Địa Điểm Ngắm Hoa Oải Hương Ở Nhật

Top 6 Địa Điểm Ngắm Hoa Oải Hương Ở Nhật Bản Đẹp Nhất

Nhắc tới những địa điểm ngắm những cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất thế giới thì không thể không nhắc tới Nhật Bản, một đất nước có những cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp. Bây giờ, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu 6 địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản đẹp nhất.

1. Hoa oải hương là hoa gì?

Địa Điểm Ngắm Hoa Oải Hương Ở Nhật
Hoa oải hương là hoa gì?

Ngoài tên gọi Hoa oải hương thì còn một tên gọi nữa đó chính là Lavender, Hoa có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải và trên thế giới được trồng rộng rãi. Khí hậu mùa đông ấm áp, ẩm ướt và mùa hè thì mát mẻ là những khí hậu ưu thích của cây hoa oải hương, ở trong những điều kiện tốt với nhiệt độ 10 – 30 độ C và đủ ánh sáng thì hoa oải hương sẽ nở rất đẹp. Nhật Bản là một nơi có những cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất thế giới.

Là một loài hoa có mùi hương dịu mát và đẹp mắt không những thế hoa oải hương còn là nguyên liệu rất quan trọng trong việc sản xuất ra những sản phẩm tinh dầu, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

2. Mùa hoa Lavender (hoa oải hương) ở Nhật Bản

Địa Điểm Ngắm Hoa Oải Hương Ở Nhật
Mùa hoa Lavender (hoa oải hương) ở Nhật Bản

Vào cuối tháng 6 là thời điểm mùa hoa Lavender ở Nhật Bản bắt đầu và sẽ kết thúc vào cuối tháng 8. Hokkaido là địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản vô cùng nổi tiếng, và đặc biệt là thành phố Furano. 

Cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất thế giới được gọi tên đó chính là địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản tại Farm Tomita ở Hokkaido với điện tích lên đến tận 12 héc ta. Nếu có dịp sang Nhật Bản vào mùa hè thì đừng quên đi thăm quan những cánh đồng hoa oải hương ở Nhật Bản tuyệt đẹp và thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng mùa hoa Lavender ở Nhật Bản đó là tầm giữa tháng 7.

3. Ý nghĩa của hoa oải hương ở Nhật Bản

Hoa Lavender hay còn được gọi là hoa oải hương, Ở Nhật Bản thì hoa oải hương mang ý nghĩa là sự trung thành. Ngôn ngữ hoa truyền thông Nhật Bản, Hanakotoba thì mỗi loại hoa sẽ đều có những ý nghĩa riêng biệt và biểu tượng của sự trung thành chính là hoa oải hương.

4. Top 6 địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản vào mùa hè, nhất trong khoảng thời gian giữa tháng 7 thì không thể bỏ qua việc đi ngắm những cánh đồng hoa oải hương ở Nhật Bản tuyệt đẹp. Giờ cùng IVS Việt Nam khám phá top 6 địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản nhé.

4.1 Nông trại Tomita ở Hokkaido

Nói đến địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản nổi tiếng nhất thì đó chính là Nông trại Tomita ở Hokkaido. Những cánh đồng hoa sẽ được sắp xếp có trật tự đặc trung, tạo nên một điểm mọi người đến chụp ảnh nhiều nhất Hokkaido. Hoa oải hương sẽ nở từ tháng 4 đến hết tháng 10 nhưng những cánh đồng hoa oải hương ở Nhật Bản sẽ đẹp nhất vào giữa tháng 7. Hanamoiwa, Okamurasaki, Yotei Lavandin và Noushihayazaki màu tím sẵn là 5 giống hoa oải hương có trong trang trại.

4.2 Nông trại Choei

Là một địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản lý tưởng để ngắm nhìn vẻ đẹp và trải nghiệm mùi hương của hoa oải hương. Với những hoa oải hương tím biếc mênh mông trải dài trên các con sườn dốc là những thứ thu hút du khách của Nông trại Choei. Tại nông trại Choei thì sẽ có 4 loại hoa oải hương là Lavandin lớn, hoa oải hương trắng Misetosekka, Okamurasaki nở muộn và Noushi Hayazaki.

4.3 Cánh đồng Hinode 

Để kiếm một nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa oải hương thì bạn có thể đến cánh đồng oải hương Hinode ở thị trấn Kamifurano, Hokkaido, Nhật Bản. Là vùng đất đầu tiên trồng hoa oải hương ở Furano và còn có một tượng đài trưng bày kỷ niệm cho sự kiện này. Giữa tháng 7 là thời gian tốt nhất để bạn có thể ngắm hoa oải hương đẹp nhất là mùa hoa Lavender ở Nhật Bản. Không mất một chi phí nào để bạn có thể tham quan cánh đồng Hinode. 

4.4 Khu vườn Furuno Jam

Cũng là một điểm đến nổi tiếng về hoa oải hương ở Hokkaido, Nhật Bản. Okamurasaki là loài hoa oải hương chính ở đây, thường từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 7 chúng ta mới được nhìn thấy loài hoa vì trong thời này mới là mùa hoa Lavender ở Nhật Bản. Từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều khu vườn cũng mở miễn phí cho khách tham quan. 

4.5 Flowerland Kamifurano

Flowerland Kamifurano ở Hokkaido, Nhật Bản là một trong những điểm địa ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản đẹp nhất. Với những sườn đồi hoa tuyệt đẹp và các cánh đồng hoa oải hương từ lớn đến nhỏ. Với những chiếc xe máy kéo thì du khách có thể đi xuyên qua các thảm hoa và tận mắt chứng kiến cảnh thu hoạch hoa oải hương và cắt tỉa hoa oải hương. Với thời tiết ấm áp, trời xanh, mây trắng, nắng đẹp của tháng 7 đến cuối tháng 8 là điều kiện thuận lợi và lý tưởng để tham quan và chụp ảnh.

4.6 Shikisai No Oka

Còn được gọi với một cái tên khác là Ngọn đồi Bốn mùa là nơi thuộc những địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản đẹp nhất. Shikisai No Oka nằm ở Hokkaido, Nhật Bản là nơi sẽ cho bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa oải hương cùng với các loại hoa khác.Từ tháng 4 đến tháng 10 với các loại hoa như tulip, hoa đậu lupin, hoa oải hương, hoa xác pháo xanh, hoa hướng dương… Hoà lại với nhau thành một cánh đồng hoa rộng lớn đa sắc tuyệt đẹp.

Vừa rồi IVS Việt Nam đã bật mí cho bạn biết top 6 địa điểm ngắm hoa oải hương ở Nhật Bản. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành với IVS Việt Nam.

Xem thêm: Những ngày lễ lớn của Nhật Bản

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí