Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Toàn Bộ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Chia Sẻ Một Lần

 Nhật Bản là quốc gia với nền văn hóa truyền thống đặc sắc và nhiều cảnh đẹp, du lịch Nhật Bản luôn là ước mơ của rất nhiều người, nhưng chi phí đi du lịch Nhật Bản theo các tour hay quá lớn, vậy bạn có thể xin visa đi Nhật du lịch tự túc. IVS Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Kế hoạch cho chuyến đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc
Kế hoạch cho chuyến đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc như xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, và những chi phí đi du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền thì bạn cần xác định thời gian đi du lịch. Thời điểm đẹp Nhật để đến Nhật là mùa xuân và thu khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 và tháng 9 đến tháng 11.

Lựa chọn thời gian để có một chuyến đi phù hợp vừa được khám phá ngắm cảnh đẹp hoặc các đợt lễ hội đặc sắc nhưng vẫn tránh không nên đi đợt quá đông bởi theo kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc của mình những đợt đó các chi phí dịch vụ tại Nhật sẽ đắt hơn rất nhiều. 

1.1 Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc: Xin visa du lịch Nhật 

Du lịch Nhật Bản dẫn sôi động trở lại, Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho những ai muốn xin thị thực với mục đích chính đáng. Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc cũng rất phổ biến, đây là loại nhập cảnh 1 lần, visa du lịch Nhật Bản tự túc cho phép bạn lưu trú ở Nhật tối đa 30 ngày và nó có thời hạn là 90 ngày. 

Loại visa du lịch Nhật Bản tự túc này bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, khám phá, tham quan,…tại Nhật không bao gồm thăm thân và công tác thương mại.

Việc của bạn là chuẩn bị tài liệu đầy đủ để nộp hồ sơ, bao gồm hộ chiếu hợp lệ, ảnh chân dung, đơn xin visa, chứng minh tài chính, và các tài liệu khác tùy thuộc vào yêu cầu của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

Nếu bạn ở Hà Nội có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ: Đại sứ quán Nhật Bản – 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu bạn ở Tp.HCM có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản Tp.HCM – 261 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, tp.HCM

1.2 Lên lịch trình cho chuyến đi

Xác định điểm đến của bạn, những thành phố hoặc vùng địa lý bạn muốn khám phá như Tokyo, Kyoto, Osaka,…Tạo một lịch trình chi tiết, thời gian cho mỗi địa điểm, hoạt động. 

1.3 Đặt vé máy bay và khách sạn

Du lịch Nhật bản cần những gì? Tìm kiếm các ưu đãi và đặt vé máy bay đi Nhật Bản cũng như đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ ở các điểm đến bạn đã chọn. Bạn có thể lựa chọn các loại vé giá rẻ hoặc khuyến mãi cho tiết chi phí 

Ngoài ra với kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc IVS Việt Nam khuyên bạn nên tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ của Nhật để tôn trọng và hiểu roc hơn về đất nước bạn sắp đến, xem xét các lựa chọn di chuyển tại Nhật như xe buýt, tàu điện, xe điện giúp bạn di chuyển giữa các địa điểm nhanh chóng và tiết kiệm. mua bảo hiểm du lịch

Chuẩn bị tài chính, ước tính chi phí cho mọi hoạt động và chuẩn bị tiền dự phòng các trường hợp khẩn cấp. Một kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc nữa nếu bạn không thạo ngôn ngữ của Nhật có thể sử dụng ứng dụng Google Translate giúp giao tiếp với người dân địa phương. Giữ liên lạc như SIM di động thuê bao di động kết nối với gia đình, bạn bè.

2. Giải đáp một số câu hỏi khi đi du lịch Nhật Bản

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc
Giải đáp một số câu hỏi khi đi du lịch Nhật Bản

 

Ngoài những kinh nghiệm đi du lịch Nhật bản tự túc trên, còn một số câu hỏi mà IVS Việt Nam hay nhận được như đi Nhật nên đổi bao nhiêu tiền, xin visa du lịch nhật bản hết bao nhiêu tiền, địa điểm đẹp ở Nhật, cách di chuyển và giao thông ở Nhật, xin visa du lịich nhật bản mất bao lâu, những món ăn truyền thống,… cùng IVS Việt Nam tìm câu trả lời dưới đây

2.1 Đi Nhật nên đổi bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Nhật Bản cần những gì – đổi tiền Nhật. Việc đi Nhật nên đổi bao nhiêu tiền hay không cần đổi còn tùy thuộc vào mỗi người, nhưng theo kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc của IVS Việt Nam thì bạn nên đổi và mang theo phòng thân. Nhật Bản hầu hết đều có thanh toán bằng thẻ tín dụng, tuy nhiên tiền mặt sẽ thuận tiện cho việc bạn mua đồ ít hoặc một số chợ nhỏ chỉ nhận tiền mặt. 

Đi Nhật nên đổi bao nhiêu tiền thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, không có con số cụ thể nhưng bạn cũng chỉ được phép mang 5000$ tương đương với 15 triệu tiền Việt. 

2.2 Chi phí đi du lịch Nhật Bản

Chi phí du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào thời gian bạn du lịch ở Nhật, các hoạt động vui ăn, ăn uống, mua sắm và trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên với những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc ở trên, những chi phí cơ bản cần chuẩn bị cho chuyến đi như xin visa đi Nhật du lịch, vé máy bay, khách sạn nghỉ ngơi,….Trung bình chi phí đi du lịch Nhật Bản cho 2 người và ở Nhật 3 ngày sẽ hết khoảng 

2.3 Xin visa du lịch Nhật bản mất bao lâu

Thời gian xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có thể khác nhau tùy thuộc vào quy trình xử lý đơn xin visa của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản. Loại visa du lịch xin cũng ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu, như visa du lịch ngắn hạn 3 tháng, hoặc lâu hơn.

Thông thường thời gian xử lý visa có thể từ vài ngày đến vài tuần, nếu muốn nhanh bạn có thể hỏi xem có cung cấp dịch vụ xin visa ưu tiên cho những trường hợp cần gấp, việc này có thể yêu cầu phí bổ sung.

Để check thông tin về xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu bạn có thể truy cập trang web của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để cập nhật thông tin về thời gian xử lý visa

2.4 Tìm hiểu xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Việc xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền có một mức giá chung tại Đại sứ quán Nhật khoảng 30$ (740.000 vnd). Tuy nhiên nếu hồ sơ xin visa của bạn có sai sót hoặc thiếu thì hồ sơ sẽ không được duyệt và bạn sẽ phải mất thêm chi phí cho lần xin visa sau, thậm chí còn phải mất một thời gian sau mới được xin lại lần 2. Vậy nên xin visa du lịch Nhật bản hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào bạn.

Với kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc IVS Việt Nam khuyên bạn nên lựa chọn một công ty hỗ trợ làm visa Nhật Bản uy tín như chúng tôi, để được hỗ trợ nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao.

Qua bài viết IVS Việt Nam đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc như du lịch nhật bản cần những gì, cách xin visa du lịch nhật bản tự túc và ước tính chi phí đi du lịch Nhật Bản, bạn có thấy những thông tin trên hữu ích với bạn không?. Sau bài viết này còn chần chờ chi nữa hãy lên kế hoạch khám phá xứ sở Phù Tang và xin visa đi Nhật du lịch ngày thôi nào

Xem thêm: Giới thiệu về ẩm thực Nhật Bản

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí