Điều Kiện Nhập Cảnh Nhật Bản Mới Nhất 2023

Nhật Bản nổi tiếng với những quy chuẩn khắt khe, bởi vậy nhiều người khi muốn qua Nhật gặp khó khăn với các điều kiện nhập cảnh Nhật Bản là chuyện thường thấy. Bài viết của IVS Việt Nam sẽ liệt kê và giải thích đầy đủ về các điều kiện nhập cảnh nhật bản cùng những thủ tục nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản cần thiết nhé.

1. Điều kiện nhập cảnh Nhật Bản

Điều Kiện Nhập Cảnh Nhật Bản
Điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản 

Thủ tục nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản bao gồm nhiều bước và nhiều điều kiện nhập cảnh Nhật Bản cần được đáp ứng. IVS Việt Nam sẽ liệt kê 5 thủ tục nhập cảnh vào đất nước nhật bản cơ bản nhất như sau. 

Điều kiện nhập cảnh Nhật Bản đầu tiên là bạn cần phải có hộ chiếu, hộ chiếu là thứ được cấp bởi chính phủ Việt Nam để chứng minh nhân thân của bạn khi muốn xuất ngoại. Hộ chiếu có hạn và điều kiện nhập cảnh nhật bản yêu cầu hạn tối thiểu 6 tháng 

Tiếp theo một thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản không thể thiếu chính là xin visa Nhật Bản. Visa tiếng Việt gọi là thị thực là loại giấy tờ được Đại sứ quán Nhật Bản cấp để có thể nhập cảnh vào nước họ 

Đây chính là việc cốt yếu, quan trọng nhất và cũng tốn nhiều thời gian nhất bởi việc xin visa Nhật Bản không dễ dàng. Bạn cần: 

  • Chuẩn bị hồ sơ: hồ sơ bao gồm rất nhiều giấy tờ như sơ yếu lý lịch, giấy chứng minh tài chính, ảnh đơn xin, lịch trình chuyến đi hoặc mục đích sang Nhật Bản, vé máy bay, chứng minh công việc hoặc học tập, các chứng minh khác liên quan đến mục đích tùy trường hợp cụ thể. 
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với Đại sứ quán Nhật Bản
  • Nộp hồ sơ và lệ phí đi kèm 
  • Chờ đợi kết quả visa

Nếu như bạn xin được Visa Nhật bản thì coi như đã đáp ứng được 50% điều kiện nhập cảnh Nhật Bản rồi đấy. 

Ngoài ra  thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản có thể sẽ yêu cầu kiểm tra y tế, như kiểm tra sức khỏe để đảm bảo không có bệnh truyền nhiễm

Cuối cùng trong thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản có các quy định về hàng hóa và số tiền tiền mặt bạn có thể mang theo khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng những hàng hóa mình mang theo có đạt yêu cầu hay không. Trong trường hợp không nằm trong danh mục cho phép bạn sẽ phải gửi lại sân bay. 

2. Quy định nhập cảnh Nhật Bản – lưu ý quan trọng

Điều Kiện Nhập Cảnh Nhật Bản
Quy định nhập cảnh Nhật Bản – lưu ý quan trọng

Như vậy là bạn đã nắm rõ hơn về các thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản rồi. Vậy thì lúc nãy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các quy định nhập cảnh Nhật Bản nhé. 

Quy định nhập cảnh Nhật Bản yêu cầu toàn bộ các hành khách nhập cảnh vào Nhật Bản phải nộp giấy kê khai hàng hóa mang theo (Tờ khai hải quan) mục đích là để ngăn chặn buôn bán nhập lậu và khủng bố cùng các mục đích bạo lực khác. 

Không nằm trong quy định nhập cảnh Nhật Bản nhưng lời khuyên cho bạn chính là hãy nộp tờ khai online bằng Visit Japan Web, quy trình sẽ gọn gàng hơn rất nhiều 

Cách nộp tờ khai online như sau: bạn truy cập vào “Visit Japan Web” điền các thông tin liên quan. Tiếp theo, hệ thống sẽ tạo mã vạch 2D có màu xanh dương nhạt để khai báo hải quan. Ở sân bay, bạn hãy đem mã vạch trên và hộ chiếu qua máy quét được đặt ở cửa hải quan. Vậy là bạn đã qua cửa hải quan một cách thành công rồi. 

Nếu như bạn đăng ký online thì đem theo mã vạch 2D là bắt buộc trong quy định nhập cảnh Nhật Bản

 Ngoài ra một điều nữa bạn cần lưu ý về quy định nhập cảnh Nhật Bản là việc nhân viên kiểm soát nhập cảnh tại sân bay nếu thấy điều bất thường họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi hoặc kiểm tra hành lý, bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần phối hợp đầy đủ.

3. Nhật Bản cấm nhập cảnh mới nhất 

Có nhiều thông tin liên quan đến việc Nhật Bản cấm nhập cảnh mới nhất nhưng hiện tại Nhật Bản đã mở cửa toàn bộ đón các du khách, người xuất khẩu lao động, du học Nhật có thể thoải mái nhập cảnh Nhật Bản.

Lần Nhật Bản cấm nhập cảnh mới nhất, gần đây nhất là năm 2020 khi đại dịch Covid bùng nổ Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với các nước có dịch bệnh nghiệm trọng như: Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Indonesia,…

Danh sách Nhật Bản cấm nhập cảnh mới nhất, gần đây nhất do dịch covid lên tới 129 quốc gia, điều này có nghĩa là những người ở quốc gia này sẽ không đạt đủ điều kiện nhập cảnh nhật bản và những người có visa Nhật bản trong thời hạn cũng không được chấp nhận.

Hiện nay chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng nhập cảnh và bỏ gần như toàn bộ việc Nhật Bản cấm nhập cảnh mới nhất, gần đây nhất vì tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Như vậy bài viết trên IVS Việt Nam đã liệt kê cho bạn những điều kiện nhập cảnh nhật bản cùng các thủ tục liên quan bạn cần đảm bảo. Hy vọng bạn có thể tham khảo và nhập cảnh Nhật Bản một cách thuận lợi.

Xem thêm: Những đồ cấm nhập cảnh vào Nhật

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí