Diện Tích Nước Úc

Diện Tích Nước Úc Có Thể Bạn Chưa Biết

Úc được biết đến là một đất nước có diện rộng lớn thứ sáu thế giới. Vậy liệu đã biết chính xác diện tích nước Úc là bao nhiêu chưa. Nếu chưa thì hay để IVS Việt Nam bất mí cho bạn biết diện tích nước Úc.

1. Nước Úc trên bản đồ thế giới

Diện Tích Nước Úc
Nước Úc trên bản đồ thế giới

Nước Úc còn có tên khác là Australia là một quốc gia có chủ quyền nằm ở giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Lãnh thổ Australia bao gồm các đảo nhỏ lân cận, đảo Tasmania và lục địa Úc. Australia là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới về diện tích, các quốc gia lân cận của Úc gồm có như New Zealand ở phía đông nam, Nouvelle – Calédonie thuộc Pháp ở phía đông bắc, Vanuatu, các quần đảo Solomon, Papua New Guinea ở phía bắc, Đông Timor và Indonesia.

Đó những thứ bạn cần biết về nước Úc trên bản đồ thế giới. Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu nước Úc trên bản đồ thế giới sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về diện tích nước Úc sẽ là bao nhiêu,

2. Diện tích nước Úc

Diện Tích Nước Úc
Diện tích nước Úc

Diện tích của Úc đứng thứ sáu thế giới và bao gồm nhiều lục địa Úc, các đảo nhỏ lân cận và đảo Tasmania tạo nên một quốc gia rộng lớn và nhiều cảnh quan và địa hình thế nên diện tích nước Úc lên đến 7.692.000 km².

Vậy với diện tích nước Úc lớn như vậy thì dân số Úc sẽ là bao nhiêu, chúng ta sẽ tìm hiểu nha.

3. Dân số Australia

Dự tính đến ngày 5/12/2023 thì dân số Úc hiện tại khoảng 25.839.828 người. Dân số Australia chiếm 0.33% dân số thế giới và dân số Úc xếp hạng thứ 55 về dân số thế giới. Mật độ dân số Australia là 3 người trên km² với tỷ lệ thành thị lên đến 86.24%. Đây là những con số cập nhật mới nhất về mật độ và dân số Úc.

Vậy với dân số lớn và diện tích nước Úc lớn như vậy thì Úc có bao nhiêu thành phố, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

4. Úc có bao nhiêu thành phố?

Hiện tại Australia có một số lượng lớn các thành phố và thị trấn, nhưng sau đây IVS Việt Nam sẽ nói cho bạn biết về 8 thành phố lớn được xem các khu vực thống kê thủ đô lớn (Greater Capital City Statistical Areas – GCCSAs) theo Cục Thống kê Úc (Australian Bureau of Statistics – ABS). 

Sydney

Là thành phố nổi tiếng nhất và lớn nhất của Úc và có vị trí nằm ở Đông Nam của Australia. Sydney là nơi có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như là khu vực The Rocks, Cầu cảng Sydney, Nhà hát Opera Sydney. Ngoài ra Sydney cũng nổi tiếng với các bãi biển đẹp như Bondi và Manly, cũng như công viên quốc gia và các khu vực tự nhiên xung quanh.

Melbourne

Là thành phố đông dân thứ hai tại Úc chỉ sau Sydney và là thủ đô của bang Victoria. Melbourne là một thành phố với nền văn hoá đa dạng, kiến trúc ấn tượng và các sự kiện thể thao quốc tế. Với dân số hơn 5 triệu người và là thành phố có diện tích đến khoảng 9.993 km².

Brisbane

Là thủ phủ và thành phố đông dân nhất Queensland ở Úc. Brisbane còn có tên gọi khác là Meanjin trong ngôn ngữ Turrbal. Đây là thành phố có dân số khoảng 2.6 triệu người và là thành phố đông dân thứ ba ở Úc và khu vực Đại Dương. Thành phố nằm cách cửa sông Moreton Bay khoảng 15 km, được bao quanh bởi bán đảo sông Bribane và nằm ở trung tâm của South East Queensland. 

Perth

Trong tiếng Nyungar thì Perth còn được gọi là Boorloo là thủ phủ và thành phố lớn nhất của Tây Úc, Với dân số khoảng 2.2 triệu người chiếm 80% dân số của bang sống Greater Perth đồng thời là thành phố đông dân thứ tư ở khu vực Đại Dương và ở Úc. Perth là một phần của South West Land Division của Tây Úc và với hầu hết các khu vực đô thị nằm trên Bình nguyên Ven Biển Swan giữa dãy núi Darling và Ấn Độ Dương. Thành phố mở rộng ra từ các nơi có trung tâm kinh doanh trung tâm và cảng Fremantle đến các khu định cư Anh cổ trên sông Swan.

Còn có rất nhiều khu vực đô thị đáng kể như Adelaide, Gold Coast, Canberra (Thủ đô của Úc) và Darwin có dân số trên 10.000 người. Vậy với diện tích nước Úc và số lượng thành phố lớn như vậy thì ở Úc có bao nhiêu bang và các bang của Úc là những bang nào hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu nha.

5. Các bang của Úc

Australia sẽ được chia thành 6 bang và 2 lãnh thổ chính trên đất liền, và với một số lãnh thổ bên ngoài. Các bang của Úc bao gồm:

Bang:

  • New South Wales
  • Queensland
  • South Australia
  • Tasmania
  • Victoria
  • Western Australia

Lãnh thổ:

  • Australian Capital Territory (bao gồm cả thủ đô Canberra)
  • Northern Territory

Christmas Island, Norfolk Island Cocos (Keeling) Islands và cùng với một số lãnh thổ khác đều thuộc của Úc. Mỗi bang và mỗi lãnh thổ đều có chính phủ riêng và quản lý các vấn để có liên quan đến công dân của mình, trong khuôn khổ Hiến pháp liên bang Úc.

Vừa rồi IVS Việt Nam đã bật mí cho bạn biết về diện tích nước Úc, nước Úc trên bản đồ thế giới, Dân số Australia, Úc có bao nhiêu thành phố và các bang của Úc. IVS Việt Nam rất mong muốn những thông tin này sẽ có hữu ích của bạn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng IVS Việt Nam.

Xem thêm: Thời tiết bên Úc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí