Đi du học Đức nên học ngành gì

Tư Vấn Du Học 2024: Du Học Đức Nên Học Ngành Gì

về kinh tế – nơi đây đã trở thành điểm đến hoàn hảo của sinh viên quốc tế. Các vấn đề liên quan như Du học Đức nên học ngành gì? Nơi nào là các ngành dễ xin việc ở Đức? luôn được quan tâm. Trong bài viết hôm nay, IVS sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về những ngành nghề được lựa chọn nhiều khi du học tại Đức.  

1. Du học Đức có những ngành nào? 

Du học đức có những ngành nào? Du học Đức nên học ngành gì? là những thắc mắc được quan tâm rất nhiều.  Hiện nay, các du học sinh khi đến du học Đức học tập có thể lựa chọn ngành học trong 10 nhóm ngành sau: 

  • Nhóm ngành 1: Khoa học, toán và thống kê. Các ngành cụ thể bao gồm: sinh học và hóa sinh, hóa học, địa học, toán học, khoa học môi trường và bảo tồn động vật hoang dã, vật lý, thống kê, nghiên cứu môi trường
  • Nhóm ngành 2: Các ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Bao gồm các ngành công nghệ máy tính, cơ sở dữ liệu/ thiết kế mạng, phát triển phần mềm/ ứng dụng
  • Nhóm ngành 3: Kỹ thuật, xây dựng và sản xuất. 

Với kỹ thuật gồm có: Hóa học và công nghệ xử lý, công nghệ môi trường, điện và năng lượng, điện tử và tự động hóa, cơ khí và gia công kim loại, chế tạo máy 

Với Sản xuất và khai thác mỏ gồm có thực phẩm, nguyên vật liệu, may mặc, khai thác mỏ

Với kiến trúc và xây dựng sẽ có kiến trúc và quy hoạch đô thị, kỹ thuật xây dựng. 

  • Nhóm ngành 4: Y tế và công tác xã hội. Các ngành cụ thể là nha khoa, y đa khoa, điều dưỡng và sản khoa, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị, trị liệu và phục hồi chức năng, dược, y học cổ truyền, chăm sóc người già và người khuyết tật, công tác xã hội và tư vấn
  • Nhóm ngành 5: Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thú y
  • Nhóm ngành 6: dịch vụ như thể thao, du lịch, giải trí, sức khỏe an toàn lao động, nghĩa vụ quân sự
  • Nhóm ngành 7: Sư phạm gồm sư phạm chuyên ngành, sư phạm không theo chuyên ngành, khoa học giáo dục.
  • Nhóm ngành 8: Nhân văn và nghệ thuật gồm du học đức ngành thiết kế đồ họa, ngành thời trang, nội thất,…
  • Nhóm ngành 9: Khoa học xã hội, báo chí, thông tin
  • Nhóm ngành 10: Kinh tế, hành chính, pháp luật

Như vậy có thể trả lời câu hỏi Du học đức có những ngành nào? bằng chi tiết các nhóm ngành trên, có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên muốn lựa chọn du học Đức nên chọn ngành nghề nào để dễ xin việc ở Đức thì bạn phải chọn lựa một cách kỹ lưỡng. 

Du học Đức nên học ngành gì
Du học Đức

2. Các Ngành dễ xin việc ở Đức

Du học Đức nên học ngành gì để dễ xin việc? Khi du học tại Đức, các bạn du học sinh sẽ có xu hướng phát triển tương lai tại đây chính vì vậy có một lời khuyên cho các bạn là hãy chọn các ngành dễ xin việc ở Đức, vì đây sẽ là tiền đề để bạn có một công việc thuận lợi, đúng với chuyên ngành trong sắp tới.

Dưới đây sẽ trình bày về các ngành dễ xin việc ở Đức:

2.1. Đi du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức nên học ngành gì? Nếu là người có tính cách nghệ thuật, đam mê sáng tạo thì Du học Đức ngành thiết kế đồ họa sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Với nhu cầu cao từ thị trường hiện nay tại Đức, Du học Đức ngành thiết kế đồ họa sẽ có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại đây với một mức lương rất ổn. Mức lương cho sinh viên mới ra trường sẽ là 2120 Euro/tháng. 

Các trường tại Đức đào tạo Du học Đức ngành thiết kế đồ họa có thể kể đến đại học Bauhaus-Weimar và Học viện nghệ thuật và thiết kế quốc gia Stuttgart.

Đi du học Đức nên học ngành gì
ngành thiết kế đồ họa

2.2. Du học Đức ngành điều dưỡng – Du học Đức nên học ngành gì? 

Du học Đức ngành điều dưỡng được cho là một trong các ngành dễ xin việc ở Đức, do đó đây là câu trả lời tốt cho câu hỏi du học Đức nên học ngành gì. Với các du học sinh, ngành điều dưỡng có tỉ lệ học bổng toàn phần rất cao, được tạo điều kiện xin visa và sắp xếp công việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

Có nhiều lựa chọn về môi trường làm việc khi Du học Đức ngành điều dưỡng như tại bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế,… Thu nhập trung bình vào khoảng 2600 – 3000 Euro/ tháng cho sinh viên mới ra trường. 

2.3. Du học nghề ô tô tại Đức

Du học nghề ô tô tại đức được đánh giá nằm trong các ngành dễ xin việc ở Đức. Ở Đức có rất nhiều công xưởng lớn nơi các tập đoàn trên toàn thế giới đặt ở đây, vậy nên bạn sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Mức lương khởi điểm trung bình tầm khoảng 3000 Euro/tháng. Xem thêm: 4 điều kiện đi du học nghề ở Đức không thể bỏ qua. Tại đây

2.4. Ngành Kinh tế – Du học Đức nên học ngành gì?

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được du học Đức nên học ngành gì thì có thể cân nhắc lựa chọn ngành kinh tế. Đây được coi là ngành mũi nhọn, trọng điểm tại đất nước này. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ ở Đức. Là một trong các ngành dễ xin việc ở Đức top đầu. Tương tự như khối ngành kỹ thuật, mức lương trung bình khi bắt đầu công việc này là 300 Euro/tháng. Với mức lương này, đây sẽ là lựa chọn tương đối khả thi nếu bạn vẫn cân nhắc du học Đức nên học ngành gì.

Có rất nhiều trường đại học tại Đức đào tạo các ngành kinh tế. Bạn có thể tham khảo trực tiếp trên Website của IVS Việt Nam để biết chi tiết. 

Xem thêm: Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin, gợi ý cho bạn về vấn đề du học Đức nên học ngành gì. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn thông minh về ngành học sao cho phù hợp với sở thích và cơ hội công việc trong tương lai. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào hãy liên hệ trực tiếp với hotline: 0817.969.111 và fanpage IVS Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ. 

Nhận tư vấn miễn phí