Gửi Hàng Đi Hàn Quốc

Các Cách Gửi Hàng Đi Hàn Quốc Phổ Biến Nhất

Bạn đang muốn gửi hàng đi Hàn Quốc từ Việt Nam nhưng chưa biết làm cách nào hay phân vân giữa các cách khác nhau? Sau đây IVS Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn về các dịch vụ chuyển hàng từ bên Việt Nam sang Hàn Quốc cũng như chiều ngược lại kèm theo các ưu nhược điểm của từng cách vận chuyển tương ứng. 

1. Cách gửi hàng đi Hàn Quốc

Gửi Hàng Đi Hàn Quốc
Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Hiện tại có 3 Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhất chính là: gửi bằng bưu điện, gửi bằng cách dịch vụ vận chuyển, gửi qua các đơn vị cá nhân. 

Trước hết là cách gửi hàng đi Hàn Quốc bằng bưu điện: Bưu điện Việt Nam có dịch vụ dịch vụ vận chuyển quốc tế bao gồm gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc. 

Việc bạn cần làm với cách gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc này cũng rất cơ bản: gói hàng, đưa hàng đến bưu điện gần nhất, đăng ký dịch vụ vận chuyển quốc tế và hoàn tất thủ tục gửi hàng như gửi hàng bình thường. Bạn sẽ nhận được một biên nhận gửi hàng từ bưu điện và cần điền đầy đủ thông tin của người nhân ở Hàn Quốc vào biên nhận đó. 

Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc chính là dùng các công ty vận chuyển quốc tế: Có nhiều công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc như DHL, FedEx, UPS, và các công ty phổ biến như viettelpost, giaohangnhanh,….Để gửi hàng đi Hàn Quốc ở đây bạn cũng có thể thực hiện tương tự như gửi bằng bưu điện 

Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc cuối cùng là gửi qua các đơn vị cá nhân có dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Cách này thường sẽ thông qua quen biết hoặc tìm hiểu trên các nền tảng xã hội và “nhờ gửi” với cước phí sẽ rẻ hơn. 

2. Chi phí dịch vụ chuyển hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Gửi Hàng Đi Hàn Quốc
Chi phí dịch vụ chuyển hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Tương ứng với 3 cách gửi hàng đi Hàn Quốc trên thì cũng sẽ có các mức phí cho dịch vụ chuyển hàng từ bên Việt Nam sang Hàn Quốc khác nhau. 

Đối với gửi hàng đi Hàn Quốc bưu điện và các công ty phổ biến như viettelpost, giaohangnhanh mức giá sẽ khá là ngang ngửa nhau. Chi phí dịch vụ chuyển hàng từ bên Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ rơi vào mức giá khởi điểm là 612,800 trên 1kg. Mức giá cụ thể tại EMS của bưu điện như sau: 

Nấc khối lượng (kg) Giá cước
Hàng hóa 
0.5 533,400
1 612,800
1.5 692,200
2 771,600
2.5 851,000
3 930,400
3.5 1,009,800
4 1,089,200
4.5 1,168,600

Đây là cách gửi hàng đi Hàn Quốc an toàn, uy tín nhất, tuy nhiên mức giá không rẻ, gửi càng nhiều mức giá sẽ rẻ hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng để gửi các giấy tờ quan trọng. 

Với các loại hàng hóa khác bạn có thể sử dụng một số đơn vị vận chuyển cá nhân hoặc công ty khác với mức giá rẻ hơn, tùy thuộc vào từng công ty, không có con số xác định nhưng thường sẽ “kinh tế” và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên cần chọn được một đơn vị thực sự uy tín để tránh mất cả tiền lẫn hàng. 

3. Vận chuyển hàng hóa từ Hàn quốc về Việt Nam

Ở phần trên IVS Việt Nam đã chỉ cho bạn 3 cách gửi hàng đi Hàn Quốc phổ biến nhất. Ngược lại với chiều Vận chuyển hàng hóa từ Hàn quốc về Việt nam cũng sẽ có 3 cách như thế nhưng có chút khác biệt. 

Với bưu điện bạn sẽ sử dụng bưu điện của quốc gia Hàn Quốc, chi phí vận chuyển hàng hóa từ Hàn quốc về Việt nam sẽ có 2 mức: mức tiết kiệm với tốc độ thông thường sẽ khoảng 16.84 USD và vận chuyển nhanh sẽ khoảng 34.15 USD

Với các công ty vận chuyển thì bạn sẽ ưu tiên các công ty vận chuyển quốc tế hơn như DHL, FedEx, UPS, bảng chi phí vận chuyển hàng hóa từ Hàn quốc về Việt nam sẽ như sau: 

Hình thức gửi hàng Khối lượng (kg) Giá cước (VNĐ/kg)
Gửi hàng nhanh 0.1 – 2 Giao động từ 600.000 – 1.000.000
Gửi hàng tiết kiệm 0.1 – 2 Giao động từ 300.000 – 500.000

Trong đó rẻ nhất là hãng USP và cao nhất là DHL

Với các cá nhân thì cũng tương tự như gửi hàng đi Hàn Quốc, chi phí tùy thuộc vào từng công ty, không có con số xác định nhưng sẽ là cách vận chuyển hàng hóa từ Hàn quốc về Việt Nam rẻ nhất. 

4. Cước bưu điện bao nhiêu 1kg

Cước bưu điện là bao nhiêu 1kg là câu hỏi phổ biến nhất khi người dùng muốn gửi hàng đi Hàn Quốc cũng như vận chuyển hàng hóa từ Hàn quốc về Việt Nam. Nhìn chung cước Cước bưu điện là bao nhiêu 1kg không phải là con số rẻ nhưng cũng không quá đắt. 

Chiều đi, gửi hàng đi Hàn Quốc từ Việt Nam, khoảng 500-600 nghìn VND

Chiều về, gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam, khoảng 400-800 nghìn VND

Mỗi dịch vụ chuyển hàng từ bên Việt Nam sang Hàn Quốc đều có ưu nhược điểm khác nhau, việc lựa chọn sẽ dựa trên cân nhắc của chính bạn muốn đảm bảo về mặt chi phí, uy tín hay tốc độ. 

Xem thêm: Tỉnh bị cấm xklđ Hàn Quốc

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí