du học New Zealand nên học ngành gì

Đi du học New Zealand nên học ngành gì?

Du học New Zealand là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều sinh viên quốc tế. Bạn có thể học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới, được hưởng nhiều học bổng và cơ hội làm việc, và sống trong một quốc gia an toàn và đẹp. Vậy du học New Zealand nên học ngành gì? Thì sau đây cùng IVS Việt Nam tìm hiểu nha.

1. Tại sao nên chọn đi du học New Zealand

du học New Zealand nên học ngành gì
Tại sao nên chọn đi du học New Zealand
 • Khi đi du học tại New Zealand bạn sẽ được học tập ở các trường đại học hàng đầu thuộc top 3% hàng đầu thế giới, với bằng cấp và đánh giá được công nhận trên toàn cầu.
 • Chi phí khi đi du học New Zealand sẽ thấp hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới, hơn nữa bạn có nhiều cơ hội để có được học bổng và sinh hoạt phí.
 • Nếu bạn đi du học bậc tiến sĩ thì bạn sẽ được trả học phí như sinh viên bản địa ở New Zealand và được phép có thể làm việc toàn thời gian. Sau khi tốt nghiệp từ 1 đến 3 năm thì bạn sẽ được hưởng visa làm việc ở New Zealand.
 • Ngoài ra bạn sẽ được tiếp xúc với một nền văn hoá đặc sắc và những người dân vô cùng thân thiện, hơn thế nữa bạn sẽ được sống ở một đất nước vô cùng an toàn và yên bình, với nhiều cảnh quan trù phú và khí hậu ôn hoà.

Và đó lý do tại sao chúng ta nên đi du học New Zealand, trước khi chúng ta nghĩ xem đi du học New Zealand nên học ngành gì? Thì chúng ta phải kiểm tra xem những điều kiện cần có khi đi du học New Zealand. 

2. Những điều kiện cần có khi đi du học New Zealand

du học New Zealand nên học ngành gì
Những điều kiện cần có khi đi du học New Zealand

Để được đi du học New Zealand một cách thuận tiện nhất thì bạn nên lên kế hoạch và xác định sẵn những điều kiện mà chúng ta cần có khi đi du học New Zealand. Vậy hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu đó là những điều kiện gì nha”

 • Tất nhiên rồi khi đi du học New Zealand thì bạn phải có thư mời nhập học của một trường ở New Zealand.
 • Ngoài ra, trình độ tiếng anh của bạn cũng phải tốt, bạn phải đạt được có chứng chỉnh tiếng anh như IELTS hay TOEFL với những điểm số theo yêu cầu của trường bạn chọn.
 • Tất nhiên rồi khi đi du học bạn phải đảm bảo đủ tài chính để có thể chi trả các chi phí như học phí, sinh hoạt.
 • Bạn phải có giấy khám sức khỏe, không mắc phải các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo có một sức khỏe tốt.
 • Bạn cũng cần phải có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự vì không đất nước nào muốn những người có khả năng mang đến nguy hiểm đến người dân và đất nước người ta cả.
 • Bạn cũng phải có Visa New Zealand.

Đó là những gì chúng ta cần có và lưu ý khi kiểm tra thật kỹ trước khi đi du học New Zealand, Và sau đây chúng ta sẽ khám phá xem du học New Zealand nên học ngành gì?

3. Du học New Zealand nên học ngành gì?

Nếu bạn đang tự hỏi vậy đi du học New Zealand nên học ngành gì?  Thì đây Có một số ngành học và du học nghề New Zealand được coi là thế mạnh và hút nhân lực của New Zealand, như:

 • Kỹ thuật xây dựng – Civil Engineering: Đây là một trong những ngành bạn nên để ý khi bạn có câu hỏi đi du học New Zealand nên học ngành gì vì ngành này ở New Zealand có mức lương khởi điểm cao, sẽ rơi khoảng NZ$ 107.799 trên một năm (tức là 1.669.612.472 VNĐ), ngành này sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của New Zealand.
 • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) – IT: Mức lương trung bình của các lập trình viên và các nhà phát triển phần mềm khi ở New Zealand là NZ$ 70.784 trên một năm (tức là 1.096.203.494 VNĐ), ngành này sẽ cung cấp cho bạn các khóa học với tiêu chuẩn quốc tế cao và sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực như máy học, an ninh mạng, thư viện kỹ thuật số…
 • MBA: Chi phí bạn phải trả cho MBA ở New Zealand sẽ không quá đắt, sẽ rơi vào khoảng trung bình là NZ$ 54.450 – 65.750 trên một năm (tức là 843.245.370 – 1.018.243.950 VNĐ). Với ngành này sẽ cho phép bạn có thể tiếp tục công việc hiện tại trong khi bạn học tập và sẽ có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Thì đây cũng là một câu trả lời hay cho câu hỏi đi du học New Zealand nên học ngành gì.
 • Nông nghiệp – Agriculture: Khi bạn trong ngành này bạn sẽ được đào tạo bài bản về các vấn đề liên quan đến sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm. Đây cũng là ngành công nghiệp lớn nhất của New Zealand và đã tạo ra gần ⅔ thu nhập xuất nhập khẩu của New Zealand.
 • Kiến trúc – Architecture: Khi bạn theo ngành này bạn sẽ được học về các phong cách thiết kế kiến trúc, các nguyên tắc trong thiết kế, phương pháp thi công và các vật liệu xây dựng. Ngành này là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật để tạo ra những công trình xây dựng.
 • Tâm lý học – Psychology: Với ngành này bạn sẽ được học về các lý thuyết tâm lý và các phương pháp nghiên cứu, các kỹ năng giao tiếp và tư vấn. Bạn sẽ được nghiên cứu về hành vi và tư duy của con người nếu bạn theo ngành này
 • Quản lý khách sạn – Hospitality: Bạn theo học ngành này thì bạn sẽ được học về các nguyên tắc trong kinh doanh, các kỹ năng giao tiếp, các tiêu chuẩn dịch vụ và kỹ năng làm việc nhóm… Với ngành này bạn sẽ được đào tạo về các kỹ năng quản lý và vận hành các nhà hàng, quán bar, cơ sở lưu trú…
 • Kế toán: Ngành này bạn sẽ được học về các nguyên tắc kế toán, các quy định pháp lý và đạo đức nghề nghiệp và các phương pháp phân tích tài chính. Bạn sẽ được đào tạo về các khía cạnh liên quan đến tài chính, kế toán, thuế, kiểm toán…

Vừa rồi chúng ta đã trả lời cho câu hỏi đi du học New Zealand nên học ngành gì? Đây là một số ngành học phổ biến và có triển vọng tại New Zealand. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn những ngành học khác theo sở thích và mục tiêu của mình.

Vừa rồi IVS Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu xem đi du học New Zealand nên học ngành gì? Nếu có những thắc mắc gì thì vui lòng hãy liên hệ thẳng với chúng tôi để nhận được những thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Các trường đại học nổi tiếng ở New Zealand

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí