múi giờ Canada

Sự Thay Đổi Của Múi Giờ Bên Canada So Với Việt Nam 2024

Sự thay đổi của múi giờ bên Canada có thể sẽ thay đổi ít nhiều về cuộc sống sinh hoạt và giờ giấc sinh hoạt. Múi giờ Canada hoàn toàn ngược với giờ ở Việt Nam. Cần tìm hiểu trước sự thay đổi múi giờ để có thể thích nghi nhanh chóng với cuộc sống ở Canada là điều rất cần thiết. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sự đa dạng của diện tích và múi giờ bên Canada

múi giờ Canada
6 múi giờ tại Canada

1.1. Múi giờ Canada – Newfoundland (UTC 3:30)

Thành phố Newfoundland của Canada cách Việt Nam khoảng 14 tiếng 30 phút, múi giờ bên Canada ở Newfoundland này thuộc khu vực Đại Tây Dương. Ví dụ trong trường hợp này, Việt Nam đang là 9h00 sáng thì ở bên Newfoundland đang là 23h30 phút đêm.

1.2. Múi giờ Canada ở vùng đông nam và đông bắc (UTC 7:00)

Múi giờ này chậm hơn so với Việt Nam là 14 tiếng đồng hồ, múi giờ này ở các thành phố như British Columbia và các bang ở phía đông nam và đông bắc của Canada.

1.3. Múi giờ Canada ở Đại Tây Dương (UTC 4:00)

Múi giờ ở đại tây dương áp dụng cho các tỉnh bang như Nova Scotia và các tỉnh bang New Brunswick. Giờ ở vùng này của Canada chênh lệch giờ so với Việt Nam là 11 tiếng đồng hồ.

1.4. Múi giờ bên Canada ở miền Trung (UTC 6:00)

Múi giờ bên Canada ở miền Trung sẽ chậm hơn so với Việt Nam là 13 tiếng đồng hồ, đây còn là một trong những vùng có khí hậu khắc nghiệt nhất của Canada vì có mùa đông rất lạnh và mùa hè rất nóng. Mùa đông ở đây có thể lạnh và nhiệt độ rơi xuống khoảng -20 độC

2. Ảnh hưởng về thay đổi của múi giờ Canada so với Việt Nam

múi giờ Canada
Ảnh hưởng về thay đổi của múi giờ Canada so với Việt Nam

Khác nhau về múi giờ Canada so với Việt Nam ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt. Hai quốc gia này nằm ở 2 nửa trái đất, có vị trí địa lý, diện tích và cả lãnh thổ hoàn toàn nằm trái ngược nhau. Vì vậy khi thay đổi môi trường, cuộc sống sinh hoạt chắc chắn sẽ có 1 phần đảo lộn.

  • Giấc ngủ: Điều đầu tiên mà bạn sẽ phải đối mặt đó là về tình trạng giấc ngủ. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mất ngủ trong vài tuần đầu khi đến đây, thậm chí là vài tháng. Không có cách nào khác là chính bản thân bạn phải tự thích nghi với điều này. Bằng cách đi làm và sinh hoạt theo giờ bên Canada.
  • Môi trường sống: Thích nghi với đồ ăn nơi đây. Người Canada thường có khẩu phần ăn rất lớn và họ thường xuyên ăn mặn hơn, vì vậy ngoài thời gian bạn cũng cần phải thích nghi được với ẩm thực ở đây hoặc có thể tự chế biến thực phẩm phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Thời tiết và khí hậu: Ngoài giờ bên Canada và ẩm thực bạn còn phải chuẩn bị trước những vật dụng và quần áo cho mùa đông. Bởi mùa đông ở đây có tuyết rơi rất dày và nhiệt độ xuống âm rất thấp vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ để có thể thích nghi được với mùa đông nơi đây.
  • Văn hóa và phong tục: Văn hóa ở Canada cũng giống như một số quốc gia khác ở Châu Mỹ là tính cách của họ khác phóng khoáng và cởi mở. Vì vậy họ cũng khá thân thiện và nhiệt tình. Tuy nhiên cũng tùy theo vùng bạn đang ở và phong cách sống ở đó của họ

3. Phân bổ thời gian ở Canada vào công việc và sinh hoạt

múi giờ Canada
Phân bổ thời gian ở Canada vào công việc và sinh hoạt

Việc phân bổ thời gian ở Canada vào công việc và sinh hoạt là điều khá quan trọng. Việc duy trì và phân bổ thời gian ở Canada giúp bạn tiết kiệm được thời gian, và không bị mất nhiều thời gian vào những việc không quan trọng. Thời gian làm việc quá nhiều không có thời gian nghỉ ngơi có thể dẫn đến sức khỏe không tốt và trở nên yếu dần. Vì vậy IVS Việt Nam mách cho bạn những mẹo để kiểm soát được công việc và cân bằng cuộc sống trong thời gian ở Canada như sau:

  • Lập một thời gian biểu cho công việc và sinh hoạt rõ ràng
  • Sắp xếp mức độ ưu tiên công việc nào quan trọng trước và công việc nào không quan trọng sau
  • Buổi sáng thường rất tốt cho việc học và những việc quan trọng vì vậy bạn nên phân bổ những công việc này vào các giờ của buổi sáng.
  • Cố định giờ đọc thông báo của các trang mạng xã hội để tránh bị hút và mất quá nhiều thời gian vào những thứ không cần thiết, và lịch trả lời email cũng như vậy.
  • Nếu công việc quá áp lực bạn nên phân bổ thời gian vào trong ngày để có thể dành vài phút cho hoạt động rất tốt cho sức khỏe này.

Tổng kết

Trên đây là những tổng hợp thông tin về múi giờ bên Canada và sự chênh lệch múi giờ Canada so với Việt Nam. 

Xem thêm: Mệnh giá tiền Canada.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến Canada thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xin visa đi Canada trọn gói của IVS Việt Nam.

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

 

Nhận tư vấn miễn phí