Mạng Xã Hội Của Nhật Bản

Top 5 Mạng Xã Hội Của Nhật Bản Phổ Biến Nhất

Công nghệ phát triển thói quen và xu hướng mọi người sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều. Ở Nhật Bản cũng vậy, mạng xã hội của Nhật Bản là một thứ không thể thiếu của người dân. Sau đây, IVS Việt Nam sẽ bật mí cho bạn biết Top 5 mạng xã hội của Nhật Bản phổ biến nhất.

1. Mạng xã hội là gì?

Mạng Xã Hội Của Nhật Bản
Mạng xã hội là gì

Trước khi bạn muốn biết 4 mạng xã hội của Nhật Bản phổ biến nhất thì bạn phải hiểu mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là một nền tảng giúp mọi người liên lạc với nhau (bạn bè, gia đình, đồng nghiệp…) mở rộng mạng lưới mối quan hệ xã hội, là nơi cho chúng ta thoả thích chia sẻ những sở thích, quan điểm, kiến thức… Mạng xã hội là một nơi cho phép chúng ta tạo được hồ sơ cá nhân, chia sẻ thông tin và nội dung với định dạng như hình ảnh, video, text và từ đó kết nối với người khác.

Các tính năng cơ bản của một nền tảng mạng xã hội gồm:

  • Tạo hồ sơ: Là nơi người dùng đưa lên những thông tin cá nhân của mình như tên, ảnh đại diện và bìa để tạo một hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội.
  • Kết bạn và theo dõi: Mạng xã hội là một nơi để kết nối mọi người lại với nhau nên một nền tảng mạng xã hội sẽ cho bạn theo dõi và kết bạn với các người dùng khác để nhận được những thông báo về thông tin mới từ họ.
  • Chia sẻ và bình luận: Một nền tảng mạng xã hội sẽ cho phép bạn chia sẻ lên những nội dung mà bạn yêu thích về chính cuộc sống bạn vì thế mạng xã hội cũng cho bạn có thể bình luận và tương tác với các nội dung của người khác.
  • Nhắn tin: Để giữ liên lạc với những người bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… Ngoài gọi điện thì bạn có thể nhắn tin với họ trên nền tảng mạng xã hội.
  • Nhóm và cộng đồng: Là một nơi kết nối với những con người có cùng sở thích, quan điểm… Nên tất nhiên một nền tảng mạng xã hội sẽ cho phép bạn tạo ra những nhóm và cộng đồng để có thể trao đổi và chia sẻ những sở thích đam mê.

Mạng xã hội giúp mọi người kết nối với nhau và chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện nay. Khi tham gia một mạng xã hội bạn sẽ phải đưa những thông tin cá nhân của mình lên đó do vậy nó cũng tạo ra những lo ngại về quyền riêng tư và an ninh mạng tuy nhiên hiện nay các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng chú trọng hơn về quyền riêng tư về người dùng. 

Mỗi một nền tảng mạng xã hội sẽ có đặc điểm và con người dùng riêng và mạng xã hội của Nhật Bản cũng vậy, tạo một môi trường rất phong phú và đa dạng. Chúng ta có thể kể ra những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới như Facebook, Twitter, Instagram và đặc biệt một nền tảng đang rất phát triển mạnh là TikTok. Sau đây cùng IVS Việt Nam tìm hiểu người Nhật dùng mạng xã hội gì và những mạng xã hội của Nhật Bản?

2. Vậy người Nhật dùng mạng xã hội gì và những mạng xã hội của Nhật Bản?

Mạng Xã Hội Của Nhật Bản
Vậy người Nhật dùng mạng xã hội gì và những mạng xã hội của Nhật Bản?

Số người Nhật sử dụng mạng xã hội cũng rất nhiều, ở các nước khác sẽ dùng những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Vậy thì người Nhật dùng mạng xã hội gì? Cùng IVS Việt Nam tìm hiểu nha.

Người Nhật sử dụng nhiều mạng xã hội khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và sở thích cá nhân. Dưới đây là một số mạng xã hội Japan phổ biến

LINE

LINE là mạng xã hội Japan được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, vậy LINE là ứng dụng gì?

LINE là một mạng xã hội không chỉ cho phép người dùng có thể nhắn tin, hình ảnh, video và gọi điện thoại mà còn có cả kho tàng Sticker và hình nền đa dạng, phong phú hoàn toàn miễn phí mà LINE còn có tính năng thanh toán LINE Pay.

Đó là câu trả lời của câu hỏi LINE là ứng dụng gì? Bạn có thể trải nghiệm LINE để tự mình trả lời cho câu hỏi LINE là ứng dụng gì? với một góc nhìn mới mẻ từ bạn.

Twitter

Ngoài LINE thì Twitter cũng là một nền tảng mạng xã hội rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt được giới trẻ và các giới nghệ sĩ sử dụng nhiều làm nơi có thể chia sẻ các suy nghĩ cũng tác phẩm của mình.

Twitter là một mạng xã hội của Nhật Bản mà còn là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Twitter cho phép dùng đăng và đọc những bài viết nhỏ với giới hạn ký tự tối đa 280 ký tự và các bài đăng đó được là tweets. Twitter cho phép người dùng có thể chia sẻ những thông tin, ý kiến và nội dung khác nhau thông qua tweets của mình với những định dạng như text, hình ảnh, video và liên kết.

Instagram 

Là một nền tảng dành cho những con người thích cái đẹp, thích chụp ảnh và muốn chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống của mình qua hình ảnh. Với những con người yêu cái đẹp và có nhiều cảnh đẹp như Nhật Bản nên Instagram rất được người dân Nhật tin dùng.

Facebook 

Mặc dù không phổ biến như LINE hay Twitter hoặc các mạng xã hội Japan tại Nhật Bản, Facebook vẫn là những mạng xã hội của Nhật Bản ưa chuộng được một số lượng lớn người Nhật dùng, đặc biệt là trong các cộng đồng quốc tế.

Mixi 

Một trong những mạng xã hội đầu tiên ở Nhật Bản, Mixi từng rất phổ biến trước khi các nền tảng khác xuất hiện.

Mixi với giá trị cốt lõi là nơi cho mọi người có thể gặp gỡ và kết nối thông qua những sở thích chung thì Mixi từng là một trong những mạng xã hội của Nhật Bản phổ biến nhất tuy nhiên sự xuất hiện của các nền tảng mới hơn đã làm một trong những mạng xã hội đầu tiên ở Nhật Bản mất ưu thế. 

Ngoài ra, còn có các ứng dụng và dịch vụ khác như Ameba, GREE, và Mobage được sử dụng cho việc chơi game và kết nối cộng đồng. Mỗi mạng xã hội đều có những đặc điểm và cộng đồng người dùng riêng biệt, phản ánh sự đa dạng trong cách thức giao tiếp và chia sẻ thông tin của người Nhật.

Vừa rồi, IVS Việt Nam đã bật mí cho bạn Top 5 mạng xã hội của Nhật Bản cũng như tìm hiểu người Nhật dùng mạng xã hội gì và những mạng xã hội của Nhật Bản. Mong rằng các thông tin IVS Việt Nam cung cấp cho bạn sẽ hữu ích cho ban. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành với IVS Việt Nam.

Xem thêm: Các bệnh viện nổi tiếng ở Nhật Bản

Theo dõi ngay fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về visa và du học nhé !

Nhận tư vấn miễn phí