Giờ bên Đức

Múi Giờ Bên Đức: Múi Giờ Đức So Với Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định du học hoặc sang xuất khẩu lao động, việc tìm hiểu trước về múi giờ, phong tục tập quán rất quan trọng để có thể thích nghi được với cuộc sống ở nơi này. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng IVS Việt Nam tìm hiểu về giờ bên Đức và những ảnh hưởng về giờ nước Đức nhé!

1. Múi giờ bên Đức so với Việt Nam

Như đã nói ở trên, khi bạn có ý định sang Đức học tập hay làm việc hoặc đến bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu về múi giờ, giờ giấc sinh hoạt và phong tục tập quán ở nước đó để tránh khi đến đây, bạn sẽ bị shock văn hóa và khó thích nghi được với cuộc sống ở đây. Cùng chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất để có thể chuẩn bị cho mình một chuyến đi tốt nhất nhé.

Nước Đức thuộc một trong các quốc gia ở Châu Âu, là một quốc gia có biên giới phía nam giáp với 2 nước là Thụy Sỹ và áo, phía bắc nằm tiếp giáp với biển, phía đông nằm tiếp giáp với Ba Lan và Séc, phía tây nằm tiếp giáp với 3 quốc gia là Hà Lan, Bỉ và Luxembourg.

Với vị trí như vậy quốc gia này có một nền văn hóa rất đa dạng, không chỉ vậy đây còn là một trong những nước có nền kinh tế mạnh và đứng thứ nhất trong cộng đồng các quốc gia thuộc Châu Âu. 

Múi giờ của Đức hiện tại là UTC+1 và Việt Nam là UTC+7 tức là hiện tại nước Đức đang sớm hơn quốc gia Việt Nam là 6 tiếng đồng hồ.

Hiện tại ở Việt Nam là 7 giờ sáng thì nước Đức sẽ là 1 giờ sáng nếu tính đúng theo chuẩn giờ quốc tế.

giờ bên Đức
Giờ bên Đức

Tham khảo bài viết Bản đồ nước Đức. Khí hậu 4 mùa của Đức đầy đủ và chi tiết được IVS tổng hợp. 

2. Giờ bên Đức và giờ Việt Nam vào mùa hè

Ở Việt Nam, dường như khái niệm giờ mùa hè sẽ không có với chúng ta. Tuy nhiên từ xa xưa mọi người vẫn thường truyền nhau rằng :”Ngày tháng 10 chưa cười đã tối, đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng”. Giờ mùa đông thường sẽ chậm hơn giờ mùa hè. Thông thường ở Việt Nam mùa đông vào lúc 5 rưỡi chiều trời đã bắt đầu xẩm tối, còn mùa hè thì đến 7h “tối” cũng chưa phải là tối.

Giờ bên Đức cũng tương tự như vậy, tuy nhiên ở đất nước này có quy tắc là khi vào mùa hè sẽ vặn đồng hồ sớm hơn 1 tiếng và ngược lại như vậy. Vào ngày 27/10 hàng năm, đồng hồ sẽ được vặn trở lại về thời gian là múi giờ GMT+1

3. Chênh lệch múi giờ bên Đức có ảnh hưởng gì không

giờ bên Đức
Chênh lệch múi giờ

Nhiều người thắc mắc rằng chênh lệch múi giờ Đức so với Việt Nam thì có ảnh hưởng gì không, thì câu trả lời là chắc chắn sẽ có. Tuy nhiên ảnh hưởng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tình trạng cơ thể và mức độ thích nghi của cơ thể bạn đối với sự thay đổi này. Cụ thể những ảnh hưởng mà bạn có thể gặp phải như sau:

  • Giấc ngủ: Chắc chắn rồi, thay đổi giờ bên Đức sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn đầu tiên. Giờ ngủ của bạn đang ở Việt Nam là 10 giờ tối thì giờ bên Đức sẽ là 4 giờ chiều.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều này bởi bản năng của con người sinh ra là có thể thích nghi với mọi biến đổi của tự nhiên. Giờ giấc sinh hoạt của con người cũng không ngoại lệ nếu bạn thường xuyên lặp lại 1 việc trong một khoảng thời gian dài.

Cụ thể trong trường hợp này bạn có thể thích nghi tốt sau khi ở Đức khoảng từ 1 đến 2 tháng.

  • Công việc: Vào khoảng 1 – 2 tháng đầu khi mới đến Đức giờ giấc thay đổi dẫn đến khó ngủ khiến cho công việc không được hiệu quả, mất ngủ và thiếu ngủ đến khi bạn đang làm việc,…
  • Ăn uống: Thay đổi giờ giấc cũng ảnh hưởng tới ăn uống 1 phần, thay đổi giờ ăn và sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, bởi ăn không đúng giờ giấc.

4. Cuộc sống sinh hoạt và giờ giấc của người dân Đức

Người Đức họ biết cách tận hưởng, không quá tiết kiệm và chi tiêu nhiều cho các dịch vụ giải trí và ăn uống. Tuy vậy hàng quán ở Đức đóng cửa khá sớm chỉ khoảng 7 giờ tối theo giờ Đức họ đã đóng cửa và dành thời gian cho gia đình của mình.

Họ không quá chú trọng vào việc tiết kiệm cho thế hệ sau của gia đình họ.

Và cuối tuần hầu như sẽ dành thời gian để mua sắm và tận hưởng.

Tổng kết

Qua bài viết này, IVS Việt Nam đã lý giải được phần nào về giờ bên Đức và ảnh hưởng từ chênh lệch múi giờ Đức so với Việt Nam cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào vui lòng liên hệ Fanpage IVS Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất nhé

 

Nhận tư vấn miễn phí