Đi du học úc cần bao nhiêu tiền

Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền

Đại học Úc hay du học Úc dường như là một ước mơ của nhiều bạn trẻ với những hứa hẹn to lớn về trình độ đào tạo đầy uy tín và thu nhập sau tốt nghiệp khủng. Tuy nhiên du học Úc không phải dễ dàng bởi chi phí là một điều đáng cân nhắc. Vậy du học Úc cần bao nhiêu tiền? chi phí đi du học Úc cụ thể là như thế nào? IVS Việt Nam sẽ giải thích cụ thể ngay sau đây

1. Đi du học úc cần bao nhiêu tiền

du học úc cần bao nhiêu tiền
Đi du học úc cần bao nhiêu tiền

Bước đầu đi du học úc cần bao nhiêu tiền? Ở bước đầu đi du học Úc bạn cần phải chuẩn bị một số tiền khá lớn bao gồm nhiều khoản phí khác nhau. Ở đây IVS sẽ chia ra 2 phần để bạn dễ hình dung hơn. 

Đi du học úc cần bao nhiêu tiền – chi phí đăng ký học 

Để đi du học Úc bạn cần phải nộp giấy đăng ký nhập học cho trường mà bạn muốn theo học tại Úc. Khoảng này sẽ bao gồm: 

  • Phí đăng ký (application fee): 150 – 350 AUD/học sinh 
  • Phí đặt cọc (Deposit/commencement fee):  2,000 – 15,000 AUD khoản phí này là để đảm bảo hoặc giữ chỗ cho bạn. Bởi là phí đặt cọc nên số tiền này sẽ không chi tiêu vào mục đích gì cả, bạn có thể dùng nó để trừ đi tiền học phí khi bắt đầu vào học

Đi du học úc cần bao nhiêu tiền – chi phí chuẩn bị 

Chi phí chuẩn bị ở đây là các chi phí để bạn có thể xuất ngoại sang Úc thành công: 

  • Tiền học tiếng: Việc đi du học úc cần bao nhiêu tiền có thể được giảm đi rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng. Ở Úc tiếng Anh là thứ tiếng phổ biến nhất và để du học Úc bạn sẽ cần đạt khoảng 6.0-6.5 và hơn nữa để học cấp bậc đại học. Chi phí để học từ đầu sẽ khoảng 10-20 triệu hoặc hơn cho 1 khóa. 
  • Tiền vé máy bay: chi phí khá đắt đỏ giao động từ 200- 400 đô, khoảng 6-10 triệu và thậm chí đắt hơn lên đến 2000 đô. Ở đây bạn còn phải trả chi phí đi từ trung tâm thành phố đến sân bay hoặc từ sân bay về chỗ bạn cần đến
  • Tiền phí làm visa Úc: bạn cần làm visa thì mới có thể nhập cảnh Úc, chi phí làm visa sẽ khoảng 7-12 triệu. Tuy nhiên để làm được visa Úc thì bạn sẽ cần khám sức khỏe, dịch thuật và lấy mẫu sinh trắc học, các khoản này sẽ khoảng 5 triệu rưỡi. 

Trên đây là các khoản phí để bạn có thể tính toán đi du học úc cần bao nhiêu tiền khi chuẩn bị ở Việt Nam. Bạn có thể dựa trên các khoản phí này tự tính cho mình một giá hợp lý nhất nhé. 

2. Phí xin visa 500 Úc

Đi du học úc cần bao nhiêu tiền
Phí xin visa 500 Úc

Để đi du học Úc thì như đã đề cập bạn sẽ cần xin visa Úc mà cụ thể ở đây là xin visa 500 – visa du học Úc phổ biến nhất. . IVS Việt Nam sẽ thống kê chi tiết phí xin visa 500 Úc nhé. 

Chính phủ Úc đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, số tiền mà người xin thị thực du học sẽ cần để đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính sẽ tăng lên. Theo đó phí xin visa 500 Úc sẽ là 710 AUD – khoảng hơn 11 triệu VND. 

Tiếp theo đó trong phí xin visa 500 Úc còn có các chi phí khác: 

  • Phí khám sức khỏe do Đại sứ quán chỉ định: khoảng 2 triệu
  • Phí làm vân tay sinh trắc học khoảng 500 nghìn
  • Phí dịch thuật: khoảng 2 triệu
  • Các khoản phí đi lại khác 

Như vậy tổng Phí xin visa 500 Úc sẽ khoảng 15 triệu. Đổi lại với mức phí cao như thế thì khi bạn xin visa Úc bạn sẽ được cư trú tạm thời để học lên đến 5 năm. Thời gian lưu trú sẽ được quyết định dựa trên loại khóa học và độ dài của khóa học

3. Du học úc bao nhiêu tiền 1 năm

Chi phí chuẩn bị đã xong nhưng vẫn còn một loại chi phí “tốn” hơn đấy chính là tiền học phí Úc. Vậy du học úc bao nhiêu tiền 1 năm là câu hỏi nhiều người thắc mắc. 

Học phí ở Úc rất đắt và càng là con số khổng lồ khi quy ra tiền Việt, với bậc đại học học phí sẽ là 24.000–52.000 AUD tức khoảng 400 – 900 triệu cho một năm. Đây là chi phí đắt nhất trong việc du học úc bao nhiêu tiền 1 năm.

Ngoài ra khi tính toán du học úc bao nhiêu tiền 1 năm bạn còn cần phải xem xét chi phí ăn, ở, đi lại và bảo hiểm khi lưu trú tại Úc

4. Chi phí đi du học Úc đắt hay rẻ?

Với các con số trên thì bạn có thể thấy chi phí đi du học Úc không phải là một con số nhỏ, so sánh với các nước khác như Đức hay Anh thì con số này đúng là có phần nhỉnh hơn do Đức là đất nước miễn học phí. 

Tuy nhiên chi phí đi du học Úc vẫn khá rẻ nếu so với du học Mỹ. Và đổi lại Chi phí đi du học Úc cũng cực kỳ xứng đáng đối với trình độ giáo dục mà Úc đang cung cấp, có thể nói là uy tín bậc nhất trên thế giới và mức lương khi ra trường chắc chắn sẽ không hề thấp. 

Chi phí đi du học Úc là sự đánh đổi lớn và có rất nhiều học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến trong mơ của mình. Bởi vậy mới nói du học Úc rất nổi trong cộng đồng du học sinh Việt. 

Như vậy IVS Việt Nam đã giải thích cho bạn về việc du học Úc cần bao nhiêu tiền cùng các vấn đề liên quan đến chi phí du học Úc. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến du học Úc, visa đi Úc hãy liên hệ tới IVS Việt Nam nhé. 

Xem thêm: Bảo lãnh người thân sang Úc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí