Mệnh Giá Tiền Canada Và Cách Đổi Tiền Canada Sang Tiền Việt

Bạn đang có dự định đi Canada học tập và làm việc, hãy đổi sẵn một chút tiền mặt nó sẽ thuận tiện hơn cho việc mua sắm và chi tiêu hàng ngày. Vậy Canada dùng tiền gì và các mệnh giá tiền Canada hiện nay. hôm nay hãy cùng IVS Việt Nam tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi trên 

1. Canada dùng tiền gì

Mệnh Giá Tiền Canada
Canada dùng tiền gì

Tiền Canada ban đầu là dạng dùng chất liệu giấy và nhựa, sau này chuyển sang sử dụng polymer, và tiền xu bằng kim loại. Toàn bộ Canada sử dụng đồng đô la Canada (dollar $), tuy nhiên một số nhà bán lẻ trên toàn quốc sẽ chấp nhận đồng đô la Mỹ làm hình thức thanh toán hàng hóa.

Vậy là bạn đã  biết Canada dùng tiền gì, hãy lưu ý đổi tiền Canada trước khi đến quốc gia này để thuận tiện cho mua sắm và chi trả. Phần tiếp theo sẽ cùng tìm hiểu về các mệnh giá tiền của Canada.

2. Các loại mệnh giá tiền Canada

Canada sử dụng 2 loại tiền là tiền giấy và đồng xu, các loại mệnh giá tiền của Canada là gì cùng tìm hiểu phần dưới đây

2.1 Mệnh giá tiền Canada: Tiền xu

Bạn là người Việt Nam có cơ hội sang Canada học tập hoặc làm việc, chắc sẽ thấy bỡ ngỡ với những cây bán hàng tự động ở trên các đường phố và dùng tiền xu. 

Những đồng tiền xu được đúc bằng kim loại mệnh giá tiền của Canada nhỏ nhất là 5 xu, cũng giống như Việt Nam có 1 nghìn, 2 nghìn. 5 xu, 10 xu, 25 xu, 50 xu và 1 đô, 2 đô là các mệnh giá tiền Canada bằng tiền xu.

2.2 Mệnh giá tiền Canada: Tiền giấy

Tiền giấy ở Canada có từ cách đây từ hơn 2 thế kỷ trước. Mệnh giá tiền Canada lúc ấy là từ $1 đến $400. Nhiều năm sau lại có sự thay đổi có thêm nhiều mệnh giá tiền của Canada khác như $1, $2, $3, $4. $5, $10, $20, $40, $50, $100, $500 và cao nhất là $1000. 

Năm 2000, Chính phủ Canada cho ngừng phát hành tờ tiền mệnh giá $500 và $1000.

Mỗi mệnh giá tiền của Canada sẽ được hình hình khác nhau, là những người nổi tiếng của quốc gia này như Nữ hoàng Canada, vua William Lyon Mackenzie,..Phần tiếp theo ta sẽ tìm hiểu về tỷ giá tiền Canada 

3. Tỷ giá tiền Canada hiện nay

mệnh giá tiền Canada
Tỷ giá tiền Canada hiện nay

Tỷ giá tiền Canada đô la (CAD) là một phần quan trọng trong thị trường tài chính quốc tế. Được ký hiệu là CAD, đô la Canada là đơn vị tiền tệ chính thức của Canada. Tỷ giá tiền Canada thường được so sánh với các đơn vị tiền tệ khác như đô la Mỹ, euro và bảng Anh, và thay đổi hàng ngày.

Tỷ giá tiền Canada có ý nghĩa quan trọng đối với các người dân và doanh nghiệp Canada, cũng như du khách quốc tế đến thăm đất nước này. Tỷ giá tiền đô la Canada có thể ảnh hưởng đến giá trị của hàng hóa, dịch vụ và chi phí du lịch. 

Điều này cũng có tác động đến việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa của Canada và có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh và lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Bạn có thể tra cứu tỷ giá tiền đô la Canada tại thời điểm hiện tại với các công cụ và tài chính trực tuyến, các ngân hàng và các biểu đồ tài chính.

Tiền đô Canada có lúc ngang ngửa thậm chí là cao hơn so với tiền USD Mỹ. Như vậy có thể thấy giá trị của tiền đôla Canada cũng khá cao. Tỷ giá tiền Canada so với Việt Nam ta có giá trị quy đổi ước lượng khoảng gần 18.000 vnd cho một đô la Canada. 

4. Đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam

Nếu bạn có dự định đi du học hoặc XKLĐ hoặc du lịch tại Canada bạn cần đổi tiền Việt sang tiền Canada, với tỷ giá tiền Canada như đã nêu ở trên, thì dưới đây là quy đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam

5 CAD = 88.846 vnd

10 CAD = 117.692 vnd

20 CAD = 355.384 vnd

50 CAD = 888.460 vnd

100 CAD = 1.776.920 vnd

Đổi tiền xu giá trị thấp hơn tiền giấy 100c = $1 thì ta có

1c = 117 vnd

5c = 558 vnd

10c = 1770 vnd

50c = 5580 vnd

Để đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam, bạn nên kiểm tra tỷ giá hối đoái hiện tại giữa đô la Canada và đồng Việt Nam, sau đó đến ngân hàng hoặc nhà chuyển tiền để đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền Canada sang đồng Việt Nam tại các sàn giao dịch ngoại hối trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến để gửi tiền về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Nếu bạn có nhu nhu cầu làm visa đi Canada có thể liên hệ IVS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng. Công ty IVS Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ visa. Giải đáp và đưa ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng. Đảm bảo tỷ lệ thành công visa cao đến 99%.

Qua bài viết IVS Việt Nam đã giúp bạn biết thêm thông tin về Canada dùng tiền gì và các mệnh giá tiền Canada. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc bạn nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Giờ bên Canada

Nhớ theo dõi fanpage IVS Việt Nam để cập nhật thêm thông tin Visa và Du Học nhé!

Nhận tư vấn miễn phí