Múi Giờ Bên New Zealand

Múi Giờ Bên New Zealand Và Múi Giờ Việt Nam

Bạn đang dự định sang New Zealand để định cư, làm việc, học tập… Và muốn biết múi giờ bên New Zealand và liệu múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam khác nhau như thế nào thì giờ cùng IVS Việt Nam tìm hiểu nha.

1. Tại sao phải tìm hiểu múi giờ bên New Zealand

Múi Giờ Bên New Zealand
Tại sao phải tìm hiểu múi giờ bên New Zealand

Đối với những người có mối quan hệ công việc chuyện cá nhân với New Zealand, vậy việc tìm hiểu múi giờ ở bên New Zealand, giờ chúng ta cùng tìm hiểu nha.

  1. Giao Tiếp Hiệu Quả: Để làm việc với các đối tác nước ngoài một cách hiệu quả và thuận lợi hơn và tránh được các trường hợp gọi điện và gửi tin nhắn và những giờ không phù hợp và nắm rõ múi giờ giúp bạn liên lạc với bạn bè người thân một cách dễ dàng hơn.
  2. Du Lịch và Đi Lại: Lên kế hoạch cho chuyến đi, đặt vé máy bay, và sắp xếp lịch trình một cách chính xác và hiệu quả thì nắm rõ múi giờ cũng là một việc rất là quan trọng.
  3. Thương Mại và Đầu Tư: Cần biết múi giờ để các giao dịch tài chính và thương mại được diễn ra kịp thời, hợp lý. Nên múi giờ là một thứ các nhà đầu tư và doanh nghiệp cần quan tâm.
  4. Sự Kiện Thể Thao và Giải Trí: Với những người yêu thích các hoạt động như thể thao và giải trí và muốn theo dõi các sự kiện diễn ra ở New Zealand thì bạn cần phải biết múi giờ để không phải bỏ lỡ điều gì.
  5. Quản Lý Thời Gian Cá Nhân: Với những người làm việc theo giờ hoặc các mối quan hệ cá nhân với người ở New Zealand thì nắm rõ múi giờ ở bên New Zealand sẽ giúp họ quản lý được thời gian một cách tốt hơn.

Để lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống hàng ngày cũng như công việc có liên quan đến ở New Zealand một cách hiệu quả hơn thì việc nắm rõ về múi giờ New Zealand sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro, hiểu lầm không đáng có.

2. Múi Giờ New Zealand

Múi Giờ Bên New Zealand
Múi Giờ New Zealand

Theo dõi múi giờ NZDT (Giờ mùa hè New Zealand) của New Zealand, có sự chênh lệch là + 5 giờ so với UTC1. Vậy điều này nói lên là khi chúng ta ở Việt Nam vào 12 giờ trưa thì tại New Zealand sẽ là 5 giờ chiều. Sẽ là trở ngại và khó khăn cho những người làm việc mà muốn liên lạc cho các đối tác hiện tại đang sinh sống ở New Zealand. 

Vậy vừa rồi, IVS Việt Nam đã bật mí cho bạn biết múi giờ ở bên New Zealand, nhưng liệu bạn đã có biết giờ New Zealand hiện tại và cách tính múi giờ New Zealand.

3. Giờ New Zealand Hiện Tại

Nếu bạn đang thắc mắc và có câu hỏi là “bây giờ là mấy giờ ở New Zealand?”, thì sau đây là câu trả lời. Hiện tại, ở New Zealand sẽ là 2:45 giờ chiều, đồng nghĩa ở Việt Nam sẽ là 9:45 giờ sáng. Để có các thông tin chính xác nhất về “bây giờ là mấy giờ ở New Zealand?” bạn nên xem trên các website chính thông để nhận được thông tin chính xác nhất về múi giờ bên New Zealand. 

Sau khi bạn đã biết câu trả lời “bây giờ là mấy giờ ở New Zealand?” và cách tính múi giờ New Zealand. Vậy sự khác nhau múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam là như thế nào? 

4. Khác biệt múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam

Khi áp dụng giờ mùa hè thì sự chênh lệch múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam sẽ là 5 tiếng. Nếu như New Zealand không áp dụng giờ mùa hè thì sự chênh lệch đó sẽ tăng lên 6 tiếng. Cần phải nắm rõ điều này để bạn có thể có kế hoạch đi hoặc hoặc giao dịch mọi thứ ở New Zealand.

5. Thời gian ở New Zealand

Mùa ở New Zealand thay đổi thì thời gian ở New Zealand cũng thay đổi theo. Khi vào mùa hè thì giờ sẽ được điều chỉnh lên 1 giờ để tận dụng ánh sáng mặt trời lâu hơn. Với điều này sẽ giúp mọi người sẽ có thêm thời gian để tham gia các hoạt động ngoài trời và tận hưởng cuộc sống.

Vừa rồi ta đã biết thời gian ở New Zealand, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu các đất nước và khu vực có cùng múi giờ New Zealand.

6. Các đất nước và khu vực có cùng múi giờ New Zealand

Danh sách các đất nước và khu vực có múi giờ New Zealand:

  • Fiji: Múi giờ FJT (Fiji Time) là múi giờ mà Quốc đảo Fiji sử dụng và cùng có múi giờ ở bên New Zealand
  • Gilbert Islands: Múi giờ GILT (Gilbert Island Time) tương được với múi giờ ở bên New Zealand, Một phần của quần đảo Kiribati, Gilbert Islands sẽ sử dụng múi giờ GILT.
  • Marshall Islands: Một quốc đảo nữa cùng múi giờ ở bên New Zealand đó chính là quốc đảo Marshall Islands với múi giờ sử dụng là MHT (Marshall Islands Time).
  • Tuvalu: Là một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương và sử dụng theo múi giờ TVT (Tuvalu Time) giống múi giờ bên New Zealand.
  • Wallis and Futuna: Nằm trong múi giờ WFT (Wallis and Futuna Time) cũng giống múi giờ bên New Zealand, Wallis và Futuna là một lãnh thổ của Pháp ở Thái Bình Dương cũng 

Còn có những khu vực khác như Anadyr và Magadan ở Nga và cũng như một số địa điểm ở Antarctica như McMurdo Station và Amundsen-Scott Station (South Pole) cũng sẽ sử dụng múi giờ tương tự với múi giờ bên New Zealand khi họ đang ở mùa hè.Vừa rồi IVS Việt Nam đã cho các bạn biết về Múi giờ bên New Zealand và múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam. IVS Việt Nam mong rằng các thông tin chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành với IVS Việt Nam.

Xem thêm: Du học New Zealand nên học ngành gì

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí