Du Học Hàn Quốc Thì Nên Học Ngành Gì

Du Học Hàn Quốc Thì Nên Học Ngành Gì

Đi du học là cơ hội cực kỳ tốt để mở mang tri thức mới trải nghiệm hoàn toàn mới cho bạn. Tuy nhiên để có những trải nghiệm mà thực sự được tính là “bổ ích” thì bạn cần lựa chọn đúng ngành đúng nghề có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc và phục vụ được vậy thì du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì.

1. Du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì

Du Học Hàn Quốc Thì Nên Học Ngành Gì

Bạn đã lựa chọn Hàn Quốc chính là điểm đến cho kế hoạch du học của mình nhưng du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì? Đâu là ngành nổi trội ở Hàn Quốc? Vậy, sau đây IVS Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn các ngành du học Hàn Quốc phổ biến và tiềm năng nhất. 

Ngành giải trí 

Mở đầu trong danh sách chắc chắn là ngành giải trí. Như bạn biết ngành giải trí Kpop hay Kdrama của Hàn đã quá đình đám không chỉ khu vực châu Á má chính là toàn thế giới. Vì vậy đây chính là lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì? Đặc biệt là với các bạn muốn học nghề diễn viên, đạo diễn, dựng phim, thực tập sinh idol,…

Ngành thẩm mỹ

Tiếp theo cũng là một ngành cực kỳ nổi bật trong các ngành du học Hàn Quốc: ngành thẩm mỹ. Hàn Quốc nổi lên như là một đất nước dẫn đầu trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp, vì vậy nếu nói đến ngành để du học Hàn Quốc thì đây sẽ là đất nước tuyệt vời để du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc, học hỏi được những công nghệ làm đẹp tiên tiến và cách người dân nơi đây chăm sóc cho sắc đẹp của họ. 

Ngành công nghệ thông tin và công nghệ

Bên cạnh 2 ngành hết sức nổi bật trên thì trong các ngành du học Hàn Quốc bạn cũng có thể lựa chọn ngành công nghệ thông tin và công nghệ. Đây là một lựa chọn không hề tệ khi phân vân du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì? Hàn Quốc là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới, nơi có nhiều trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này như KAIST, POSTECH, và Seoul National University.

Ngành Kinh tế

Phân vân du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì? thì đây là lựa chọn phổ biến nhất. Bởi học kinh tế có ứng dụng lớn trong cuộc sống, có nhiều cơ hội việc làm. Ngoài ra chất lượng đào tạo ngành này tại Hàn cũng rất ổn,  Có nhiều chương trình MBA (Quản trị Kinh doanh) rất uy tín tại các trường như Korea University, Yonsei University, và Hanyang University. 

Ngành Luật và Y tế

Đây là hai ngành cuối trong danh sách du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì của IVS Việt Nam. Lý do hai ngành này đứng cuối cùng không phải bởi chất lượng đào tạo chưa thực sự thuyết phục mà nằm ở sự cạnh tranh khốc liệt của hai ngành này tại Hàn Quốc. 

Việc bạn làm luật sư, thẩm phán hay bác sỹ sẽ nhận được sự kính trọng rất lớn bởi để đạt được việc làm trong 2 ngành này thì bạn phải thực sự rất giỏi tỷ lệ chọi ở các trường đại học lớn rất cao. Việc học hành cực kỳ căng thẳng

Tuy nhiên nếu bạn đủ năng lực thì Hàn Quốc sẽ là nơi bạn được khai thác hết năng lực đó bởi đây là hai ngành đang được quan tâm lớn, đẩy mạnh giáo dục nhất trong các ngành du học Hàn Quốc tại Hàn Quốc 

2. Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc Thì Nên Học Ngành Gì
Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Như vậy bạn đã điểm qua danh sách du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì của IVS Việt Nam. Sau đây sẽ là những chi tiết rõ hơn về du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc về học phí, chuyên ngành. 

Học phí du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc tùy thuộc vào các trường khác nhau nhưng nhìn chung học phí sẽ là khá cao do yêu cầu về cơ sở vật chất, thực hành và nghiên cứu. Đặc biệt là ở các trường danh tiếng như: Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Đại học Yonsei và Đại học Nữ sinh Ewha. Sau đây là một số khoảng học phí của các trường danh tiếng để du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Seoul National University (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul

Khoảng 6,000 USD đến 8,000 USD mỗi năm
Yonsei University

Đại học Yonsei

Khoảng 6,000 USD đến 8,000 USD mỗi năm
Ewha Womans University

Đại học Nữ sinh Ewha

Khoảng 5,000 USD đến 7,000 USD mỗi năm

Một số chuyên ngành bạn có thể lựa chọn để du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc bao gồm: Kỹ thuật và công nghệ mỹ phẩm, Quản lý thương hiệu và marketing mỹ phẩm, Nghiên cứu và phát triển mỹ phẩm, Hóa học và công nghệ nano trong mỹ phẩm, Nguyên liệu tự nhiên và hữu cơ trong mỹ phẩm,…..

3. Du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Ngoài ngành mỹ phẩm thì du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc cũng cực kỳ phổ biến khi trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì với nhiều ngành nghề khác nhau. 

Các chuyên ngành có thể lựa chọn khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc cũng khá tương tự như ở Việt Nam bao gồm: Kinh tế Phát triển, Kinh tế Quốc tế, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh Quốc tế,….

Ngoài ra du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc cũng sẽ có học phí thấp hơn ngành mỹ phẩm sẽ là có mức học phí trung bình so với mặt bằng học phí các ngành 

Bài viết trên IVS Việt Nam đã phần nào trả lời cho bạn du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì? Tuy nhiên để chọn được đúng ngành hơn bạn nên dựa vào mong muốn và khả năng thực sự của bản thân. Chúc bạn có thể sớm chọn được ngành du học Hàn Quốc phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm: Gửi hàng đi Hàn Quốc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí