định cư canada không cần ielts

Cách Để Định Cư Canada Không Cần Ielts, Liệu Bạn Đã Biết

Bạn đang muốn định cư Canada nhưng cảm thấy nản lòng trước yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của hầu hết các chương trình nhập cư Canada?

Bạn có thường xuyên trăn trở về câu hỏi đi Canada cần Ielts bao nhiêu và chi phí định cư Canada liệu có tốn kém. Vậy hãy cùng IVS Việt Nam tìm câu trả lời và tìm hiểu về cách định cư Canada không cần Ielts trong bài viết chi tiết dưới đây.

1. Đi Canada cần Ielts bao nhiêu?

định cư canada không cần ielts
Đi Canada cần Ielts bao nhiêu

Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài muốn xin visa đến Canada với mục đích du học, du lịch hoặc làm việc đều sẽ có những yêu cầu về trình độ ielts khác nhau. 

1.1. Đối với du học sinh đi Canada cần ielts bao nhiêu?

Bạn cần có tối thiểu là 6 để đảm bảo có được một suất học tại một trường đại học ở Canada. Cũng tùy thuộc vào mỗi trường, sinh viên quốc tế phải đạt tối thiểu 5.5 ở mỗi phần trong bốn phần viết, đọc, nói và nghe. 

1.2. Đi Canada cần Ielts bao nhiêu theo diện lao động? 

Yêu cầu về Ielts để được làm việc tại Canada còn tùy thuộc vào loại công việc, nhà tuyển dụng, và tổ chức quản lý thị thực. Một số công việc và tổ chức sẽ có yêu cầu cụ thể về Ielts, một số khác có thể chấp nhận bằng chứng chỉ khác về khả năng tiếng anh. 

Việc đi Canada cần ielts bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào công việc chuyên ngành hoặc yêu cầu giao tiếp nhiều với khách hàng, cần tiếng Anh thì sẽ yêu cầu ứng viên có một mức điểm IELTS tương đối cao, thường từ 6.0 trở lên.

2. Các cách định cư Canada không cần Ielts

định cư canada không cần ielts
Đinh cư canada không cần ielts

Việc xin visa, công việc hoặc học tập ở Canada đều yêu cầu trình độ ielts, việc định cư cũng vậy. Tuy nhiên vẫn có một số cách để định cư Canada không cần ielts, đó là

2.1. Định cư Canada không cần Ielts theo diện đầu tư

Những người có tài chính và kinh nghiệm kinh doanh có thể định cư ở Canada theo diện đầu tư với số tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu USD để có thể đầu tư chương trình Nhà nước đầu tư Quebec. 

Tài sản ròng trên 10 triệu với chương trình Nhà Đầu tư mạo hiểm liên bang. Ngoài yêu cầu tài chính, nhà đầu tư còn cần có kinh nghiệm quản lý nông nghiệp, thương mại, công nghiệp,..

2.2. Định cư Canada không cần ielts theo diện đoàn tụ gia đình

Nếu bạn có người thân hoặc thành viên gia đình đã định cư hoặc có quốc tịch Canada, bạn có thể xin định cư thông qua chương trình đoàn tụ gia đình và không cần Ielts.

2.3. Tham gia chương trình định cư trên kỹ năng và công việc.

Muốn định cư Canada không cần Ielts. Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp, bạn có thể xin định cư thông qua chương trình như Chương trình Kỹ năng Di dân Liên bang (FSWP) hoặc Chương trình Kỹ năng Tại chỗ (FSTP).

Mặc dù việc muốn định cư Canada không cần Ielts  có thể được, những vẫn rất quan trọng trong giao tiếp, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày và khi tìm kiếm việc làm tại Canada. 

3. Chi phí định cư Canada

Canada là một quốc gia đáng sống, học tập và làm việc. Môi trường sống với đặc điểm ôn hòa, an ninh an toàn, kinh tế phát triển. Rất nhiều người muốn định cư Canada, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về chi phi phí định cư Canada chi tiết dưới đây.

Tùy thuộc vào loại chương trình di cư bạn chọn, tình hình gia đình và các yếu tố khác. Chi phí định cư Canada năm đầu có thể lên đến trên dưới 20.000 CAD.

Nếu bạn được chấp thuận quyền định cư Canada theo diện định cư thì số tiền cần có nhiều hơn 20.000 có thể là gấp 10 lần, theo diện đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada hoặc đầu tư không lãi. Cùng với khoản tiền đủ để bạn có thể sinh sống chi trả các khoản phí cho 6 tháng đầu tiên bạn ở Canada

Các khoản phí trước khi qua Canada định cư

  • Phí visa : Bạn phải xin thị thực và di cư khi bạn nộp đơn. 
  • Phí kiểm tra y tế và phí xin hồ sơ tư pháp: Đảm bảo bạn đủ sức khỏe và không có tiền án
  • Phí giao dịch, chi phí dời đến Canada.

Khi đến Canada, chi phí định cư Canada gồm

  • Chi phí cho nhà ở khi định cư: có thể là nhà thuê hoặc nhà mua. Với nhà thuê bạn phải chi trả gần 400 đô cho một căn phòng nhỏ và trên 2000 đô cho 1 căn nhà. 
  • Chi phí di chuyển ở Canada: Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức di chuyển, có thể lựa chọn đi bằng xe buýt, tàu, xe đạp hoặc đi ô tô, mua xe hoặc thuê,…hoặc là đi bộ nếu chỗ ở gần chỗ làm, siêu thị,… Dù sao thì bạn cũng sẽ phải dành 1 khoản cho di chuyển
  • Chi phí cho bảo hiểm y tế: Đây gần như một khoản bắt buộc do Chính phủ Canada yêu cầu để người dân được đảm bảo quyền lợi.
  • Chi phí sinh hoạt cơ bản và các phí khác: Bạn cần duy trì cuộc sống hàng ngày chi trả các khoản thức ăn, quần áo, vận chuyển, các phí khác như cước phí cuộc gọi quốc tế, chi phí kiểm tra các giao dịch,..

Qua bài viết IVS Việt Nam đã chia sẻ đến bạn cách định cư Canada không cần ielts và một số thông tin về định cư. 

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Canada thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Canada trọn gói của IVS Việt Nam.

Xem thêm: Canada cách Việt Nam mấy tiếng.

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí