đức có bao nhiêu bang

Giải Đáp: Đức Có Bao Nhiêu Bang

Nước Đức có bao nhiêu bang? Nước Đức có 16 bang bao gồm: Baden-Württemberg, Bayern, Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Hessen, Mecklenburg-Vorpommern, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen, Rheinland-Pfalz, Saarland, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig-Holstein, Thüringen. Trong các bang ở Đức thì bang Bayern là bang có diện tích lớn nhất là 70.553 km² và có 12,4 triệu người sinh sống. 

Khi nhắc đến Nước Đức có bao nhiêu bang thì con số 16 sẽ luôn là câu trả lời cố định, các bang ở Đức mỗi bang có nghị viện riêng, hiến pháp riêng tạo thành Cộng hòa liên bang Đức. 

1. Thủ đô của nước Đức là gì 

Đi kèm với câu hỏi nước Đức có bao nhiêu bang thì nhiều người cũng thắc mắc thủ đô của nước Đức là gì? Trong 16 bang nước Đức kể trên thì Berlin chính là thủ đô của nước Đức. 

Khi tìm hiểu về nước Đức thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những câu hỏi liên quan đến thủ đô của nước Đức là gì hay thủ đô của Đức có gì đặc sắc. Sau đây IVS sẽ điểm qua cho bạn những thông tin liên quan đến thủ đô của nước Đức. 

duc-co-bao-nhieu-bang
Berlin là thủ đô và cũng là một trong 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức.

Bạn đã biết thủ đô của nước Đức là gì, chính là thành phố Berlin, đây cũng chính là thành phố lớn nhất trong 16 bang nước Đức và châu Âu, nơi đây là tập trung của kinh tế cũng như chính trị nước Đức. Có rất nhiều du học sinh cũng như người lao động Việt và khắp nơi trên thế giới đổ về Berlin vì mức sống cao, chất lượng giáo dục uy tín, là thành phố cực kỳ năng động. 

Mặc dù vậy một điều thú vị về Berlin chính là ⅓ diện tích là rừng vì vậy không khí ở đây vẫn rất trong lành và được mệnh danh là một trong những thành phố xanh, không ngột ngạt hiếm thấy của thế giới. Đây cũng chính là một trong những lý do khi nhắc đến thủ đô của nước Đức là gì thì người Đức luôn tự hào trả lời là thành phố xanh Berlin. 

2. Nước Đức có bao nhiêu bang có người Việt sinh sống

Cộng đồng người Việt là một cộng đồng cực kỳ lớn mạnh ở Đức, là cộng đồng châu Á lớn nhất. Vì vậy khi bàn về việc Nước Đức có bao nhiêu bang có người Việt sinh sống thì hầu hết các bang đều có người sinh sống. Chỉ khác biệt về phân bổ số lượng. Người Việt sẽ tập trung ở các thành phố lớn đặc biệt là miền Đông nước Đức như: thủ đô Berlin, bang Sachsen-Anhalt, bang Thüringen,…

Nước Đức có 16/ bang có người Việt sinh sống. Bởi Đức thu hút rất đông đảo người Việt với các mục đích khác nhau, các bang ở Đức sẽ có những đặc trưng riêng tuy nhiên thì đều rất phù hợp để lao động, định cư hay du học bởi kinh tế và giáo dục Đức phát triển khá đồng đều trên mọi tỉnh bang. Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

3. Các bang ở Đức được phân chia như thế nào 

Việc các bang được phân chia là dựa trên các yếu tố lịch sử. Từ xa xưa nước Đức đã được chia thành nhiều bang để dễ quản lý và cai trị Tuy nhiên việc tách các bang phải được xác định từ sau chiến tranh thế giới. Sau thất bại của Thế chiến thứ hai  năm 1945, Đức bị Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Liên Xô chiếm đóng. Cả bốn cường quốc đều tổ chức lại các hoạt động chính trị của mình trong phạm vi lãnh thổ bị chiếm đóng  bằng cách khôi phục các bang là một phần của  Đức, nhưng ranh giới của các đơn vị này đã được điều chỉnh. 

4. Các bang nước Đức có gì đặc biệt 

Trong 16 bang nước Đức thì mỗi bang sẽ có đặc trưng riêng và thủ phủ riêng cho từng bang. Ở đây IVS Việt Nam sẽ khái quát cho bạn những đặc điểm nổi bật của 16 bang nước Đức. 

duc-co-bao-nhieu-bang
16 bang nước Đức

Như đã nói trong 16 bang nước Đức thì bang Bayern là bang có diện tích lớn nhất và Bremen là bang có diện tích nhỏ nhất khoảng 404 km vuông. Ở các bang phía tây như Bremen, Hamburg, Bayern,…thì sẽ nhộn nhịp hơn các bang ở phía Đông Đức kể cả mặt kinh tế lẫn đời sống. Lý do cho điều này là về mặt lịch sử khi Đức bị chia cắt và chính sách phát triển của 2 vùng không giống nhau. 

Tuy nhiên Đông Đức vẫn là một mục tiêu tốt cho các bạn du học sinh nhờ những chính sách ưu tiên phát triển của chính phủ Đức cùng chất lượng giáo dục đồng đều và đặc biệt là chi phí sinh hoạt rẻ hơn. Đây cũng là vùng tập trung người Việt nhiều hơn. 

Xem thêm: Thủ đô của nước Đức

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn câu trả lời về việc Đức có bao nhiêu bang cũng như giải thích, miêu tả rõ hơn về 16 bang của nước Đức. Hy vọng sau bài viết trên bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết về các bang của nước Đức và hiểu rõ hơn về đất nước này. Hãy liên hệ với IVS Vietnam để được tư vấn về dịch vụ xin visa đi Đức của chúng tôi hotline : 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam.

Nhận tư vấn miễn phí