Dubai là thủ đô của nước nào

Tìm Hiểu Thành Phố Vàng Dubai Là Thủ Đô Của Nước Nào

Trước khi đi tìm hiểu Dubai là thủ của đô nước nào, và các thông tin như đất nước Dubai nằm ở châu nào hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về các đặc điểm của quốc gia Dubai. 

1. Tìm hiểu về Dubai là thủ đô của nước nào

Thành phố Dubai ở nước nào mà được mệnh danh là một đất nước xa hoa và phồn thịnh với nền kinh tế thuộc top thế giới.

Dubai là thủ đô của nước nào. Tên gọi chính thức: Tiểu vương quốc Dubai, quốc gia có chế độ quân chủ lập hiến , múi giờ tiêu chuẩn của UAE là UTC+4

Tiểu vương quốc Dubai là đất nước thuộc vùng Trung Đông, diện tích Dubai là 4.114 km² (1.588 dặm vuông Anh), với diện tích Dubai này nó trở thành một  trong những tiểu vương quốc nhỏ nhất trong bảy tiểu vương quốc thuộc thành viên của UAE.

Diện tích Dubai tuy nhỏ nhưng phát triển và là một trong những trung tâm tài chính và du lịch hàng đầu thế giới.

Dubai là thủ đô của nước nào? Nhiều người lầm tưởng Dubai thuộc Ấn Độ. Dubai còn được đánh vần là Dubayy, thành phố và thủ đô của tiểu vương quốc Dubai, một trong bảy tiểu vương quốc giàu có nhất của các tiểu vương quốc Ả Rập liên bang. Dubai được thành lập năm 1971 sau khi giành được độc lập từ Vương quốc Anh. 

Khi tìm hiểu thành phố dubai ở nước nào, nguồn gốc ra sao, có người liên tưởng nó với daba – một loại châu chấu lây lan trong khu vực, lại có người cho rằng nó là một khu chợ tồn tại gần thành phố.

Trong những năm gần đây người ta so sánh Dubai với Singapore và Hồng Kông, và thường được coi là trung tâm trung chuyển hàng đầu của Trung Đông. Khi biết Dubai là thủ đô của nước nào rồi, vậy đất nước Dubai nằm ở châu nào.

Dubai là thủ đô của nước nào
Thủ đô Dubai

2. Thành phố Dubai ở nước nào

Dubai thành phố của những tòa nhà chọc trời, bến cảng và bãi biển, nơi diễn ra hoạt động kinh doanh lớn cùng với du lịch phát triển. Một thành phố thu hút những người nước ngoài giàu có đến sinh sống với lượng lớn. Vậy thành phố Dubai ở nước nào?

Tiểu vương quốc Dubai giáp ranh biên giới với Abu Dhabi ở phía Nam, Đông Bắc giáp Sharjah, và Đông Nam giấp Vương quốc hồi giáo Oman. Thành phố Dubai ở nước nào, trên trên thực tế Dubai là một thành phố vfa cũng là một trong bảy tiểu vương quốc thành viên của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Diện tích Dubai được đề cập ở trên, thì Dubai xếp thứ 2 sau ABu Dhabi, và là quốc gia có số dân dân đông nhất trong UAE. Và cùng với Abu Dhabi, Dubai là 2 tiểu vương quốc có chủ quyền, quyết định về những vấn đề quan trọng mang tầm quốc gia trong luật pháp của quốc gia này.

3. Đất nước dubai nằm ở châu nào

Duabi là thủ đô của nước nào
Thủ đô Dubai

Đất nước Dubai nằm ở phía đông nam Bán đảo Ả Rập và thuộc khu vực Trung Đông. Trung Đông nằm giữa lục địa Châu Phi và Châu Á. Các nhà địa chất vẫn luôn tranh luận đất nước Dubai nằm ở Châu nào. Ngày nay tiểu vương quốc Dubai và cả UAE được coi là một phần của Châu Á, và là một điểm gặp gỡ của các nền kinh tế cùng với văn hóa của hầu hết các nước trên thế giới.

Châu Á là câu trả lời cho đất nước Dubai nằm ở châu nào, bởi ngày nay Dubai có sự liên kết chặt chẽ với các nước láng giềng phía Đông và tất cả đều được coi là quốc gia Châu Á. Phần phía Tây Nam của lục địa Châu Á là khu vực thường được gắn với Dubai nhất, có những ngọn núi gồ ghề, bờ biển tuyệt đẹp và những sa mạc đầy mê hoặc

4. Thành phố Vàng Dubai có gì nổi bật

Sau khi tìm hiểu Dubai là thủ đô của nước nào, hãy cùng IVS Việt Nam khám phá vài điều nổi bật ở thành phố vàng Dubai. Dubai nằm ở vị trí cửa vào tự nhiên được gọi là Lạch Dubai trên bờ phía Nam của Vịnh Ba Tư.

Khu vườn thần kỳ Dubai

Vườn thần kỳ là một vườn hoa lớn nhất thế giới. Khi nói về phép màu, đúng như tên gọi khu vườn thần kỳ, bạn sẽ choáng váng nếu ghé thăm nơi này, vẻ đẹp và sự quyến rũ, là một nơi phải đến thăm và chiêu đãi đôi mắt. Bạn đã biết Dubai là thủ đô của nước nào rồi và nếu đam mê du lịch, bạn hãy ghé thăm nơi này.

Bastakiya: Thị trấn cổ kính và truyền thống của Dubai, với nhiều di sản đây sẽ là điểm tham quan thú vị về văn hóa Ả Rập và các khu vực lân cận

Deira Souk: Chợ vàng lớn nhất 

Dubai có rất nhiều khu chợ, bán đủ mọi thứ nhưng du khách khắp nơi trên thế giới thường được nghe và muốn khám phá chợ Deira, chợ vàng này được thành lập năm 1980, với kiến trúc cổ và cổng vòm bằng gỗ trong chợ. Ngoài vàng, du khách còn đến mua các loại gia vị như thìa là, nghệ tây và trầm hương. 

Nhà thờ Hồi giáo Bur Dubai Bur, Ngôi làng toàn cầu,…

Nhiều du khách bất ngờ khi biết Dubai là thủ đô của nước nào, bởi không nghĩ trong các quốc gia ở UAE lại có một thành phố đặc biệt như Dubai, ngoài tòa nhà chọc trời, chợ vàng, Dubai còn nổi tiếng mạnh về thể thao và giải trí, nhiều siêu xe,…

Xem thêm: vì sao dubai lại giàu như vậy

Dubai là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đề cập về các quốc gia ở UAE. Bài viết đã giúp bạn biết thêm về Dubai là thủ đô của nước nào, và với những điều nổi bật của Dubai, bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ làm visa Dubai, để khám phá tiểu vương quốc Dubai này ngay thôi.

 

Nhận tư vấn miễn phí