Lương xuất khẩu Hàn Quốc

Mức Lương Xuất Khẩu Hàn Quốc 2024

Với chính sách vừa ban hành nâng mức lương tối thiểu cho người lao động, Hàn Quốc đang dần trở thành địa điểm xuất khẩu lao động lý tưởng cho người Việt năm 2023-2024. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lương xuất khẩu Hàn Quốc ra sao hay đi xuất khẩu hàn quốc lương tháng bao nhiêu thì hãy theo dõi ngay bài viết sau của IVS Việt Nam nhé 

1. Lương XKLD Hàn Quốc có cao không?

Mức lương xkld Hàn Quốc hẳn là điều mọi người quan tâm khi bắt đầu kế hoạch xuất khẩu lao động Hàn Quốc của mình. Mức lương xkld Hàn Quốc được đánh giá là khá cao so với các nước châu Á lân cận Việt Nam như Nhật Bản, Đài Loan,…

Cụ thể mức lương xkld Hàn Quốc tối thiểu được công bố là vào tầm khoảng 27-30tr tiền Việt tương đương 1tr3 – 1tr6 won tiền Hàn. Tuy nhiên đây là mức tối thiểu được công khai thực tế mức lương xkld hàn quốc có thể cao hơn hoặc thậm chí thấp hơn tùy thuộc rất nhiều vào hiệu quả công việc và hợp đồng đã ký trước đó. 

Đổi lại khi cân đo đong đếm lương xuất khẩu Hàn Quốc so với chi phí thì phần chi phí sẽ có phần “hời” và “rẻ” hơn so với các nước trong khu vực, được công bố vào tầm khoảng 26 triệu đồng. Tuy nhiên sang Hàn Quốc xuất khẩu cũng sẽ không mức lương cố định mà phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc. Tại đây

Lương xuất khẩu Hàn Quốc
Tiền lương Hàn Quốc

2. Năm đầu đi xuất khẩu hàn quốc lương tháng bao nhiêu?

Như vậy chúng ta đã biết tình hình lương ra sao vậy thì năm đầu tiên đi xuất khẩu Hàn Quốc lương tháng bao nhiêu? Hiện nay chính phủ Hàn Quốc đã công bố lương tối thiểu cho người lao động là 9.620 won khoảng 175 nghìn tiền Việt trên 1 giờ tức tăng 5% so với năm ngoái 

Hiển nhiên đi xuất khẩu Hàn Quốc lương tháng bao nhiêu cũng sẽ tăng theo tạo điều kiện thuận lợi cho người xuất khẩu lao động Hàn Quốc hơn bao giờ hết. Nếu làm phép tính ở đây thì câu trả lời cho việc đi xuất khẩu Hàn Quốc lương tháng bao nhiêu hoàn toàn có thể rơi vào 30 triệu nếu người Việt chăm chỉ làm thêm thì con số có thể hơn và đạt được thu nhập đáng kỳ vọng. 

3. Mức trung bình lương xuất khẩu Hàn Quốc 

Ngoài việc đi xuất khẩu Hàn Quốc lương tháng bao nhiêu thì mức lương trung bình ở Hàn Quốc cũng là thứ chúng ta nên quan tâm. Hiện nay do ảnh hưởng của việc tăng mức lương tối thiểu nên mức lương trung bình ở Hàn Quốc cũng ngày càng được tăng cao, vào khoảng hơn 40 triệu won, đây là mức được đánh giá cao trong những năm trở lại đây. 

Tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc cũng đánh giá rằng khoảng cách thu nhập giữa thu nhập cao và thu nhập thấp cũng đang ngày càng xa, hay nói cách khác khoảng cách giàu nghèo tại Hàn Quốc đang ở mức trầm trọng hơn, thể hiện qua mức lương trung bình ở Hàn Quốc và mức lương tối thiểu. Vì vậy người lao động Việt Nam cũng nên xem xét về mức lương  và mức sống tại đây. 

Để đạt được mức lương trung bình ở Hàn Quốc như trên thì phải là những lao động có tay nghề cao với các công việc như bác sỹ, kỹ sư, luật sư,…mới có thể đạt được một con số cao như vậy. Với các bạn lao động tay nghề thấp để đạt mức lương thông thường sẽ rất khó hoặc phải làm thêm rất nhiều. 

Lương xuất khẩu Hàn Quốc
Xuất khẩu Hàn Quốc

4. Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền 

Thông qua những thông tin tại bài viết trên chúng ta cũng đã phần nào xác định mức lương thông thường. Người Việt sẽ thường xuất khẩu lao động theo từng thời hạn khác nhau và chủ yếu là 3 năm. Vậy Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Trước hết đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tổng lương mà bạn nhận được dựa trên ký kết hợp đồng trước khi qua làm việc. Thông thường mức lương mà bạn có thể kiếm được tại đây vào khoảng 800 triệu đến 1 tỷ. Con số này cũng không hề cố định mà ảnh hưởng rất nhiều từ công việc mà bạn chọn, năng suất công việc của bạn và số giờ mà bạn làm thêm nữa. 

Ngoài ra việc đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức chi phí mà bạn chi tiêu khi làm việc tại đây. Đi kèm với mức lương cao thì chi phí để ăn ở cũng như sinh hoạt ở Hàn Quốc sẽ không hề rẻ, việc bạn càng tiết kiệm thì số tiền bạn gửi về nhà sẽ càng cao. Nhiều người đều lấy tiết kiệm là tiền đề quyết định đến số dư sau khi làm việc vài năm tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, từ kinh nghiệm của nhiều người đi trước thì con số thực tế về việc đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền sẽ không hề thấp thậm chí có thể là tầm khoảng 800-900 triệu do chăm chỉ làm thêm và lương làm thêm tại đây khá cao, bạn có thể được hưởng 150% lương khi làm thêm ngoài giờ. 

Xem thêm: Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì

Tổng quan bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về lương xuất khẩu Hàn Quốc và những chi tiết liên quan. Hy vọng sau bài viết bạn có thể cân nhắc tốt hơn về ý định đi Hàn Quốc của mình sắp tới. Hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline: 0917.969.111 hoặc để lại thông tin liên hệ qua fanpage IVS Việt Nam

Nhận tư vấn miễn phí