Giờ Bên Úc

Giờ Bên Úc Bây Giờ? Sự Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Và Úc

Nước Úc là một quốc gia thuộc Châu Âu, hay còn gọi là Australia Giờ bên Úc là một chủ đề thú vị và hấp dẫn, nhất là đối với những bạn học sinh, sinh viên đang có dự định sắp tới đi du học, hay người sắp đến du lịch và công tác tại xứ sở Kangaroo này. 

Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Úc là điều bạn cần biết để điều chỉnh thời gian liên lạc với gia đình, người thân yêu ở Việt Nam cho phù hợp. Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu chi tiết múi giờ Australia và cách tính giờ bên Úc qua bài viết dưới đây.

1. Giờ ở Úc – Múi giờ Australia 

Giờ Bên Úc

Giờ bên Úc có nhiều múi giờ riêng biệt

Nước Australia có diện tích rộng lớn nên múi giờ Australia cũng đa dạng. Giữa các thành phố khác nhau sẽ có các múi giờ khác nhau. Có tổng cộng 9 múi giờ ở Úc.

Múi giờ Australia chính thức là Australian Eastern Standard Time (AEST), nằm ở UTC+10. Đây mà múi giờ của các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, Canberra và các vùng lân cận như Tasmania cũng có múi giờ này. 

Giờ bên Úc phía Tây lại có múi giờ khác:

  • Australian Central Standard Time (ACST) ở UTC +9:30 ở một số bang như South Australia và Northern Territory
  • Australian Central Daylight Time (ACDT) ở UTC +10:30 áp dụng khi chuyển sang DST South Australia 

Giờ bên Úc phía Bắc có múi giờ Australia Western Standard Time (AWST) là UTC +8. Phía Tây Bắc của Úc, các thành phố Perth, khi chuyển sang DST, sẽ sử dụng múi giờ Australian Western Daylight Time (AWDT) là UTC UTC+9

Cuối cùng là quần đảo Lord Howe ở Úc sử dụng múi giờ Australia Lord Howe Standard Time (LHST) là UTC +10:30 và Australian Lord Howe Daylight Time (LHDT) là UTC +11 khi chuyển sang DST

Sự đa dạng về múi giờ ở Úc tạo nên sự đặc biệt của Úc, những khác biệt về thời gian độc đáo giữa các vùng, tạo nên một thế giới đa màu sắc ở xứ sở chuột túi.

Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Úc

Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Úc là điều thu hút sự quan tâm của những người sống ở cả hai quốc gia, để tiện cho việc liên lạc với nhau mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt do múi giờ Úc so với Việt Nam có sự khác biệt. Giờ bên Úc thay đổi vào mùa xuân và mùa hè cùng nhiều múi giờ, còn Việt Nam chỉ có một múi giờ duy nhất. 

Múi giờ Úc so với Việt Nam có 5 múi giờ chính khác nhau. So với múi giờ chính của Úc là UTC+10 và UTC+8, thì múi giờ duy nhất của Việt Nam là UTC+7. Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Úc là Việt Nam nhanh hơn Úc 3 giờ. 

Khi Úc chuyển sang mùa hè sử dụng Daylight Saving time (DST), thi múi giờ Úc so với Việt Nam giảm xuống thành Việt Nam nhanh hơn Úc 2 giờ, trong giai đoạn này Úc chuyển sang UTC+11.

2. Giờ Úc bây giờ và cách kiểm tra giờ bên Úc hiện tại

Giờ Bên Úc

Giờ Úc bây giờ so với các nước 

Hiện tại ở Việt Nam là 8/12/2023 lúc 15:20 và giờ Úc bây giờ theo múi giờ của thủ đô Canberra là 19:20 

Vậy hiện tại Việt Nam đang chậm hơn Úc 3 tiếng đồng hồ. 

Cách tính giờ bên Úc hiện tại 

Tại thời điểm bạn đọc bài viết này thì giờ ở Úc đã có sự thay đổi khác với giờ Việt Nam. Để biết chính xác giờ Úc bây giờ so với Việt Nam bạn có truy cập và kiểm tra tại đây: Giờ bên Úc

3. Úc cách Việt Nam mấy tiếng và cách đến Úc 

Nếu bạn di chuyển từ Việt Nam sang Úc, thì Úc cách Việt nam mấy tiếng sẽ tùy thuộc vào phương tiện di chuyển, bạn có thể lựa chọn đi đường bay, tàu biển hoặc đường biển. 

Úc cách Việt Nam mấy tiếng nếu đi máy bay: Nếu bay từ Hà Nội đến thủ đô Canberra Úc với quãng đường 7756 km sẽ khoảng 8 – 10 tiếng. Cũng có nhiều hãng hàng không cung cấp các chuyến bay trực tiếp hoặc chuyển đổi tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne hoặc Brisbane, tổng thời gian cũng tương tư như vậy. 

Việt Nam và Úc chưa không có tuyến tàu biển trực tiếp nên nếu bạn muốn có một chuyến đi liền mấy nước có thể lựa chọn tàu biển, bắt đầu từ Việt Nam đến các nước gần Úc như Indonesia hoặc Malaysia, sau đó tiếp tục đến Úc. 

Ngoài ra còn có đường biển theo các tàu cá, đây là một lựa chọn sẽ đầy trải nghiệm và phù hợp với người thích trải nghiệm bởi cách đến Úc này khá khó khăn và mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên dù bạn có đến Úc bằng phương tiện nào thì cũng cần có visa Úc. Xứ sở Kangaroo là nơi với rất nhiều cảnh đẹp đáng trải nghiệm và đáng sống. Đã có rất nhiều người liên hệ với IVS Việt Nam để làm visa đi Úc, còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu đến đất nước nhiều múi giờ và múi giờ thay đổi theo mùa này hãy liên hệ IVS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng

Qua bài viết trên IVS Việt nam đã chia sẻ đến bạn giờ bên Úc và múi giờ Úc so với Việt Nam, bạn có muốn trải nghiệm sự thay đổi múi giờ này không? Nếu bạn quan tâm đến Úc và muốn biết nhiều thông tin hơn về Úc có thể truy cập website của chúng tôi để tham khảo thêm. 

Xem thêm: Đô Úc đang tăng hay giảm

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí