duc-thuoc-chau-nao

Đức Thuộc Châu Nào Trong 7 Châu Lục Của Trái Đất

Nước Đức nổi tiếng là đất nước xinh đẹp đầy cổ kính, với nền văn hóa lâu đời, thu hút nhiều du khách từ khắp nơi đến du lịch, nhưng ít ai biết nước Đức thuộc châu nào. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu thông tin giới thiệu về nước Đức để tìm câu trả lời chính xác cho “Đức thuộc châu nào” tại đây.

1. Giới thiệu về nước Đức

Nước Đức hay được gọi là Cộng hòa Liên bang Đức. Đức thuộc châu nào mà có diện tích 357.022 km2, bằng 2/3 diện tích của Pháp, hoặc nhỏ hơn một chút so với bang Montana của Hoa Kỳ. 

Đức có dân số là hơn 84 triệu người, thủ đô và thành phố lớn nhất là Berlin, với khoảng 3,3 triệu dân. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức và hơn 50% người Đức nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Đức là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và được coi là một trong những cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới. Nền kinh tế của Đức dựa trên sự đa dạng, với các ngành công nghiệp chủ chốt như ô tô, máy móc, công nghệ thông tin, hóa chất và năng lượng. Đức cũng nổi tiếng về sự chất lượng và độ tin cậy của các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Giới thiệu về nước Đức còn là một đất nước có vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa phong phú, đa dạng, với nhiều đóng góp quan trọng cho nghệ thuật, văn hóa và triết học thế giới. Hệ thống giáo dục tốt, với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới. 

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Đức thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói của IVS Việt Nam

Đức là một quốc gia có nền văn hóa, lịch sử và kinh tế phong phú. Với sự kết hợp giữa sự hiện đại và bền vững, Đức là một điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi sơ lược giới thiệu về nước Đức, cùng tìm hiểu nước Đức thuộc châu nào và Đức giáp với nước nào ở phần tiếp theo.

2. Nước Đức thuộc châu nào

Cộng hòa liên bang Đức thuộc Châu Âu, từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên và di sản văn hóa đa dạng. Nhiều thành phố lớn như Berlin là thủ đô, Munich, và Hamburg, là nơi thể hiện sự pha trộn giữa lịch sử, nghệ thuật và khoa học.

Dãy núi Alps, Lâu đài Neuschwanstein, và Thung lũng sông Rhine, là điểm đến yêu thích của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nước Đức thuộc châu nào, Đông Âu hay Tây Âu và Đức giáp với nước nào?

Chiến tranh từng chia cắt Đức thành 2 phần Đông Đức và Tây Đức. Đến năm 1990 sau khi giành độc lập đã được hợp nhất lại thành Cộng hòa liên bang Đức ngày nay. 

Nước Đức, nằm ở trái tim châu Âu, là một quốc gia vô cùng độc đáo nằm ở phía Tây trung tâm và quan trọng trên bản đồ châu lục này. 

duc-thuoc-chau-nao
Nước Đức thuộc Châu Âu

Đức còn đóng vai trò quan trọng trong châu Âu về mặt chính trị và kinh tế. Đóng góp đáng kể vào quá trình thống nhất châu Âu và duy trì hòa bình toàn cầu.

3. Nước Đức giáp với nước nào

Cộng hòa liên bang Đức thuộc Châu Âu, là quốc gia giáp danh với nhiều nước trong khu vực. Phía Đông Đức giáp với nước nào, đó là Cộng hòa Séc và Ba Lan. Phía tây giáp nước Bỉ và Hà Lan, phía nam giáp nước Áo, Luxembourg và Thụy Sĩ.

Đức cũng có biên giới dọc theo các dòng sông như sông Rhine và sông Moselle, tạo ra các biên giới tự nhiên với Pháp và Thụy Sĩ.

4. Thủ đô Berlin của Đức có gì đặc biệt

duo-thuoc-chau-nao
BERLIN – thủ đô xanh của nước Đức

Berlin là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của châu Âu và là thủ đô của Đức, là thành phố có nhiều di tích lịch sử ngày nay rất nổi tiếng bởi nó chứng kiến và trải qua nhiều biến cố lịch sử quan trọng.

Một trung tâm nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo với nhiều bảo tàng, nhà hát, phòng triển lãm và các cơ sở nghệ thuật khác. Có các sự kiện văn hóa quan trọng như Lễ hội phim Berlinale và Tuần lễ thời trang Berlin.

Du khách đến Berlin Đức đều bất ngờ bởi kiên kiến trúc phong phú cổ điển và hiện đại như Cung điện Reichstag và Nhà hát Nhạc kịch Quốc gia hay Tòa nhà Reichstag và Đền tưởng niệm chiến tranh Holocaust.

Nơi đây có nhiều người sinh sống từ khắp thế giới, nên phong phú về văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực,… Thành phố đáng sống vì có nhiều công viên và không gian xanh rộng. 

Điểm đặc biệt của Berlin là sự kết hợp giữa lịch sử, nghệ thuật, văn hóa và sự đa dạng, tạo nên một thành phố độc đáo và hấp dẫn. Nếu có cơ hội đến du lịch hoặc học tập và sinh sống làm việc ở Công hòa liên bang Đức hay khám phá thành phố thủ đô Đức này nhé.

Tìm hiểu thêm về thủ đô nước Đức: tại đây

Qua bài viết IVS Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm về nước Đức thuộc châu nào, Đức giáp với nước nào. Với những điểm nổi bật về kinh tế, vẻ đẹp thiên nhiên, bạn có hứng thú đi đến đất nước này hãy liên hệ ngay IVS Việt Nam để làm visa Đức thôi nào. 

Nhận tư vấn miễn phí