Định cư canada theo diện nào dễ nhất

Giải Đáp: Năm 2024 Định Cư Canada Theo Diện Nào Dễ Nhất?

Bên cạnh các nước Mỹ hay Úc đang ngày trở nên khó khăn trong việc nhập cư thì Canada đang trở thành một ngôi sao sáng cho ý định định cư của rất nhiều người. Bởi vậy có rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc năm 2024 sắp tới định cư Canada theo diện nào dễ nhất và các chương trình cùng tỉnh bang để định cư Canada. Hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau. 

1. Tư vấn: Làm sao để đi Canada

Đối với những bạn yêu thích và quan tâm đến Canada thì câu hỏi đầu tiên chính là “làm sao để đi Canada” Vì vậy, IVS Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn các cách làm sao để đi Canada ngắn gọn và rõ ràng nhất 

Để trả lời cho câu hỏi làm sao để đi Canada thì bạn cần phải xác định mục tiêu bạn qua Canada để làm gì. Thông thường sẽ có các loại visa ứng với những mục tiêu như: visa du lịch Canada, visa du học Canada, visa lao động Canada,…

Điều bạn cần làm ngay bây giờ để trả lời cho câu hỏi làm sao để đi Canada là xác định loại visa bạn cần xin, chuẩn bị hồ sơ theo loại visa đó cùng các giấy tờ và vật dụng cần thiết tương ứng với mục tiêu sắp tới của bạn. Bởi xin visa sẽ là bước bắt buộc khi bạn muốn sang Canada. Xem thêm: xin visa đi Canada. Tại đây

Định cư canada theo diện nào dễ nhất
Visa Canada

2. Các chương trình định cư Canada mới nhất

Sau khi đã qua được Canada nhiều người sẽ có ý định định cư tại đây. Vì vậy hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu các chương trình định cư Canada mới nhất để dễ dàng chọn ra định cư canada theo diện nào dễ nhất nhé. 

  • Chương trình định cư theo diện Skilled Worker – tay nghề cao: 

Chương trình định cư Canada mới nhất đầu tiên sẽ phải kể đến là diện định cư theo tay nghề –  Skilled Worker. Đây là cách định cư ở Canada dành cho những người có tay nghề cao, chứng minh qua kết quả công việc, sẽ được cấp phép định cư lâu dài để làm việc tại Canada. Nguyên nhân cho việc này chính là để bù đắp cho thiếu hụt nhân sự tay nghề cao tại đất nước này 

  • Chương trình định cư theo diện đầu tư – doanh nhân tỉnh bang 

Tiếp đến trong các chương trình định cư Canada mới nhất sẽ là chương trình định cư theo diện đầu tư hay còn gọi là diện doanh nhân tỉnh bang. Cách định cư ở Canada này sẽ cấp visa định cư cho những người có quan tâm đầu tư phát triển kinh tế tại Canada có thể là các chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư rót vốn vào các hoạt động kinh tế tại đây đều được xem xét định cư dựa trên số vốn đầu tư khác nhau. 

  • Chương trình định cư du học sinh – diện du học: 

Không thể không kể đến trong các chương trình định cư Canada mới nhất và phổ biến nhất là chương trình định cư Canada theo diện du học. Đây là chương trình dành cho các bạn du học sinh sau khi hoàn thành việc học tập của mình có mong muốn và nguyện vọng muốn ở lại Canada làm việc. Chương trình này nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề, kiến thức cao đã học xong tốt nghiệp là nguồn lao động chất lượng và được đánh giá cao. Bởi vậy khi nhắc đến định cư canada theo diện nào dễ nhất thì định cư theo diện du học cũng được cân nhắc khá nhiều. 

  • Chương trình định cư Canada theo diện bảo lãnh (đoàn tụ) gia đình. 

Đây là một trong những cách định cư ở Canada cần nhiều thời gian nhất bởi khi sống ở Canada và muốn bảo lãnh người thân qua ở cùng thì cả người thân lẫn người bảo lãnh đều cần những điều kiện nhất định. Đặc biệt là điểm cư dân của người bảo lãnh. Tuy nhiên khi có điểm cư dân tốt thì việc bảo lãnh người thân qua định cư cùng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.  

Khi muốn định ở xứ sở Lá Phong này cũng có rất nhiều chương trình khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu. Tuy nhiên trên đây là một số chương trình định cư Canada mới và phổ biến nhất bạn nên tham khảo khi muốn quyết định định cư canada theo diện nào dễ nhất cho bản thân mình. 

3. Định cư ở Canada theo diện nào dễ nhất

Đây cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất, giữa rất nhiều chương trình định cư thì đâu sẽ là cách định cư ở Canada đơn giản nhất? 

Trả lời cho câu hỏi định cư canada theo diện nào dễ nhất thì thông thường sẽ là diện định cư tay nghề – Skilled Worker, vì chính phủ Canada đang ưu tiên những người có tay nghề cao ở lại làm việc giảm thiểu vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực với các công việc đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề làm. 

Định cư Canada theo diện tay nghề được phân ra làm 2 dạng và dạng phổ biến nhất cũng là dạng dễ nhất là Express Entry – diện tay nghề liên bang. Ở đây chính phủ Canada sẽ có hệ thống lựa chọn nhập cư với khung đánh giá và mức đánh giá là 67 điểm. Hệ thống này sẽ đánh giá dựa trên trình độ ngôn ngữ, trình độ kỹ năng làm việc và các bằng cấp chứng chỉ khác để quyết định bạn có đủ điều kiện để định cư Canada hay không. 

Đây là một trong những cân nhắc định cư Canada theo diện nào dễ nhất mà bạn cần biết vì chương trình này sẽ là cách nhanh nhất để bạn định cư tại đây.

Định cư canada theo diện nào dễ nhất
Định cư canada

4. Bang nào ở Canada dễ định cư nhất 

Ngoài câu hỏi về việc định cư Canada theo diện nào dễ nhất thì nhiều người cũng quan tâm đến: Bang nào ở Canada dễ định cư nhất. Sau đây IVS Việt Nam sẽ liệt kê cho bạn 6 tỉnh bang để trả lời cho câu hỏi bang nào ở Canada dễ định cư nhất:

  • Quebec
  • Saskatchewan
  • Alberta
  • Prince Edward Island (PEI)
  • Nova Scotia
  • Manitoba

Trong danh sách 6 tỉnh bang trên thì Quebec, Prince Edward Island (PEI), Nova Scotia sẽ là 3 tỉnh bang nên nhắc tới đầu tiên khi băn khoăn bang nào ở Canada dễ định cư nhất bởi đây điều được mệnh danh là “thiên đường cho người nhập cư tại Canada” và đang thu hút số lượng người nhập cư rất lớn trong những năm trở lại đây. 

Xem thêm: Định cư Canada theo diện tay nghề

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về định cư canada theo diện nào dễ nhất cũng như bang nào ở Canada dễ định cư nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong kế hoạch định cư Canada sắp tới của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917.969.111 hoặc IVS Việt Nam để nhận sự tư vấn kịp thời.

 

Nhận tư vấn miễn phí