Điều kiện đi Úc làm việc

Người Việt Đi Lao Động Ở Úc và Điều Kiện Đi Úc Làm Việc Năm 2024

Chắc hẳn những người có ý định đi lao động ở Úc đã từng tìm hiểu về những điều kiện đi Úc làm việc. Ngoài những điều kiện cần thiết như ngôn ngữ, bằng cấp chứng chỉ thì cần nhiều những điều kiện khác như tay nghề,…. Tìm hiểu chi tiết về điều kiện và thủ tục đi Úc làm việc trong bài viết dưới đây.

1. Cộng đồng người Việt đi lao động ở Úc

Cộng đồng người Việt tại Úc lớn thứ 6 ở quốc gia này. Có thể nói rằng Úc là một quốc gia phát triển và tiềm năng thì cộng đồng người Việt ở đây mới có thể lớn như vậy.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Úc, số người Việt Nam tới đây tính cho tới thời điểm hiện tại là 265.000 người và là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 6 tại đây và chiếm 1% số lượng dân số nước này.

Cộng đồng người Việt tại Úc ở đây làm nhiều ngành nghề khác nhau như: Kế toán, lập trình máy tính, y tá, đầu bếp, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp,…. và rất nhiều các ngành nghề khác nhau.

Người Việt tại Úc cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt cộng đồng, giao lưu và lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Nhiều người đến đây với mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế cho gia đình và đất nước,… Vậy thủ tục đi Úc làm việc bao gồm những gì?

Điều kiện đi Úc làm việc
Điều kiện đi Úc làm việc

2. Điều kiện đi Úc làm việc năm 2024, đi Úc cần những gì?

Điều kiện đầu tiên không chỉ riêng điều kiện đi Úc làm việc mà khi bạn tới bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn cần phải có đầu tiên đó là một sức khỏe tốt. Vì muốn làm việc tốt cần thứ đầu tiên và là điều kiện cần đó là sức khỏe.

Những điều kiện đi Úc làm việc khác cũng cần thiết không kém, chúng tôi sẽ liệt kê ngay dưới đây:

 • Thẻ cư trú: Hay gọi cách khác đó là Visa Úc. Tùy theo ngành mà bạn lựa chọn, mỗi loại visa sẽ có hạn theo năm khác nhau.
 • Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Tất nhiên rồi, một người có kinh nghiệm làm việc so với người không có kinh nghiệm làm việc sẽ rất khác nhau. Việc trau dồi những kỹ năng làm việc trước khi ứng tuyển và sang các nước khác là điều rất cần thiết để khi đặt chân đến đây người lao động sẽ không bị bỡ ngỡ.
 • Ngôn ngữ: Điều kiện đi Úc làm việc và để giao tiếp được với người dân ở đây và có thể kết nối được với những người xung quanh thì việc trau dồi ngôn ngữ cũng quan trọng không kém. Ngôn ngữ tối thiểu mà bạn cần có đó là tiếng anh. Có những chứng chỉ như IELTS hoặc TOEIC
Điều kiện đi Úc làm việc
Thủ tục đi Úc làm việc

3. Cập nhật quy trình và thủ tục đi Úc làm việc mới nhất 2024

Khi bắt đầu có ý định sang Úc làm việc, điều kiện đi Úc làm việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, và đảm bảo tốt quá trình từ khi bắt đầu làm thủ tục đi Úc làm việc ở Việt Nam cho đến khi bạn đặt chân sang nước Úc. 

 • Lựa chọn ngành nghề mà bạn muốn làm sau đó xác định loại hình visa
 • Xin visa: Bạn có thể xin visa online hoặc các đơn vị hỗ trợ thủ tục xin visa để đảm bảo không sai sót ở bất cứ khâu nào.
 • Kiểm tra tình trạng sức khỏe và thể trạng xem có đủ điều kiện đi Úc làm việc hay không.
 • Chờ xử lý visa: Thông thường xin visa sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng để Đại sứ quán có thể xem xét và xét duyệt và thông qua hồ sơ của bạn.
 • Nhận visa và sắp xếp lịch trình: Nếu như visa đã được xét duyệt bắt đầu sắp xếp hành lý của bạn và chuẩn Xem thêm: Chi phí đi XKLĐ Úc hết bao nhiêu. Tại đây

4. Hành lý đi Úc cần những gì? Điều kiện đi Úc làm việc về hành lý nhập cảnh

Những đồ được mang vào Úc và cầm được mang bao gồm những thứ sau đây:

 • Danh sách hàng hóa phải được khai báo khi nhập cảnh vào Úc bao gồm:
 • Thức ăn, đồ uống và thực phẩm như: Nước đóng chai, thức ăn được nấu chín hoặc còn sống đều phải khai báo thành phần có trong thực phẩm đó. Ngoài ra còn phải khai báo những thực phẩm khô như bún, gạo, thức ăn đóng gói và các hương liệu hoặc gia vị,…
 • Những thực phẩm từ động vật như: Gà, bò, lợn, hoặc các thực phẩm từ mật ong,…
 • Các đồ dùng từ thảo mộc, các sản phẩm thủ công như mây tre đan, đồ trang trí, nến thơm,…
 • Đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, giày dép quần áo,….
 • Danh sách hàng hóa bị cấm khi nhập cảnh vào Úc
 • Động vật còn sống: Những động vật còn sống bao gồm như chó, mèo, thú cưng,… và những động vật khác bởi quốc gia này lo ngại sẽ mang những mầm mống bệnh từ các quốc gia khác vào Úc.
 • Tất cả các sản phẩm làm từ trứng và trứng: Tất cả những sản phẩm đã chế biến qua hoặc chuyển thành dạng bột chứa thành phần trứng đều không được phép nhập cảnh vào Úc.

Xem thêm: chương trình đi úc làm việc 1 năm

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về điều kiện đi Úc làm việc và điều kiện để có thể nhập cảnh vào Úc. Nếu có thắc mắc hoặc phản hồi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất.

Nhận tư vấn miễn phí