Kinh nghiệm sống ở Canada

Cẩm Nang Kinh Nghiệm Sống Ở Canada

Đến với Canada là đến với một đất nước nên thơ và hứa hẹn nhiều điều đổi thay trong cuộc sống của bạn. Có thể là du khách đến thăm quan hay có ý định làm việc lâu dài, định cư tại đây thì bạn cũng nên tham khảo cẩm nang kinh nghiệm sống ở Canada để biết được một số lưu ý khi đặt chân đến đất nước này nhé

1. Đất nước Canada có gì đặc biệt

Khi nhắc đến Canada người ta nghĩ ngay về đất nước lá phong đỏ và là đất nước lớn thứ 2 thế giới. Canada có gì đẹp hay thú vị nữa không? Hãy cùng tìm hiểu xem để rút ra cho bản thân những kinh nghiệm sống ở Canada nhé. 

Cảnh sắc thiên nhiên: Canada là đất nước giáp rất nhiều đại dương vì vậy những bờ biển đẹp dài phong phú cảnh sắc sẽ là một điều bạn không nên bỏ qua khi đến Canada. Ngoài ra khi kể đến Canada có gì thì cũng không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như các hồ nước ngọt lớn: Hồ Abraham, hồ Louise, hồ Huron, Ontario hay đảo Vancouver, thiên đường Nova Scotia và rất nhiều những địa danh khác. 

Cảnh sắc thiên nhiên ở Canada vô cùng đa dạng với thảm thực vật trải dài, đặc biệt vào mùa đông Canada có thể sẽ phủ kín bởi tuyết trong 6 tháng và được đặc trưng bởi màu lá phong đỏ thơ mộng vào mùa thu. Khi nhắc đến Canada có gì thì cảnh sắc thiên nhiên sẽ luôn là một trong những điểm nổi bật thu hút khách du lịch bậc nhất 

Văn hóa Canada có gì đặc biệt? Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên thì văn hóa Canada cũng mang những nét thú vị chờ bạn khám phá. Canada chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Anh Quốc, Pháp và người dân thổ địa. Vì vậy đâu đó khi đến với Canada ban vẫn sẽ cảm nhận được hơi thở văn hóa châu Âu kết hợp với những nét đặc trưng riêng biệt của người dân thổ địa tại Canada. Đây sẽ là một điểm đáng lưu ý trong cẩm năng kinh nghiệm sống ở Canada bạn cần biết. 

Ở Canada điệu nhảy T’sasala là điệu nhảy truyền thống và môn khúc côn cầu là môn thể thao được yêu thích nhất. Nếu như có cơ hội được một lần đến thăm Canada bạn chắc chắn không nên bỏ qua việc chiêm ngưỡng điệu nhảy này và xem một trận khúc côn cầu ở đây. Đây cũng là một kinh nghiệm sống ở Canada bạn nên bỏ túi khi muốn bắt chuyện cùng người dân Canada.

Kinh nghiệm sốn ở canada
Đất nước Canada

2. Cuộc sống ở Canada ra sao 

Một trong những kinh nghiệm sống ở Canada chính là bạn nên tìm hiểu về cuộc sống ở chỗ bạn chuẩn bị tới thông qua lời của dân bản địa. Sau đây IVS Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài điểm thú vị cuộc sống ở Canada nhé. 

  • Cuộc sống ở Canada hiện đại với nền kinh tế ổn định. Chắc chắn trước khi bạn tới Canada bạn cũng biết được rằng Canada có một nền kinh tế khá tốt vì vậy người dân nơi đây có cuộc sống khá thoải mái. Tỷ lệ thất nghiệp cũng thấp khiến cho cuộc sống ở Canada dường như trở thành chốn an cư lạc nghiệp cho rất nhiều người. 
  • Cuộc sống ở Canada yên bình. Không giống như Mỹ tai tiếng với các màn xả súng ở Canada tỷ lệ tội phạm được đánh giá là khá thấp cùng với nhiều quy định về pháp luật nghiêm ngặt khiến cuộc sống ở đây trở nên êm đềm và bình yên. 
  • Cuộc sống ở Canada văn minh. Dân trí ở Canada luôn được chú trọng kể cả về mặt giáo dục tri thức lẫn giáo dục văn hóa vì vậy ở Canada bạn sẽ cảm thấy cuộc sống cũng dần trở nên văn minh hơn. Họ luôn sẵn sàng nói cảm ơn và xin lỗi ngay cả khi không phải lỗi của họ để giữ được mối quan hệ tốt đẹp và tình cảnh giao tiếp tốt

Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng ở Canada cũng có những mặt tối khác và ở đâu thì cũng có nhiều người và nhiều tính cách khác nhau. Nhìn chung Canada sẽ là một đất nước văn minh lịch thiệp xứng đáng để bạn đến thăm quan hoặc định cư tại đất nước này. 

Kinh nghiệm sống ở Canada
Cuộc sống ở Canada

3. Kinh nghiệm sống ở Canada bạn nên biết 

Từ những nhận xét đánh giá về cuộc sống ở Canada trên, IVS Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm sống ở Canada như sau: 

  • Hãy thật nhẹ nhàng trong giao tiếp và biết nói cảm ơn, xin lỗi đúng lúc để bày tỏ thái độ thiện chí
  • Vào thẳng vấn đề khi nói chuyện cùng người Canada, đừng lan man dài dòng 
  • Nếu có không thích bộ môn khúc côn cầu thì cũng đừng tỏ thái độ vì đây là môn thể thao bạn nên tôn trọng trên đất nước Canada 
  • Hãy bắt chuyện với người Canada về tôn giáo hay văn hóa của hai bên để dễ dàng hiểu nhau hơn 

Trên đây là một số kinh nghiệm sống ở Canada mà bạn có thể áp dụng khi đặt chân tới đất nước này. Ngoài ra khi đến bất cứ đâu bạn chỉ cần giữ một thái độ tốt và đúng mực thì người dân sẽ luôn luôn chào đón bạn 

4. So sánh cuộc sống ở Úc và Canada

Ngoài việc tìm hiểu về Canada thì một số người cũng băn khoăn so sánh cuộc sống ở Úc và Canada khi đây là hai nước khá tương đồng nhau về chất lượng sống. Liệu đâu sẽ là đất nước đáng sống hơn?

Để so sánh cuộc sống ở Úc và Canada là một điều rất khó, cũng sẽ không thể đưa ra nhận định rằng nước nào tốt hơn mà phải dựa trên cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên khi so sánh cuộc sống ở Úc và Canada sẽ có một số tiêu chí được đưa ra như: 

Yếu tố Canada Úc
Ô tô Xe hơi ở Canada rẻ hơn
Lãi suất

 

Lãi suất ngân hàng tại Canada thường thấp hơn
Thời tiết

 

Thời tiết Canada lạnh chỉ đẹp vào mùa thu và một số ít thời gian trong năm Khá ấm áp dễ dàng hoạt động lao động
Đặc quyền và quyền lợi

 

Có đặc quyền xây dựng tốt cho người nhập cư, rất khuyến khích.  Không quá khuyến khích những người nhập cư 
Phù hợp hơn với

 

Lý tưởng cho các gia đình Phù hợp với người lao động
Cộng đồng

 

Người nhập cư dễ hòa nhập Ít cởi mở 
Địa lý

 

Thiên nhiên đầy núi xanh hùng vĩ Có rất nhiều biển, hồ…Thiên nhiên và cảnh đẹp đa dạng

 

Như vậy việc đánh giá và chọn lựa khi so sánh cuộc sống ở Úc và Canada tùy thuộc rất nhiều vào góc nhìn riêng của mỗi người. Nhìn chung đây đều là hai đất nước đáng sống và đáng làm việc lâu dài. 

Xem thêm: Định cư Canada theo diện du học

Bài viết trên đã tổng hợp những kinh nghiệm sống ở Canada mà bạn nên cân nhắc khi có ý định đến với đất nước này trong thời gian sắp tới. Đồng thời đây cũng có thể sẽ trở thành cẩm nang cho bạn ứng xử tốt hơn với người Canada đấy nhé. Liên hệ IVS Việt Nam qua hotline: 0819238111 hoặc fanpage IVS Việt Nam.

 

Nhận tư vấn miễn phí