du học canada cần bao nhiêu tiền

Du Học Canada 2024: Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền?

Lý do mà Canada luôn được chọn làm điểm đến hàng đầu của các du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế chính là vì chi phí du học Canada được xem là phải chăng hơn. Các chính sách hỗ trợ học phí, tài trợ học bổng cùng với quy định thông thoáng trong việc làm thêm giúp sinh viên nhẹ gánh hơn về áp lực kinh tế. Tuy nhiên vấn đề luôn được nhiều bạn thắc mắc “Du học Canada cần bao nhiêu tiền?” vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể. Hãy để IVS Việt Nam giúp bạn nắm rõ những thông tin về chi phí du học Canada qua bài viết dưới đây nhé.

1. Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Trong chi phí du học Canada thì tiền học phí chiếm tỷ lệ lớn nhất. Để trả lời cho câu hỏi “Du học Canada hết bao nhiêu tiền học phí?” thì đầu tiên cần xác định được chương trình đào tạo của bạn tại Canada. Mỗi chương trình đào tạo tại các bang khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau, và các mức này có độ chênh lệch tương đối lớn. 

du học canada cần bao nhiêu tiền
Thị thực Canada

1.1. Học phí cho hệ Trung học phổ thông

Du học Canada cần bao nhiêu tiền học phí cho hệ Trung học phổ thông?

Có nhiều thắc mắc du học Canada hết bao nhiêu tiền với hệ trung học phổ thông do có khá ít thông tin cho nhóm này. 

Với các Bang có điều kiện khá tốt mức học phí sẽ rơi vào khoảng 10.000 đến 16.500 CAD, ngoài ra cũng có vài nơi dưới 10.000 CAD trên một năm nếu điều kiện trường học thấp hơn một chút. 

1.2. Học phí cho hệ cao đẳng, đại học? 

Du học Canada cần bao nhiêu tiền học phí cho hệ cao đẳng, đại học?

Mức học phí trung bình một năm cho hệ cao đẳng khoảng từ 11.000 đến 22.000 CAD

Mức học phí trung bình một năm cho hệ đại học khoảng từ 17.000 đến 35.000 CAD

Thông thường mức học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí bang, ngành học theo đuổi. Ví dụ như những ngành kinh tế, kỹ thuật và y dược sẽ có học phí cao hơn so với các ngành về nghệ thuật, nhân học. 

Như vậy, muốn biết du học Canada cần bao nhiêu tiền học phí thì cần phải xem xét hệ học và ngành học mà bạn mong muốn.

du học canada cần bao nhiêu tiền
Trường học Canada

1.3. Học phí cho hệ sau đại học

Du học Canada cần bao nhiêu tiền học phí cho hệ sau đại học?

Học phí chương trình đào tạo cho bậc sau đại học trung bình năm vào khoảng từ 11.000 đến 19.000 CAD

Như vậy, không có một con số chính xác cho câu hỏi “du học canada cần bao nhiêu tiền học phí”, chi phí chính xác cần được xác định qua thư mời của cơ sở đào tạo bạn ứng tuyển vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chi phí du học Canada bằng cách tham khảo trên kênh thông tin chính thức của ngôi trường bạn dự định theo học. Xem thêm đi du học canada không cần ielts: Tại đây

2. Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền phí làm hồ sơ? 

Bên ngoài học phí, cần xác định chi phí cho các hoạt động làm thủ tục hồ sơ để biết được du học Canada hết bao nhiêu tiền. 

2.1. Phí xin visa du học Canada

Phí xin visa du học Canada thường được tính chung cùng chi phí lấy dấu vân tay, rơi vào khoảng 235 CAD. 

Tùy theo các chương trình đào tạo mà thời hạn của visa sẽ thay đổi nhưng sẽ đảm bảo ít nhất là bằng thời gian học tại trường cộng thêm 1 tháng, còn thời hạn cho giá trị của dấu vân tay là 10 năm. 

2.2. Phí khám sức khỏe

Chi phí khám sức khỏe tại Hà Nội là 147 CAD (khoảng 3,5 triệu VND)

Chi phí khám sức khỏe tại TPHCM là 129 CAD (khoảng 3 triệu VND)

Lưu ý rằng chi phí giấy khám sức khỏe này áp dụng cho trẻ em từ 11 tuổi trở lên. 

2.3. Phí giám hộ

Khi du học Canada bạn bắt buộc cần có người giám hộ để đảm bảo điều kiện về kinh tế trước khi theo học. Chi phí giám hộ trung bình là từ 200 – 1000 CAD. 

2.4. Phí ghi danh

Khoản phí ghi danh sẽ được trường học thu trực tiếp và không hoàn lại. Với mỗi trường học sẽ có một mức quy định chi phí ghi danh khác nhau, trung bình ở trong mức từ 75 – 200 CAD. 

3. Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền phí sinh hoạt?

Đi du học Canada hết bao nhiêu tiền phí sinh hoạt? Chắc chắn đây là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Nhưng thật khó để đưa ra mức chi phí chính xác bởi mỗi người sẽ có cách tiêu tiền khác nhau. Trong nội dung này, IVS sẽ đưa cho bạn mức chi phí trung bình tối thiểu cho các hoạt động đời sống của những bạn du học sinh Canada. 

Trung bình chi phí sinh hoạt trong một năm sẽ dao động từ 10.000 – 18.000 CAD. 

Để giải đáp cụ thể hơn cho câu hỏi “đi du học Canada hết bao nhiêu tiền phí sinh hoạt?”, IVS đã liệt kê những khoản du học sinh cần phải chi như sau: 

 

Chi phí cho nhà trọ Bạn có thể lựa chọn 3 hình thức cho nhà ở như sau: 

  • Ký túc xá: 800 – 1.500 CAD/tháng
  • Homestay: 600 – 800 CAD/tháng
  • Thuê phòng bên ngoài: 500 – 2000 CAD/tháng.
Chi phí điện, nước… xung quanh Các tiện ích cơ bản yêu cầu phải có như điện, nước, sưởi ấm, đổ rác, mạng sẽ có chi phí vào khoảng 200 – 250 CAD/tháng
Chi phí cho ăn uống Bạn có thể sử dụng các gói suất ăn theo tháng nếu cở tại ký túc xá trường học. Còn nếu ở ngoài, bạn sẽ chủ động trong việc chi tiêu ăn uống, trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 160 – 400 CAD mỗi tháng. 
Chi phí đi lại Ở Canada bạn sẽ chủ yếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm. Để tối thiểu chi phí hãy lựa chọn mua vé đi tháng, tuy nhiên hạn chế của nó là chỉ di chuyển được trong các tuyến cố định. 
Chi phí bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm sức khỏe là yêu cầu bắt buộc cho học sinh, sinh viên tại Canada. Mức phí cho bảo hiểm sẽ khoảng từ 500 – 1.500 CAD mỗi năm. 
Chi phí cho các hoạt động vui chơi giải trí. Đây là khoản chi phí biến động, nó phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của bạn. 

Nếu dư dả, hãy thoải mái chi tiêu và tận hưởng những hoạt động giải trí đầy hấp dẫn tại đây. 

Ngược lại, nếu gặp vấn đề về kinh tế thì bạn có thể chọn những địa điểm vui chơi miễn phí như công viên, biển…

 

4. Giải pháp hỗ trợ chi phí du học Canada

“Du học Canada cần bao nhiêu tiền học phí? Có cách nào giảm chi phí du học Canada không” là 2 câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm. Thực tế, chi phí du học Canada được cho là khá dễ thở so với các nước cùng trình độ khác, đặc biệt hơn ở đây còn có những chính sách hỗ trợ kinh tế cho du học sinh như hỗ trợ học bổng, quy định làm thêm không nghiêm ngặt. Như vậy, khi du học tại Canada bạn sẽ không gặp quá nhiều áp lực về kinh tế. 

4.1. Học bổng

Học bổng tại các trường học Canada áp dụng cho du học sinh có giá trị khá cao, từ 30-50% học phí phụ thuộc vào năng lực của bạn. 

Có 2 hình thức hỗ trợ học bổng là học bổng cho 1 năm đầu và học bổng trong toàn bộ chương trình đào tạo. 

4.2. Làm thêm

Du học sinh tại Canada có thể làm tới 40 giờ/ tuần vào các kỳ nghỉ, còn trong thời gian kỳ học sẽ được hỗ trợ làm thêm 20 giờ trên tuần. 

Mức lương cơ bản cho làm thêm cũng khác cao, tùy vào công việc của bạn mà dao động trong khoảng 13 – 22 CAD/ giờ. Là nguồn hỗ trợ chủ yếu trong để giảm bớt chi phí du học Canada. 

Xem thêm: Điều kiện để được đi du học Canada

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề “du học Canada cần bao nhiêu tiền”. Nếu bạn gặp vấn đề gì hay có nhu cầu hỗ trợ cho dự định du lịch Canada trong thời gian sắp tới hãy liên hệ với IVS Việt Nam qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam để nhận được tư vấn trực tiếp. 

 

Nhận tư vấn miễn phí