Khoảng Cách Từ Việt Nam Đến New Zealand

Khoảng Cách Từ Việt Nam Đến New Zealand Và Những Ảnh Hưởng

Chắc chắn có rất nhiều người khi có ý định đến New Zealand đều thắc mắc rằng khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand là bao nhiêu km? Và bay từ VN sang New Zealand mất bao lâu thì trong bài hôm nay, IVS Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn chi tiết nhất.

1. Múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam

Khoảng Cách Từ Việt Nam Đến New Zealand

Mỗi quốc gia có một múi giờ khác nhau do nằm ở vị trí khác nhau trên trái đất. Việc xác định trước múi giờ có thể biết được chính xác thời gian bay, điều chỉnh được giờ giấc sinh hoạt và điều chỉnh lại đồng hồ để phù hợp với nước đó.

Nằm ở Châu Đại Dương, New Zealand có múi giờ quốc tế là GMT +12. Không giống như những quốc gia có diện tích rộng lớn khác, New Zealand chỉ nằm duy nhất trên một múi giờ đó là GMT +12. Một số múi giờ có nhiều múi giờ khác có thể kể đến như Mỹ, Canada, Liên bang Nga,…

Ngoài múi giờ này thì New Zealand có một quần đảo là Chatham nằm chếch về phía tây của New Zealand có múi giờ là GMT+12:45. Điều này có nghĩa là đồng hồ ở quần đảo này luôn chạy nhanh hơn giờ ở New Zealand là 45 phút.

Từ thông tin ở trên và so sánh múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam thì múi giờ ở Việt Nam là GMT+7, thì đất nước này chậm hơn Việt Nam là 5 đến 6 tiếng đồng hồ.

VD: Ở Việt Nam đang là 8 giờ sáng thì ở New Zealand là 13h chiều.

2. Khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand đường hàng không

Khoảng Cách Từ Việt Nam Đến New Zealand

Về khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand nếu tính theo đường chim bay thì và điểm xuất phát là phía Nam Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 5.851 dặm.

  • Đối với các chuyến bay quá cảnh: thời gian bay có thể kéo dài hơn từ 10 đến 24 tiếng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điểm xuất phát, điểm đến và thời gian quá cảnh,…
  • Đối với các chuyến bay thẳng: khoảng cách từ việt nam đến new zealand sẽ rơi vào khoảng từ 10 đến 12 tiếng. Khi xuất phát từ sân bay Thành phố Hồ Chí Minh thì khoảng cách sẽ ngắn hơn rất nhiều so với xuất phát ở Hà Nội và Đà Nẵng. Một là do khoảng cách về địa lý, sau đó là các hãng bay chỉ khai thác chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến New Zealand mà không cần quá cảnh sang các địa điểm khác nên việc này đã rút ngắn thời gian bay rất nhiều.

3. quốc kỳ new zealandCác hãng bay từ Việt Nam sang New Zealand

Hiện nay, trong nước có rất nhiều các hãng bay khai thác chuyến bay thẳng làm giảm rút ngắn thời gian bay và khoảng cách từ việt nam đến new zealand. Dưới đây là một số hãng bay khai thác tuyến Việt Nam – New Zealand và có thể mua vé máy bay đi New Zealand một cách dễ dàng: 

Chặng bay Giá vé Hãng hàng không
Hà Nội – Wellington 689

830

934

Vietnam Airlines

China Southern Airlines  

Qantas Airways

Đà Nẵng – Wellington 689

673

934

Vietnam Airlines

China Southern Airlines  

Qantas Airways

Sài Gòn – Wellington 779

833

884

Vietnam Airlines

Qantas Airways

Air New Zealand

 

Bảng: Ước tính mức giá vé đi 1 chiều và chưa bao gồm thuế phí

– Mua vé máy bay đi new zealand chặng bay Hà Nội – Wellington: Chặng bay này được khai thác bởi 7 hãng hàng không bao gồm các hãng: Vietnam airline, Pacific, Malaysia, Thai airline, Singapore airline với khoảng 47 chuyến bay mỗi ngày. Giá vé chặng bay này giao động từ khoảng 689 USD – 3000 USD. Như đã nói ở trên, Hà Nội đến Wellington chưa có đường bay thẳng vì vậy hành khách cần phải quá cảnh ít nhất một điểm dừng khác trước khi bay đến New Zealand.

– Mua vé máy bay đi new zealand chặng bay Đà Nẵng – Wellington: Chặng bay này cũng được các hãng hàng không kể trên khai thác, tuy nhiên khoảng cách gần hơn dẫn đến giá vé giao động so với bay ở điểm xuất phát Hà Nội cũng gần hơn. Giá vé giao động từ khoảng 689 – 1500 USD.

– Mua vé máy bay đi new zealand chặng bay Tp Hồ Chí Minh – Wellington: Cùng với các hãng bay trên, chặng bay từ TP Hồ Chí Minh đi cũng có mức giá nhỉnh hơn so với 2 chặng bay trên. Chặng bay này giá vé giao động từ 799 – 1000 USD. Trung bình một ngày có khoảng 16 chuyến bay đi đến Wellington của New Zealand.

Qua đây, việc nắm bắt khoảng cách đường bay phần nào bạn cũng hiểu được thời gian bay từ vn sang new zealand mất bao lâu phải không nào. 

Thông qua bài viết chi tiết này chắc bạn cũng đã hiểu được múi giờ giữa New Zealand và Việt Nam bên cạnh đó là khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand phải không nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tới IVS Việt Nam. Tại đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn một cách chi tiết, miễn phí và nhanh chóng nhất nhé.

Xem thêm: Quốc kỳ New Zealand

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí