tiếng Đức có thể thay đổi. Tuy nhiên để được cấp visa du học Đức, bạn cần đạt tối thiểu là chứng chỉ tiếng Đức B1. 

Vậy đi du học Đức cần bao nhiêu tiền học tiếng? Bạn sẽ phải chi trả 40 triệu VNĐ cho một khóa học tiếng Đức trọn gói tại các trung tâm. 

Ngoài ra, sau khi học tiếng xong bạn sẽ cần phải thi lấy chứng chỉ 4 kỹ năng. Tổng chi phí thi chứng chỉ B1 là 3,5 triệu VNĐ.

Chi phí đi du học Đức khi làm hồ sơ

Lệ phí thi TestAS

– Là bài kiểm tra đánh giá năng lực học đại học cho sinh viên quốc tế tại Đức. Kết quả bài thi này sẽ là 1 điều kiện để xét tuyển học viên của các cơ sở

90 Euro/ lần
Phí Uni-Assit

– Chi phí nộp hồ sơ xin thư mời nhập học

– Bao gồm chi phí tiếp nhận. xử lý và gửi hồ sơ đến cơ sở đào tạo bạn mong muốn nhập học

75 Euro/ lần
Phí thẩm tra APS Phí thẩm tra: 150 Euro/ lần

Phí phỏng vấn: 250 Euro/ lần

Chi phí mở tài khoản chứng minh tài chính du học 155 – 165 Euro
Phí cấp visa du học 75 Euro
Phí dịch thuật, công chứng, … 150.000 – 200.000 VNĐ/ trang
Chi phí vé máy bay Thay đổi linh hoạt

3.2. Du học Đức có mất học phí không?

Đi du học đức cần chi phí bao nhiêu? Trong đó du học Đức có mất học phí không? 

Đây chính là một trong những nguyên nhân của câu trả lời “không” cho câu hỏi Tổng tất cả chi phí du học Đức có đắt không? Du học Đức không mất học phí do chương trình hỗ trợ đến từ chính phủ. 

Nếu bạn học tại các cơ sở trường công, bạn chỉ cần chi trả 1 phần chi phí của việc thi lấy chứng chỉ tiếng Đức cao hơn như B2 hoặc C1 do yêu cầu của trường mà không cần trả học phí cho các môn văn hóa, chuyên ngành. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm 1 số chi phí đi kèm phục vụ cho quá trình học như phí nhà ăn, phí quản lý sinh viên,… chỉ 150 – 250 Euro/ tháng

Qua nội dung trên, bạn đã nắm được du học Đức có mất học phí không. Tuy nhiên nếu vẫn còn băn khoăn hay muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề du học Đức có mất học phí không, bạn hãy liên hệ trực tiếp với IVS Việt Nam để được hỗ trợ. 

3.3. Chi phí sinh hoạt ở Đức cho du học sinh là bao nhiêu? 

Chi phí sinh hoạt ở Đức cho du học sinh là bao nhiêu? Hãy tham khảo các loại chi phí sinh hoạt dưới đây. 

Chi phí cho nhà ở

Đây là một khoản chi phí đáng kể khi bạn du học tại Đức. Vậy đi du học Đức cần chi phí bao nhiêu cho tiền thuê nhà?

Bạn sẽ có 2 lựa chọn sau: 

  • Ở tại Ký túc xá của trường: 200 – 300 Euro/ tháng
  • Thuê căn hộ bên ngoài: tối thiểu 400 Euro/ tháng. Tuy nhiên bạn có thể chia sẻ phòng với bạn học khác để giảm bớt gánh nặng kinh tế

Chi phí sinh hoạt ở Đức cho du học sinh là bao nhiêu đối với tiền thuê nhà là chi phí đắt đỏ nhất, bạn có thể lựa chọn ở các vùng ngoại ô, xa trung tâm để giảm bớt. 

Chi phí cho ăn uống

Chi phí sinh hoạt ở Đức cho du học sinh là bao nhiêu cho ăn uống? Thông thường, mỗi tháng bạn sẽ mất tầm 160 – 200 Euro cho việc ăn uống tùy theo thói quen chi tiêu của bạn. 

Nếu chăm chỉ nấu nướng tại nhà thì chi phí này sẽ rẻ hơn khá nhiều. Xem thêm: Du học Đức nên học ngành gì. Tại đây

Chi phí khác

 Chi phí sinh hoạt ở đức cho du học sinh ngoài 2 chi phí trên như: 

  • Mua sắm cá nhân: 30 – 40 Euro
  • Phục vụ tài liệu học tập: 50 Euro
  • Bảo hiểm, thuốc: 60 Euro
  • Điện, nước, mạng,…: 40 Euro

Xem thêm: Tổng chi phí du học nghề tại Đức

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền cũng như các loại chi phí du học Đức cần chi trả trong suốt quá trình chuẩn bị và học tập. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho quá trình du học sắp tới. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0817.969.111 và fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn. 

Nhận tư vấn miễn phí