diện tích và dân số của nước đức

Tìm Hiểu Diện Tích Và Dân Số Của Nước Đức Sẵn Sàng Cho Chuyến Du Lịch

Nước Đức xinh đẹp với những lâu đài cổ kính và một lịch sử thú vị là điểm đến du lịch rất hấp dẫn trong năm 2024 này. Trước khi đi bạn hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về diện tích và dân số của nước Đức trong bài viết giới thiệu về nước đức dưới đây.

1. Giới thiệu về nước Đức

Nước Đức là một quốc gia nằm ở châu Âu. Đức có đường biên giới chung với khá nhiều quốc gia ở châu Âu như Pháp, Bỉ, Ba Lan, Séc, Áo. Đan Mạch…

diện tích và dân số của nước đức
Nước Đức

Đức có một lịch sử lâu đời và được hình thành từ nhiều thành quốc nhỏ có văn hóa tương đồng với nhau. Tiền thân của nước Đức là vương quốc Phổ và một phần đế quốc Áo Hung. Trong những ghi chép lịch sử, vùng đất Germania là nước Đức hiện nay đã xuất hiện di chỉ cư trú của tộc người German từ trước những năm 100. Lúc này vẫn chưa hình thành diện tích và dân số nước Đức. 

Vùng đất này thuộc quyền cai trị của Đế chế La Mã cho đến khi đế chế này sụp đổ. Tiếp sau đó là sự ra đời của các vương quốc, công quốc Đức trong thời kỳ Trung Cổ. Trong số đó lớn nhất là vương quốc Phổ. 

Trong lịch sử, các nước Đức từng suýt đạt được hợp nhất lãnh thổ, điển hình như chiến tranh Napoleon cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỷ XIX. Nhưng mãi đến cuộc chiến tranh Pháp – Phổ năm 1871, các vương quốc Đức mới được thống nhất lần đầu tiên và trở thành nước Đức hiện đại. Lúc này diện tích và dân số nước Đức đã gần như Đức hiện đại. 

Trong thế kỷ XX, nước Đức từng là quốc gia khai chiến và tham chiến trong hai cuộc chiến tranh thế giới. Năm 1918, Đức thất bại trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và mất đi thuộc địa cùng những lãnh thổ nhỏ xung quanh nước Đức. Thất bại trong chiến tranh thế giới thứ hai làm nước Đức bị chia làm hai quốc gia Đông Đức và Tây Đức bị chi phối bởi hai cực tư tưởng của thế giới vào thời điểm đó là Mỹ và Nga. 

Năm 1990, Đức tái thống nhất và trở thành quốc gia liên bang cho đến ngày nay. Đức hiện tại là một nước cộng hòa đại nghị liên bang gồm 16 bang với thủ đô là Berlin. Nước Đức hiện tại là thành viên của Liên Hiệp Quốc, NATO, G8, G20… Nền kinh tế Đức hiện tại đã hồi phục và trở thành cường quốc thứ 5 trên thế giới. 

2. Diện tích và dân số của nước Đức

2.1. Dân số nước Đức

diện tích và dân số của nước đức
Dân số của nước Đức

Diện tích và dân số  nước Đức được xếp vào nhóm những quan tâm hàng đầu của người muốn tìm hiểu về nước Đức. Cũng như hầu hết các quốc gia châu Âu khác, dân số nước Đức có quy mô không quá lớn, hiện nay rơi vào khoảng 82 triệu người, đứng thứ 19 thế giới trong bảng xếp hạng quy mô dân số (thấp hơn so với Việt Nam đang đứng thứ hạng 15). Sở dĩ dân số Đức có quy mô không tương đồng với diện tích như vậy là vì trong những cuộc chiến tranh trước đó đã có quá nhiều người thiệt mạng, không chỉ là người Đức mà còn là phần lớn các nước châu Âu. Mặc dù vậy dân số Đức vẫn đang đứng đầu ở châu Âu về quy mô dân số. Bên cạnh đó lượng người nhập cư xếp thứ 3 thế giới cũng đóng góp vào quy mô dân số nước Đức. 

2.2. Diện tích nước Đức

diện tích và dân số của nước đức
Diện tích nước Đức

Diện tích nước Đức cũng là thông tin được tìm kiếm khá nhiều trên các nền tảng xã hội liên quan đến diện tích và dân số của nước Đức. Diện tích nước Đức hiện tại khoảng 357.000 km2 và đang đứng thứ 7 châu Âu. Trong quá khứ, diện tích nước Đức từng lớn hơn rất nhiều. Điều này có được là nhờ những cuộc cướp bóc, xâm lược của đế chế Đức và Đức Quốc xã trong hai cuộc chiến tranh thế giới nhằm mở rộng diện tích nước Đức. Thời điểm hiện tại những phần lãnh thổ này đã được trao trả cho các quốc gia từng bị chiếm đóng hoặc thành lập những quốc gia mới và không còn nằm trong diện tích nước Đức. 

3. Tư vấn du lịch Đức 2024 tại IVS Việt Nam 

IVS Việt Nam là công ty dịch vụ du lịch, du học và xuất khẩu lao động nước ngoài uy tín và nhiều kinh nghiệm. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm trong ngành và dịch vụ tư vấn nhiệt tình, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin thú vị giới thiệu về đất  Đức cũng như trả lời những băn khoăn về diện tích và dân số của Đức.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

Tổng kết

Bài viết trên đây của IVS Việt Nam là những thông tin sơ lược giới thiệu về nước Đức. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về diện tích và dân số của nước Đức. Bạn còn thắc mắc gì về dân số nước Đức và diện tích nước Đức? Liên hệ ngay với IVS Việt Nam để được tư vấn nhé.

Tìm hiểu thêm về Bản đồ nước Đức: tại đây

Nhận tư vấn miễn phí